Bà Bầu Không Nên Ăn Trái Cây Gì ? Những Loại Trái Cây Không Nên Ăn

--- Bài mới hơn ---

  • Cảnh Báo: Bà Bầu Nên Tránh Xa Những Loại Thực Phẩm Này Trong Cả 3 Tam Cá Nguyệt
  • Những Loại Rau Quả Bà Bầu Không Nên Ăn Trong Thai Kỳ
  • 10 Loại Rau Quả Có Hại Cho Mẹ Bầu
  • Những Thứ Bà Bầu Không Nên Ăn Trong Thai Kỳ Để Đảm Bảo An Toàn Cho Thai Nhi
  • Bà Bầu Ăn Ớt Chuông Và 9 Công Dụng Không Nên Bỏ Qua
  • Bà bầu không nên ăn trái cây gì ?

    Nho

    Tốt nhất nên tránh ăn nhiều nho trong thai kỳ. Kể cả nho xanh và đen và rượu nho. Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều về việc dùng nho khi mang thai. Nhưng người ta tin rằng hợp chất resveratrol trong nho có thể gây độc cho phụ nữ mang thai.

    Khi mang thai, bạn cũng có thể khó tiêu hóa vỏ nho đen vì hệ thống tiêu hóa yếu vào thời điểm này. Ngoài ra, tính axit cao của nho có thể gây ra cơn ốm nghén. Và thậm chí có thể dẫn đến tiêu chảy.

    Dứa

    Dứa được xếp hạng cao trong danh sách các loại trái cây nên tránh trong ba tháng đầu thai kỳ. Ăn dứa nhiều có thể dẫn đến co bóp tử cung, do đó có thể dẫn đến sẩy thai.

    Dứa chứa bromelain, một loại enzyme phá vỡ protein. Nó có thể làm mềm cổ tử cung và có thể dẫn đến chuyển dạ sớm. Đây là lý do tại sao bạn phải tránh ăn dứa trong quá trình mang thai.

    Me

    Quả me từ lâu đã được sử dụng như một liều thuốc giải hữu hiệu cho chứng ốm nghén và buồn nôn. Tuy nhiên, quả me chứa một lượng lớn vitamin C. Nếu tiêu thụ quá mức, nó có thể ngăn chặn việc sản xuất progesterone trong cơ thể bạn.

    Nồng độ progesterone thấp có thể dẫn đến sảy thai, sinh non. Và thậm chí có thể dẫn đến tổn thương tế bào ở thai nhi. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bà bầu không tiêu thụ quá nhiều me, đặc biệt là trong ba tháng đầu tiên.

    Đu đủ xanh

    Mặc dù đu đủ rất giàu chất dinh dưỡng đa lượng và vitamin cần thiết cho cơ thể bà bầu. Tuy nhiên, chúng là một trong những loại trái cây không nên dùng cho phụ nữ mang thai. Đu đủ có thể khiến nhiệt độ cơ thể của bà bầu tăng vọt, điều này không tốt khi bạn mang thai.

    Ngoài ra, đu đủ rất giàu mủ có thể dẫn đến co bóp tử cung, chảy máu và thậm chí sảy thai. Nó cũng có thể làm suy yếu sự phát triển của thai nhi. Do đó bà bầu có thể muốn tránh ăn chín cũng như đu đủ chưa chín trong suốt thời gian mang thai.

    Các loại quả mọng đông lạnh

    Bà bầu nên tránh các loại quả mọng đông lạnh hoặc bất cứ thứ gì đã được đông khô hoặc đông lạnh trong thời gian dài. Nên ăn trái cây tươi hơn là các loại trái cây đông lạnh.

    Hương vị và chất dinh dưỡng ban đầu trong quả mọng sẽ bị mất nếu bạn đông lạnh và ăn cùng có thể gây độc cho cả bạn và em bé. Đây là lý do tại sao bà bầu có thể muốn chọn loại quả tươi hơn là loại đông lạnh hoặc đóng hộp.

    Khuyến cáo phụ nữ có thai tránh tiêu thụ hạt mè dưới bất kỳ hình thức nào trong ba tháng đầu của thai kỳ. Hạt mè được cho là gây ra các cơn co thắt tử cung đối với mẹ bầu.

    Nếu bạn ăn các thức ăn, thực phẩm có chứa mè sẽ gây ra tình trạng khó chịu, đau đớn và thậm chí có thể dẫn đến sẩy thai. Vì vậy, tránh tiêu thụ hạt mè trong tất cả các biến thể của nó.

    Các loại trái cây đóng hộp

    Khi bà bầu đang mang thai, cần tránh các loại thực phẩm đóng hộp vì chúng có chứa một lượng chất bảo quản cao. Và những chất bảo quản này sẽ gây độc hại cho cả bà bầu và em bé. Nếu tiêu thụ trong một thời gian dài có thể dẫn đến các biến chứng.

    Những lưu ý dành cho bà bầu không nên ăn trái cây gì ?

    • Bà bầu nên lưu ý khi dùng các thực phẩm
    • Khi lựa chọn thực phẩm nên chọn những loại chất lượng, tươi, không bị hư hỏng
    • Sơ chế rửa sạch kĩ loại bỏ các chất bụi bẩn
    • Những loại trái cây trên mặc dù cũng có vitamin nhưng chỉ nên ăn một lượng rất ít.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Không Nên Ăn Những Loại Thực Phẩm Này. 4 Loại Trái Cây Tăng Nguy Cơ Sảy Thai
  • 6 Loại Rau Bà Bầu Không Nên Ăn Trong Thai Kỳ Để Tránh Sảy Thai, Sinh Non
  • Những Loại Cá Mẹ Bầu Không Nên Ăn
  • Những Loại Cá Bà Bầu Không Nên Ăn
  • Mẹ Sau Sinh Nên Và Không Nên Ăn Những Loại Cá Gì?
  • Mang Thai Nên Ăn Trái Cây Gì Và Mang Thai Nên Ăn Trái Cây Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bầu 4 Tháng Nên Ăn Trái Cây Gì Để Tốt Cho Phát Triển Não Bộ Của Thai Nhi?
  • (2020 2022) Mang Thai Nên Ăn Vặt Gì?
  • Khi Mang Thai, Mẹ Bầu Nên Ăn Vặt Gì An Toàn Nhất?
  • Thai Giáo Theo Đạo Phật: Vì Sao Nên Đọc Kinh Địa Tạng?
  • Mẹ Bầu Dùng Dầu Gội Đầu Có Gây Hại Cho Thai Nhi Không?
  • Bà bầu nên ăn bao nhiêu trái cây mỗi ngày?

    Loại quả vườn nhà này cung cấp nhiều vitamin C và E, polyphenol, carotenoid, isoflavonoid và folate.

    Ăn ổi trong khi mang thai có thể giúp thư giãn cơ bắp, hỗ trợ tiêu hóa và giảm táo bón.

    Đây là ” siêu thực phẩm ” giàu vitamin C, E và K, acid béo không bão hòa đơn, chất xơ, các vitamin nhóm B, kali, đồng…

    Chất béo lành mạnh trong quả bơ cung cấp năng lượng và giúp ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh. Ăn bơ cũng thúc đẩy các tế bào chịu trách nhiệm xây dựng các mô da và não của thai nhi đang phát triển.

    Kali trong quả bơ có thể giúp giảm đau do chuột rút – một triệu chứng thường xảy ra trong thai kỳ, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ ba

    Chuối chứa hàm lượng cao các chất rất cần thiết cho bà bầu như: Vitamin C, kali, vitamin B6 và chất xơ.

    Ăn nhiều nho có thể thúc đẩy sự hấp thụ vitamin C, K, folate, các chất chống oxy hóa, chất xơ, acid hữu cơ và pectin.

    Các chất dinh dưỡng trong nho có thể giúp hỗ trợ những thay đổi sinh học xảy ra trong thai kỳ. Nho chứa các chất chống oxy hóa như flavonol, tannin, linalool, anthocyanin và geraniol… giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm trùng.

    10. Các loại quả mọng

    Quả mỏng chứa rất nhiều vitamin C, carbohydrate lành mạnh, chất chống oxy hóa và chất xơ.

    Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi… cũng chứa nhiều nước, vì vậy chúng là nguồn cung cấp nước tuyệt vời

    Táo rất dồi dào các chất dinh dưỡng để giúp thai nhi phát triển, bao gồm: Vitamin A, C, chất xơ và kali.

    Một nghiên cứu cho thấy rằng ăn táo trong khi mang thai có thể làm giảm khả năng phát triển bệnh hen suyễn và dị ứng theo thời gian ở trẻ.

    12. Trái cây sấy khô

    Các loại trái cây sấy khô cung cấp nhiều chất xơ, năng lượng, vitamin và các khoáng chất cần thiết.

    Trái cây sấy khô chứa tất cả các chất dinh dưỡng giống như trái cây tươi làm ra nó, chỉ ít hơn về hàm lượng chất nhận được. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng trái cây sấy khô có thể chứa nhiều đường và ít nước. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn một lượng nhỏ loại trái cây này mỗi ngày.

    Nên đọc

    Bà bầu nên ăn bao nhiêu trái cây mỗi ngày?

    Phụ nữ mang thai là ăn ít nhất 5 phần trái cây tươi mỗi ngày và ăn nhiều loại trái cây khác nhau. Bạn cũng có thể ăn trái cây đông lạnh hoặc sấy khô.

    Theo nguyên tắc chung, 1 phần trái cây tương đương: 1 miếng đối với các loại trái cây có kích thước bằng hoặc lớn hơn quả bóng tennis; Hoặc, 1 cốc trái cây xắt nhỏ

    Mang thai không nên ăn loại trái cây nào?

    Không có trái cây đặc biệt nào mà phụ nữ mang thai nên tuyệt đối tránh. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải nhận thức được khẩu phần tiêu thụ. Ví dụ, một số loại trái cây có hàm lượng đường và calorie cao thì bạn cần tránh tiêu thụ nhiều. Bạn không nên ăn các loại trái cây mà thông thường đã gây dị ứng hay không dung nạp.

    Ngoài ra, bạn nên mua trái cây hữu cơ để tránh dư lượng thuốc trừ sâu và phân bón.

    Điều quan trọng là bạn nên rửa kỹ các loại trái cây trước khi ăn, không ăn trái cây bị dập hay thối và nên bảo quản trái cây riêng biệt trong tủ lạnh.

    Biết Tuốt H+

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Không Nên Ăn Gì? 21 Món Ăn Rau Củ Quả Kiêng Kỵ
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Và Kiêng Gì Trong 3 Tháng Đầu?
  • Hạt Dinh Dưỡng Nhập Khẩu Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi
  • Phụ Nữ 3 Tháng Đầu Mang Thai Nên Ăn Gì
  • Nên Ăn Hải Sản Gì Khi Mang Thai? 5 Món Ngon Với Hải Sản Bổ Dưỡng Dành Cho Bà Bầu
  • Mang Thai Nên Ăn Trái Cây Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Loại Trái Cây Khi Mang Thai Nên Ăn
  • Những Loại Trái Cây Nào Khi Mang Thai Nên Ăn?
  • Bà Bầu Nên Kiêng Gì Khi Mới Mang Thai Để An Toàn Cho Bé?
  • Mới Có Thai Nên Kiêng Những Gì?
  • Thai Phụ Nên Kiêng Những Gì Trong Khi Mang Thai?
  • * Đu đủ chín chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, C, canxi, sắt… lại không có tinh bột, giúp giảm thiểu các triệu chứng táo bón, ợ nóng, cung cấp dưỡng chất cho thai phụ và thai nhi mà không khiến mẹ bầu tăng cân nhanh. Đu đủ chín còn có tác dụng ổn định nhịp tim và huyết áp, rất tốt cho phụ nữ mang thai.

    * Chuối chín là loại quả có hàm lượng kali cao giúp giảm phù nề cho phụ nữ mang thai. Chuối còn chứa nhiều loại đường tự nhiên, khoáng chất và vitamin tốt cho phụ nữ mang thai, có khả năng hạn chế ốm nghén, ổn định đường huyết, giảm tình trạng chuột rút và táo bón. Đặc biệt trong chuối có thành phần giúp não sản xuất một loại hoạt chất có tính an thần, từ đó giúp chị em đẩy lùi tình trạng stress và trầm cảm khi mang thai. Mẹ bầu nên lưu ý không ăn chuối khi đói vì sẽ làm phá hủy sự cân bằng magiê và canxi trong máu, gây ảnh hưởng xấu tới tim mạch.

    * Cam, quýt, bưởi do có hàm lượng vitamin C, axit folic và các khoáng chất cao, có tác dụng giải độc, lợi tiểu, tăng cường hệ miễn dịch cho phụ nữ mang thai, hạn chế triệu chứng buồn nôn, tiết nước bọt và thèm ăn không ngừng ở chị em bầu. Các loại trái cây này còn chứa nhiều chất xơ giúp cải thiện tình trạng táo bón khi mang thai.

    Không nên ăn

    * Nhãn là loại quả ăn vào làm cho cơ thể bị nóng. Phụ nữ mang thai thường có thân nhiệt cao với các hiện tượng như táo bón, miệng đắng, họng rát, đặc biệt trong tam cá nguyệt đầu và tam cá nguyệt thứ hai. Trong khi đó, nhãn lại có tính nóng, phụ nữ mang thai ăn vào sẽ khiến nhiệt độ cơ thể càng tăng, dễ dẫn đến khí huyết không điều hòa, đầy hơi, dễ dẫn đến động thai, sinh non, sẩy thai.

    * Dứa: trong dứa có chứa bromelain là hoạt chất có khả năng làm mềm và gây co thắt tử cung làm tăng nguy cơ sẩy thai, đặc biệt dứa xanh chứa hàm lượng bromelain cao hơn cả. Phụ nữ mang thai cần tránh ăn dứa hoặc uống nước ép dứa trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Ở các giai đoạn tiếp theo, chị em có thể ăn dứa với lượng vừa phải hoặc chế biến dứa với các món ăn được nấu chín.

    * Dưa hấu ướp lạnh là món ăn ngọt mát được ưa chuộng nhiều ở xứ nóng nhưng thật ra lại không hề tốt cho mẹ bầu. Dưa hấu có tính hàn nên dễ gây đau bụng, tiêu chảy cho phụ nữ mang thai vốn có đường tiêu hóa đang nhạy cảm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ra Huyết Trắng Nhiều Có Phải Có Thai Không?
  • Huyết Trắng Có Lẫn Sợi Máu Khi Mang Thai Có Sao Không
  • Phụ Nữ Bị Viêm Âm Đạo Có Thai Được Không?
  • Mang Thai Mà Bị Viêm Âm Đạo Thì Có Ảnh Hưởng Đến Em Bé Không Vậy Bs?
  • Những Việc Tuyệt Đối Không Nên Làm Với Phụ Nữ Mang Thai
  • Không Nên Ăn Gì Khi Mang Thai: 8 Loại Trái Cây Cần Tránh

    --- Bài mới hơn ---

  • Đau Dạ Dày Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Làm Gì Tốt Nhất?
  • Quan Hệ Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu: Nên Hay Không?
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Có Quan Hệ Được Không? Bạn Nên Biết
  • Không Có Dấu Hiệu Nghén Khi Mang Thai Có Phải Điều Bất Thường?
  • Vì Sao Bạn Nghén Khi Mang Thai?
  • Lần đầu có tin vui nhiều chị em không tránh khỏi nhiều thắc mắc như: Không nên ăn gì khi mang thai hay những thực phẩm bà bầu không nên ăn … Tham khảo thông tin từ những mẹ có kinh nghiệm hoặc các trang tin điện tử về mẹ và bé uy tín sẽ giúp bạn phần nào thêm an tâm và tự tin trên hành trình trở thành mẹ.

    Nói về vấn đề có thai không nên ăn gì có nhiều lưu ý ở mỗi tam cá nguyệt. Và cũng tùy thuộc vào sức khỏe của thai nhi mà bác sĩ đưa ra lời khuyên cụ thể. Nhưng có một số loại trái cây và thực phẩm trong suốt quá trình mang thai mẹ không nên chạm tới để đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh. Bài viết này lưu ý mẹ 8 loại hoa quả cần tránh khi mang bầu.

    1. Cẩn thận với quả nhãn

    Nhãn cung cấp một lượng nước và chất xơ dồi dào. Đồng thời loại quả này chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi như vitamin A, C, kali, sắt, phốt-pho… Đó là những lợi ích của nhãn đối với những người bình thường.

    Còn đối với phụ nữ mang thai, theo các tài liệu của Đông y lại không nên ăn nhãn. Bà bầu thường có triệu chứng nóng trong và xuất hiện hiện tượng táo bón. Ăn nhãn nhiều càng làm 2 triệu chứng này trơ nên nghiêm trọng hơn. Với những mẹ có thể trạng nhạy cảm hoặc có triệu chứng dọa sảy thai càng cần tránh xa nhãn trong suốt 40 tuần thai.

    2. Lưu ý khi dùng thơm (dứa)

    Bà bầu 3 tháng đầu không nên ăn thơm và hạn chế ăn loại trái cây này trong suốt thai kỳ với những mẹ có thể trạng yếu và dễ bị dị ứng. Vì sao vậy? Theo các nhà khoa học cho biết, thơm có chứa chất Bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung. Đặc biệt khi thơm còn xanh thì tỉ lệ chất Bromelain là rất cao việc ăn dứa có thể gây sảy thai.

    Với những mẹ có thai kỳ khỏe mạnh nếu ăn một lượng vừa phải, thơm sẽ không gây hại cho mẹ và bé mà còn mang lại một số lợi ích đáng kể.

    3. Đu đủ xanh không tốt với mẹ bầu

    Đu đủ chín rất tốt cho thai phụ vì có chứa các chất dinh dưỡng khác như vitamin A, C, B1, B2… giúp cung cấp dưỡng chất cho mẹ và thai nhi phát triển.

    4. Cảnh giác với quả nho

    Nếu là đu đủ xanh và hoặc chỉ mới chín hườm thì mẹ bầu cần cẩn thận. Trong đu đủ chưa chín có rất nhiều chất latex. Đây là một chất làm co thắt tử cung và có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non. Các enzyme trong đu đủ xanh không chỉ có nguy cơ gây sảy thai, nó cũng không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, đu đủ xanh có thể gây áp lực trong mạch máu và chảy máu trong nhau thai.

    Không có khẳng định hoàn toàn hay phủ định tất cả những lợi ích và tác hại của quả nho với mẹ bầu nên việc bà bầu có nên ăn nho hay không cho tới nay vẫn còn gây tranh cãi.

    5. Táo mèo dễ gây nguy hiểm

    Nho là một loại quả giàu dinh dưỡng, cung cấp một lượng lớn các a-xít hữu cơ, các chất chống ôxy hóa, các khoáng chất. Tuy nhiên nho đỏ có thể chứa một loại chất chống ôxy hóa là Resveratrol, thường tập trung ở phần vỏ có thể gây tác động tiêu cực đến những bàu bầu đang gặp vấn đề về cân bằng hormone. Chất này có thể gây ra một số biến chứng trong thai kỳ.

    Không ít mẹ ăn dở táo mèo, thèm cái vị chua chua, chát chát lại ngòn ngọt của loại quả này. Nhiều mẹ còn cho rằng ăn loại quả này giúp tiêu hóa tốt, khỏi lo táo bón. Tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng dở là điều bình thường nếu thèm quá thì có thể ăn, miễn là đừng ăn quá nhiều vì táo mèo có thể gây sẩy thai.

    6. Tránh ăn trái vải

    Trong Đông y cũng khẳng định táo mèo là trái cây gây nguy hiểm cho các mẹ khi mang thai, đặc biệt là những tháng đầu của thời kì thai nghén. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng táo mèo kích thích tử cung co bóp và thu nhỏ lại, không chỉ khiến sảy thai mà còn dễ bị sinh non.

    Khác với nhãn, vải không gây nóng quá nhiều cho cơ thể. Vải có vị ngọt chua, tính ấm dùng phòng các chứng như rối loạn tiêu hóa lâu ngày gây tiêu chảy, phiền khát, nôn oẹ, chấn thương chảy máu…

    Tuy nhiên, đó là lợi ích với người khỏe mạnh và không có thai. Còn với bà bầu nếu bị thừa cân hay có nguy cơ bị tiểu đườg thai kỳ, mẹ bầu nên tránh ăn nhiều vải.

    Cũng tương tự như tkhi ăn vải ăn nhiều dưa hấu khi mang bầu sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao. Ăn dưa hấu lạnh dễ khiến bà bầu bị đau bụng và tiêu chảy. Vào mùa hè, dù trời oi nóng và dưa hấu lạnh là món tráng miệng hấp dẫn nhưng mẹ bầu vẫn cần tránh.

    Chứa nhiều vitamin A, khi ăn mận, bà bầu sẽ được cung cấp một lượng lớn carotene hữu ích cho cửa sổ tâm hồn. Ngoài ra, sắt, kali, chất béo, phốt pho, protein trong mận còn giúp giải độc cơ thể hiệu quả. Tuy nhiên, về tính nóng, mận cũng không kém phần như nhãn hay đào. Mẹ bầu nên hạn chế ăn nếu không muốn bị phát ban do nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nên Và Không Nên Ăn Gì Trong Thời Kỳ Mang Thai Tháng Đầu Tiên
  • Có Thai Không Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu
  • Ngỡ Ngàng Khi Biết Sau 3 Ngày Quan Hệ Đã Có Dấu Hiệu Mang Thai
  • Có Mẹ Nào Thử Que Một Vạch Mà Vẫn Có Thai Không?
  • Khi Bạn Có Thể Hiểu Rằng Con Mèo Đang Mang Thai. Chúng Tôi Đang Cố Gắng Để Hiểu Liệu Con Mèo Có Thai Hay Không: Dấu Hiệu Và Hành Vi Của Con Vật. Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất
  • Mới Có Thai Nên Ăn Trái Cây Gì Cũng Như Kiêng Loại Trái Cây Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Mới Mang Thai Cần Chú Ý Gì Trong Mùa Dịch Corona?
  • Sau Thụ Tinh Nhân Tạo Iui Cần Làm Gì Để Sinh Con Thuận Lợi?
  • Mới Uống Thuốc Tránh Thai Quan Hệ Có Sao Không?
  • Phụ Nữ Và Đàn Ông Quan Hệ Nhiều Có Sao Không
  • Đặt Vòng Tránh Thai Quan Hệ Ra Máu Có Sao Không
    • Lựu: lựu là loại trái cây chứa dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, bà bầu ăn lựu còn giúp ngăn ngừa rạn da hiệu quả. So với việt quất và trà xanh, hàm lượng chất chống oxy hóa trong lựu vượt trội hơn hẳn. Mặt khác, trái lựu chứa nhiều vitamin C, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu nhạy cảm.
    • Kiwi: Trung bình 100gr kiwi chứa khoảng 90mg vitamin C, vượt trội hơn hẳn so với lượng vitamin C trong cam. Bổ sung vitamin C không chỉ tốt cho hệ miễn dịch mà còn giúp sản xuất collagen, hỗ trợ phát triển xương, sụn và mạch máu cho thai nhi. Thêm vào đó, kiwi cũng là thực phẩm giàu axit folic – dưỡng chất đặc biệt quan trọng trong giai đoạn đầu thai kỳ. Bổ sung 600mcg axit folic mỗi ngày có thể giúp giảm 70% nguy cơ dị tật ống thần kinh. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy bà bầu ăn kiwi hàng ngày còn có tác dụng giảm nguy cơ hình thành bệnh hen suyễn và eczema ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
    • Nho: Nho có vị chua ngọt tự nhiên, là món ăn vặt dinh dưỡng cho những mẹ bầu bị ốm nghén. Hơn nữa, ăn nho khi mang thai cũng là cách bổ sung chất lỏng cho cơ thể, bởi 85% nho là nước. Nho cũng chứa lượng folic khá lớn cùng hàm lượng vitamin B, vitamin C, vitamin A và hàng loạt chất chống oxy hóa chứa trong nho có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu.
    • Cherry: hàm lượng chất sắt khá cao (gấp 20 lần so với cam, táo) cùng lượng melatonin giúp kích thích sự phát triển của tế bào khiến bà bầu ăn cherry sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện chức năng tiêu hóa. Đặc biệt, với những mẹ bầu ốm nghén nặng, biếng ăn, cherry là lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn hàng ngày.
    • Táo: Táo cung cấp lượng vitamin C dồi dào cho mẹ bầu (vitamin C trong táo nhiều gấp 7 lần trong trái cam). Ngoài ra, táo cũng chứa chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất cần thiết khác như vitamin A, B, kali, a-xít folic… Mẹ bầu nếu ăn táo mỗi ngày còn giúp ngăn ngừa nguy cơ phát triển dị ứng và hen suyễn ở trẻ trong tương lai.
    • Bơ: bơ chứa nhiều vitamin A, B, C, kali và folate, cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh của bé. Hàm lượng chất béo trong bơ cũng giúp cơ thể nâng cao khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng khác.
    • Đu đủ chín: Trong đu đủ chứa nhiều vitamin A, C, canxi, sắt… nhưng lại không chứa nhiều tinh bột, giúp cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi nhưng lại không làm mẹ lên cân nhanh.
    • Chuối chín: chuối giúp mẹ bầu hạn chế những khó chịu do ốm nghén mang lại. Ngoài ra, hàm lượng kali cao trong chuối giúp ngăn ngừa và hạn chế tình trạng phù nề, chuột rút khi mang thai. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn chuối khi đói vì có thể làm phá vỡ sự cân bằng magie và canxi trong máu.
    • Xoài: xoài là loại quả nhiệt đới, có nhiều trong mùa hè. Nó không chỉ ngon mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn và có chứa vitamin A, vitamin C rất có lợi cho phụ nữ mang thai.

    Bên cạnh vấn đề mới có thai nên ăn gì, mẹ bầu cũng cần lưu ý tránh ăn các loại trái cây có hại cho thai kỳ như: dứa, dưa hấu ướp lạnh, táo mèo, đào, đu đủ xanh, … Bên cạnh đó, trong thời gian mang thai, mẹ bầu cũng cần lưu ý thực hiện khám thai đúng lịch của bác sĩ để theo dõi sự phát triển của bé. Bác sĩ sẽ thăm khám tùy vào trọng lượng và kích thước thai mà bác sĩ tư vấn chế độ dinh dưỡng phù hợp.

    Gợi ý địa chỉ thăm khám và siêu âm thai an toàn

    Sau khi được những kiến thức về mới có thai nên ăn trái cây gì, chị em cũng cần chọn được cho mình địa chỉ thăm khám thai uy tín và chất lượng. chị em có thể tham khảo phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế – 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội – trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội. Tại đây nổi bật với những ưu điểm nổi trội trong lĩnh vực sản phụ khoa nói chung và thăm khám thai nói riêng như:

    Đa khoa Y học Quốc tế được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi, thiết bị y tế hiện đại, được Sở Y tế kiểm duyệt trước khi sử dụng bao gồm (siêu âm màu 4D, máy phục hồi tử cung sau sinh, hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động,…) cho kết quả thăm khám và siêu âm thai chuẩn xác, hiệu quả. Môi trường y tế sạch sẽ, tiệt trùng, phòng thủ thuật và các dụng cụ y tế được vô trùng – vô khuẩn nhằm đảm bảo an toàn.

    Phòng khám cũng hội tụ đội ngũ tiến sĩ, thạc sĩ, y bác sĩ Sản phụ khoa có trình độ chuyên môn sâu rộng, với hàng chục năm kinh nghiệm thăm khám đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế lớn trong nước như:

    Thủ tục, quy trình khám chữa bệnh cũng được thực hiện nhanh gọn, mẹ bầu không cần mất nhiều thời gian chờ đợi lâu và mệt mỏi. Chi phí hợp lý, công khai, minh bạch, niêm yết phù hợp với quy định của bộ y tế.

    Mô hình ” 1 bác sĩ, 1 y tá, 1 bệnh nhân” cùng hệ thống thông tin cá nhân được bảo mật đảm bảo quyền cá nhân cho người bệnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mới Mang Thai Bà Bầu Nên Và Không Nên Ăn Gì?
  • Những Điều Cần Biết Khi Mới Mang Thai Lần Đầu Tiên
  • Chia Sẻ Cách Chăm Con Sau Sinh Cho Người Mới Mang Thai Lần Đầu
  • Khi Mới Mang Thai Có Ra Khí Hư Không, Đây Có Phải Là Dấu Hiệu Mang Thai?
  • Có Phải Mới Mang Thai Không Nên Uống Nước Dừa?
  • Để Trẻ Có Iq Cao Thì Mẹ Bầu Ăn Trái Cây Gì & Không Nên Ăn Trái Cây Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Ăn Xoài Xanh Có Tốt Không?
  • Mẹ Không Tăng Cân Khi Mang Thai Ba Tháng Cuối Có Sao Không?
  • Mẹ Bầu Nên Và Không Nên Ăn Gì Trong Ba Tháng Đầu Mang Thai?
  • Thai Phụ Ba Tháng Đầu Nên Ăn Gì?
  • Mang Thai Ba Tháng Đầu, Bà Bầu Nên Uống Sữa Gì?
  • Để trẻ có IQ cao, mẹ nên ăn trái cây gì?

    Các nhà nghiên cứu tại Đại học Alberta (Canada) đã thực hiện cuộc khảo sát về sức khoẻ của gần 700 trẻ sơ sinh trải dài theo lãnh thổ Canada. Qua đó, họ thấy rằng, nếu bà bầu ăn 6 – 7 phần trái cây mỗi ngày thì sau khi sinh, đứa trẻ sẽ có IQ cao hơn hơn 6 – 7 điểm khi so với chỉ số IQ trung bình của trẻ 1 năm tuổi.

    TS. Piush Mandhane – một nghiên cứu viên cao cấp gọi đó là “một sự khác biệt đáng kể” và cho hay: “Người mẹ khi mang thai ăn nhiều trái cây, uống nước trái cây nhiều sẽ sinh ra những đứa con có chỉ số IQ cao hơn”.

    Phụ nữ mang thai không nên ăn trái cây gì?

    Những trái cây cần tránh khi mang thai, bao gồm: Đu đủ, nho đen, dứa, đào, vải, táo mèo…

    Bên cạnh đó, để giúp “mẹ tròn con vuông”, đặc biệt là giúp trẻ có IQ cao và thông minh hơn, mẹ bầu hãy bổ sung nhiều dưỡng chất từ thực phẩm và các thực phẩm chức năng chứa nhiều: Omega 3, sắt, kali, vitamin A, B, C, E… Lưu ý: Tham vấn bác sỹ, chuyên gia y tế trước khi sử dụng.

    Biết Tuốt H+ Thực phẩm chức năng Viên bổ sung PreIQ

    Giúp bổ sung vitamin, khoáng chất nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao cho phụ nữ trước, trong quá trình mang thai và sau sinh; Hỗ trợ phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch ở thai nhi và trẻ nhỏ. TPCN PreIQ giúp giảm thiểu các nguy cơ dị tật, nhất là dị tật ống thần kinh của thai nhi; Giúp hình thành hệ xương chắc khỏe cho trẻ, đồng thời phòng chống loãng xương cho mẹ; Giúp giảm nguy cơ sinh non, nhẹ cân ở trẻ.

    XNQC: 1831/2015/XNQC-ATTP * Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

    ** Thông tin về sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm

    Truy cập website hoặc gọi hotline 1900 6436 để được tư vấn trực tiếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sung Giúp Mẹ Bầu Đánh Bay Táo Bón
  • Ăn Quả Óc Chó Có Tác Dụng Gì
  • Mẹ Bầu Mang Thai 3 Tháng Có Nên Ăn Ốc Không? Ốc Nào Ăn Được?
  • Mang Thai Ăn Măng Chua Có Sao Không?
  • #1 Tiểu Đường Thai Kỳ Ăn Bắp Được Không?lý Do Các Mẹ Bầu Nên Biết
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Trái Cây Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Nên Hay Không Nên Kiêng Cữ Những Gì Khi Mang Thai! Pps
  • Bà Bầu Phải Tiêm Phòng Uốn Ván Vào Tháng Thứ Mấy?
  • Thực Phẩm Bà Bầu Mang Thai Tháng Đầu Tiên Không Nên Ăn Tránh Nguy Hại Cho Thai Nhi
  • Chăm Sóc Sức Khỏe Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 5
  • Một Số Trường Hợp Mẹ Bầu Không Nên Uống Nước Dừa
  • Với hàm lượng vitamin và khoáng chất khá cao, trái cây là món không thể thiếu nếu mẹ bầu muốn có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên không phải trái cây nào cũng có thể ăn được trong thai kỳ. Vậy phụ nữ mang thai nên ăn trái cây gì?

    Trong thời gian mang thai, bạn sẽ luôn cảm thấy đói và thèm ăn vặt. Để hạn chế lượng đường dư thưa, nhiều mẹ bầu chọn đồ ăn vặt là sôcôla hoặc trái cây. Trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt trong thời kỳ mang thai, vì vậy mẹ bầu nên biết kết hợp trái cây vào chế độ ăn uống của mình.

    Tuy nhiên không phải trái cây nào mẹ bầu cũng có thể ăn được. Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu các loại trái cây được đề nghị trong thời kỳ mang thai và phương pháp ăn uống hiệu quả cho mẹ bầu.

    Trái cây có tốt cho phụ nữ mang thai?

    Phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ do lượng đường trong máu cao. Tuy nhiên đường fructô (Fructose) có trong hoa quả sẽ không trực tiếp làm tăng lượng đường trong máu. Do đó trái cây tốt cho mẹ bầu hơn là các loại đồ ăn vặt như bánh quy hay sôcola. Tuy nhiên nếu ăn quá mức sẽ dẫn đến béo phì, vì vậy bạn nên chú ý đến số lượng.

    Khi mẹ bầu ăn nhiều trái cây thì chỉ số thông minh của đứa trẻ sẽ cao hơn

    Bạn nên ăn loại trái cây và chất dinh dưỡng nào trong thời kỳ mang thai?

    Axit folic đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra axit nucleic (DNA, RNA) cần thiết cho sự hình thành protein và tế bào. Bổ sung đầy đủ axit folic làm giảm nguy cơ phát triển chứng rối loạn tắc nghẽn thần kinh ở thai nhi.

    1. Axit folic

    Các loại trái cây giúp bổ sung axit folic là: Vải thiều, bơ, dâu, bắp, bưởi. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng loại thuốc bổ sung axit folic và vitamin cho bà bầu đang được bán tại Shop.

    Vitamin B6 có tác dụng giảm bớt sự thèm ăn và buồn nôn do ốm nghén. Nếu tính trạng ốm nghẹn của bạn là tồi tệ và bạn không thể ăn, thì bạn nên uống nước trái cây.

    Vì B6 có thể được tổng hợp trong ruột nên nó là một chất dinh dưỡng không thể thiếu. Những phụ nữ mang thai lâu ngày và hoặc sử dụng thuốc ngừa thai có thể bị thiếu hụt B6, vì vậy hãy coi trọng việc cần thiết phải bổ sung vitamin B6.

    2. Vitamin B6

    Các loại hoa quả bổ sung vitamin B6 gồm: Chuối, cam, hồng

    Vitamin C là một chất dinh dưỡng không thể thiếu cho phụ nữ mang thai, làm cho collagen kết nối các tế bào lại với nhau và thúc đẩy việc hấp thụ sắt. Nó cũng có tác dụng tăng khả năng miễn dịch, vì vậy nó giúp ngăn ngừa các bệnh như cảm lạnh trong khi mang thai.

    Các loại quả chính bao gồm Vitamin C: Hồng, bưởi, kiwi, chanh, dâu tây, cam

    3. Vitamin C

    Rất dễ bị táo bón khi mang thai, đặc biệt là ở giai đoạn đầu của thai kỳ vì vậy bổ sung chất xơ là rất quan trọng.

    Có hai loại chất xơ là chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan nhưng chất xơ hòa tan sẽ có chức năng làm mềm phân để phân có thể di chuyển trong đường tiêu hóa dễ dàng hơn.

    4. Chất xơ

    Tuy nhiên, ăn quá nhiều có thể khiến bạn bị tiêu chảy, vì vậy hãy cẩn thận khi dùng quá liều.

    Các loại quả chính cung cấp chất xơ hòa tan trong nước: Bơ, sung, lê, kiwi, đu đủ, mận

    5. Kali

    Kali, có chức năng điều chỉnh lượng natri trong cơ thể ngăn ngừa sưng chân tay trong thời gian mang thai và giảm nguy cơ hội chứng cao huyết áp mang thai.

    Trái cây bao gồm kali như: Bơ, chuối, hồng, kiwi

    Ngoài ra, trái cây sấy khô có giá trị dinh dưỡng như quả tươi cũng được khuyến cáo trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, nó có rất nhiều đường, vì vậy hãy cẩn thận đừng ăn quá nhiều.

    Trong thời kỳ mang thai, hãy chú ý đến những trái cây làm mát cơ thể của bạn!

    Lạnh là một trong những vấn đề mà phụ nữ mang thai nên tránh bởi vì nó làm tăng nguy cơ sinh khó và sinh ngược.

    Trong số các trái cây như quả lê, dưa hấu, dưa, dứa, vv có tác dụng làm mát cơ thể.

    Ăn trái cây làm mát cơ thể không phải là xấu, nó cũng có tác dụng giải tỏa cơn nóng của cơ thể. Do đó khi ăn những loại trái cây này bạn nên kết hợp với các loại thức ăn làm ấm cơ thể.

    Hãy kết hợp trái cây vào một chế độ ăn uống cân bằng trong thời kỳ mang thai

    Như đã giới thiệu ở trên, có rất nhiều trái cây sẽ giúp phụ nữ mang thai có chế độ ăn uống một cách hiệu quả. Từ đó giảm thiểu rủi ro về các bệnh như: đái tháo đường thai kỳ và hội chứng tăng huyết áp trong thai kỳ. Để có chế độ ăn uống cân bằng, hãy kết hợp một lượng trái cây thích hợp và tận hưởng thời gian thai kỳ khỏe mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Tháng Đầu Có Thai Không Nên Ăn Trái Cây Gì?
  • Tổng Hợp Kiến Thức Cho Bà Bầu Mang Thai Lần Đầu
  • Những Bà Mẹ Mang Thai Lần Đầu Cần Biết
  • Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Ăn Gì
  • Tháng Cuối Của Thai Kỳ, Mẹ Đừng Bỏ Qua Một Loại Thức Uống Được Xem Là Mỹ Vị Của Trần Gian Này Nhé
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Quả Gì, Trái Cây Cần Tránh Khi Mang Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Không Nên Ăn Quả Gì?
  • Bà Bầu Nên Ăn Hoa Quả Gì Thì Tốt Cho Thai Nhi?
  • Bà Bầu Nên Ăn Quả Gì Tốt Cho Thai Nhi? (Chia Sẻ)
  • Lên Cân Ít Khi Mang Thai
  • Quả Óc Chó Có Tốt Cho Bà Bầu Không? Ăn Sao Cho Đúng
  • Bà bầu không nên ăn quả gì trong 3 tháng đầu thai kỳ?

    Cam thảo, dứa, đu đủ xanh là các loại thực phẩm gây co thắt dạ con cần tránh. Bởi trong tam cá nguyệt đầu tiên, tình trạng thai nhi chưa ổn định nên các cơn co thắt tử cung rất dễ gây sảy thai.

    Đu đủ xanh

    Nếu như đu đủ chín mang lại khá nhiều dưỡng chất, mẹ bầu nên cẩn thận với đu đủ xanh hoặc chỉ mới chín hườm. Trong đu đủ chưa chín có rất nhiều chất latex. Đây là một chất làm co thắt tử cung và có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non. Các enzyme trong đu đủ xanh không chỉ có nguy cơ gây hiện tượng sảy thai, nó cũng không tốt cho sự phát triển của thai nhi.

    • Papain trong đu đủ xanh gây ra sự phân ly tế bào. Điều này làm giảm khả năng phát triển của tế bào và mô của phôi thai trong những tuần đầu.
    • Ăn đu đủ có thể làm tăng mức đường huyết, không có lợi cho các mẹ bầu bị tiểu đường.
    • Đu đủ có tính nhuận tràng. Việc ruột bị kích thích làm việc quá mức cũng có thể ảnh hưởng đến tử cung và góp phần khởi phát các cơn co thắt tử cung. ăn
    • Đu đủ có thể gây áp lực trong mạch máu. Với các trường hợp này, ăn đu đủ làm chảy máu trong nhau thai.

    Quả dứa

    Hay còn gọi là thơm hoặc khóm. Đây là một loại trái cây thơm ngon, không chỉ dùng làm món tráng miệng trong các bữa ăn mà còn được dùng làm nước ép trái cây. Tuy nhiên, đây lại là một trong những loại trái cây bà bầu không nên ăn, đặc biệt là với những người đã có tiền sử sảy thai, sinh non.

    Chất bromelain có rất nhiều trong thành phần quả dứa là thủ phạm chính gây ra tình trạng cổ tử cung mềm và yếu, hậu quả là sảy thai hoặc sinh non. Nó cũng gây ra những cơn co thắt tử cung, nguyên nhân chính dẫn đến sảy thai hoặc dọa sảy thai.

    Quả nhãn

    Theo các tài liệu của Đông y, trong danh sách trái cây trả lời chính xác thai phụ nên ăn gì không có tên quả nhãn. Bà bầu thường có triệu chứng nóng trong và xuất hiện hiện tượng táo bón. Ăn nhãn nhiều càng làm 2 triệu chứng này trơ nên nghiêm trọng hơn. Với những mẹ có thể trạng nhạy cảm hoặc có triệu chứng dọa sảy thai càng cần tránh xa nhãn trong suốt 40 tuần thai.

    Loại trái cây nào thai phụ 3 tháng giữa không được ăn?

    Không chỉ trong 3 tháng đầu mà 3 tháng giữa chuyện phụ nữ có thai không nên ăn gì cũng cần phải lưu ý. Một số loại trái cây được ho là tốt nhưng nếu ăn nhiều ở giai đoạn này sẽ gây biến chứng thai kỳ.

    Nho đỏ còn chứa một loại chất chống ôxy hóa là resveratrol, thường tập trung ở phần vỏ có thể gây tác động tiêu cực đến những phụ nữ mang thai đang gặp vấn đề về cân bằng hormone. Chất này có thể gây ra một số biến chứng trong thai kỳ. Chính vì vậy, nếu ăn nho, mẹ bầu nên rửa thật kỹ và lột bỏ vỏ.

    Quả mận

    Được biết đến là trái cây chứa nhiều vitamin A và cung cấp một lượng lớn carotene hữu ích đôi mắt, đồng thời cung cấp thêm sắt, kali, chất béo, phốt pho, protein nhưng về tính nóng, mận cũng không kém phần như nhãn. Mẹ bầu nên hạn chế ăn nếu không muốn bị phát ban do nóng.

    Quả đào

    Đào chứa lượng sắt, protein, kẽm và pectin tốt cho sức khỏe bà bầu. Tuy nhiên, tính nóng của loại quả này có thể làm tăng nguy cơ chảy máu bất thường ở bà bầu. Lông ở vỏ đào rất dễ gây dị ứng, đau họng. Vì vậy, tránh ăn nhiều đào và nhớ gọt sạch vỏ trước khi ăn.

    Có bầu 3 tháng cuối không nên ăn trái cây gì?

    Trong những tháng cuối thai kỳ mẹ cần nạp dinh dưỡng lành mạnh, trái bị tiêu chảy, đau bụng hoặc bổ sung quá nhiều đường để gây béo phì. Về trái cây cần lưu ý tới dưa hấu, hải và mãng cầu gai.

    Dưa hấu

    Dưa hấu tuy nhiều nước cũng chứa một lượng đường lớn, nếu thường xuyên ăn dưa hấu dễ khiến mẹ bầu bị tăng lượng đường trong máu dẫn tới nguy cơ tiểu đường thai kỳ. Thêm nữa, khi ăn dưa hấu ướp lạnh, chị em còn có nguy cơ bị đau bụng tiêu chảy.

    Quả vải

    Mẹ bầu vẫn có thể ăn một vài quả vải trong ngày nhưng chỉ thỉnh thoảng nên ăn, không nên ăn thường xuyên. Bởi vải có tính nóng, dễ làm mẹ bầu nổi mụn, rôm sảy. Bên cạnh đó những chị em có tiền sử tiểu đường, thừa cân béo phì không nên ăn vải vì trong quả vải chứa hàm lượng đường rất cao.

    Quả mãng cầu

    Mãng cầu rất nóng nên dễ khiến bà bầu bị nóng trong, vì vậy các chuyên gia cũng khuyến cáo chị em bầu bí nên hạn chế ăn mãng cầu, tốt nhất là dưới 2 quả/tuần.

    Bà bầu ăn trái cây như thế nào là đủ?

    Đối với những loại quả trên, mẹ bầu nên thận trọng khi muốn ăn, nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu, khi thai nhi còn chưa ổn định. Tuy trái cây giúp cung cấp lượng vitamin và chất khoáng phong phú, lượng nước, chất xơ tuyệt vơi cho các bà bầu, việc ăn quá nhiều bất cứ loại trái cây nào cũng có thể gây đầy bụng, khó tiêu hoặc tiêu chảy và các triệu chứng rối loạn tiêu hóa khác. Trái cây cũng thường chứa nhiều đường, nên đối với những mẹ bầu đang bị tiểu đường, chỉ nên ăn một lượng trái cây vừa phải.

    Các chuyên gia khuyên mẹ bầu nên ăn khoảng 2 chén trái cây mỗi ngày. Một khẩu phần trái cây cho bà bầu thường tương đương với:

    • 1/2 quả bưởi hoặc bơ
    • 1 quả táo, lê, chuối. cam
    • 2 quả mận
    • 1 vốc quả dâu tây
    • 1 lát dưa hấu
    • 1 muỗng canh đầy vun đối với trái cây sấy khô.

    Như vậy, bên cạnh việc tìm hiểu bà bầu không nên ăn quả gì, mẹ cũng cần tham khảo lượng trái cây thích hợp để đảm bảo khẩu phần ăn cân bằng, đầy đủ dinh dưỡng trong suốt thai kỳ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Hoa Quả Gì Tốt Cho Sức Khỏe Pro Mom
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Phô Mai Con Bò Cười Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Phô Mai
  • Ăn Bơ Có Tác Dụng Gì? Nên Ăn Thế Nào Để Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bà Bầu Ăn Sung Tốt Không, Có Tác Dụng Gì? (Xanh, Chín)
  • 3 Loại Trái Cây Nên Và Không Nên Ăn Khi Mang Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Ăn Nhót Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Mắm Ruốt Được Không? 4 Lợi Ích Sức Khỏe Cho Mẹ Bầu
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Măng?
  • Người Bị Bệnh Tiểu Đường Ăn Mãng Cầu Xiêm Được Không? Ll Kienthuctieuduong.vn
  • Mẹ Bầu Ăn Mãng Cầu Gai Được Không, Có Ảnh Hưởng Gì Không?
  • Trong chế độ dinh dưỡng khi mang thai, trái cây là thành phần không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng tốt cho chị em bầu.

    3 loại trái cây nên ăn khi mang thai

    Đu đủ chín chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, C, canxi, sắt,.. lại không có tinh bột, giúp giảm thiểu các triệu chứng táo bón, ợ nóng, cung cấp dưỡng chất cho thai phụ và thai nhi mà không khiến mẹ bầu tăng cân nhanh.

    Đu đủ chín còn có tác dụng ổn định nhịp tim và huyết áp, rất tốt cho phụ nữ mang thai.

    Loại quả quen thuộc và rẻ tiền này có hàm lượng kali cao giúp giảm phù nề cho phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó, chuối còn chứa nhiều loại đường tự nhiên, khoáng chất và vitamin tốt cho phụ nữ mang thai, có khả năng hạn chế ốm nghén, ổn định đường huyết, giảm tình trạng chuột rút và táo bón.

    Đặc biệt trong chuối có thành phần giúp não sản xuất một loại hoạt chất có tính an thần, từ đó giúp chị em đẩy lùi tình trạng stress và trầm cảm khi mang thai. Tuy nhiên, mẹ bầu nên lưu ý không ăn chuối khi đói vì sẽ làm phá hủy sự cân bằng magie và canxi trong máu, gây ảnh hưởng xấu tới tim mạch.

    Được biết đến với hàm lượng vitamin C, axit folic và các khoáng chất cao, các loại quả thuộc họ cam quýt không chỉ có tác dụng giải độc, lợi tiểu, tăng cường hệ miễn dịch cho phụ nữ mang thai mà vị chua, mát của chúng còn có tác dụng hạn chế triệu chứng buồn nôn, tiết nước bọt và thèm ăn không ngừng ở chị em bầu.

    Bên cạnh đó, các loại trái cây này còn chứa nhiều chất xơ giúp cải thiện tình trạng táo bón khi mang thai.

    3 loại trái cây không nên ăn khi mang thai

    Phụ nữ mang thai thường có thân nhiệt cao với các hiện tượng như táo bón, miệng đắng, họng rát, đặc biệt trong tam cá nguyệt đầu và tam cá nguyệt thứ hai.

    Trong khi đó, nhãn lại có tính nóng, phụ nữ mang thai ăn vào sẽ khiến nhiệt độ cơ thể càng tăng, dễ dẫn đến khí huyết không điều hòa, đầy hơi, nặng hơn sẽ khiến chị em đau bụng dưới, xuất huyết, dễ dẫn đến động thai, sinh non, sảy thai.

    Trong dứa có chứa bromelain là hoạt chất có khả năng làm mềm và gây co thắt tử cung làm tăng nguy cơ sảy thai, đặc biệt dứa xanh chứa hàm lượng bromelain cao hơn cả. Do đó, phụ nữ mang thai cần tránh ăn dứa hoặc uống nước ép dứa trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

    Ở các giai đoạn tiếp theo, chị em có thể ăn dứa với lượng vừa phải hoặc chế biến dứa với các món ăn được nấu chín vì chất bromelain sẽ bị mất đi khi đun nấu.

    Đây là món ăn ngọt mát được ưa chuộng nhiều ở những xứ nóng như nước ta nhưng thật ra lại không hề tốt cho mẹ bầu. Dưa hấu có tính hàn nên dễ gây đau bụng, tiêu chảy cho phụ nữ mang thai vốn có đường tiêu hóa đang nhạy cảm.

    Vì thế, chị em bầu nên hạn chế ăn dưa hấu, đặc biệt là dưa hấu ướp lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Nhóm Người Bệnh Tuyệt Đối Không Được Ăn Hạt Lạc
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Món Phổ Biến Này Sẽ Làm Nguy Cơ Mắc Bệnh Dị Ứng Cho Đứa Trẻ
  • Cho Con Bú Ăn Lạc Được Không?
  • Bệnh Nhân Tiểu Đường Có Ăn Được Lạc Không? Ll Kienthuctieuduong.vn
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Kem Không? Ăn Bao Nhiêu Thì Tốt?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Trái Cây Thay Buổi Sáng Không? Ăn Trái Cây Gì Thì Tốt?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Vào Buổi Tối Để Tốt Cho Thai Nhi
  • Đi Tiểu Nhiều Khi Mang Thai: Nguyên Nhân Và Biện Pháp Khắc Phục
  • Dấu Hiệu Mang Thai Con Gái
  • Mang Bầu Mẹ Thường Xuyên Buồn Tủi, Khóc Lóc, Thai Nhi Sẽ Chịu Ảnh Hưởng Nặng Nề
  • Mơ Sinh Con Gái Khi Mang Thai Phải Chăng Bà Bầu Sẽ Sinh Một Cô Công Chúa?
  • Bà bầu có nên ăn trái cây thay buổi sáng không? ăn trái cây gì thì tốt? câu hỏi của rất nhiều bà bầu hiện nay. Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe nhưng ăn sai thời điểm có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể của bạn.

    Bà bầu có nên ăn trái cây thay buổi sáng không?

    Câu trả lời là mẹ bầu có thể ăn trái cây thay buổi sáng . Trái cây, rau quả vào buổi sáng là cách giúp bà bầu ngăn ngừa táo bón khi mang thai. Trái cây bổ sung một lượng vitamin và khoáng chất đáng kể cho cơ thể.

    Trái cây bổ sung năng lượng cho bà bầu

    Ăn trái cây thay cho bữa sáng giúp nạp năng lượng cần thiết cho cơ thể đối với bà bầu. Bạn sẽ cảm thấy mình thật tỉnh táo, minh mẫn để mà có thể quyết đoán các công việc trong buổi sáng. Thật tuyệt phải không nào!

    Tất cả những thứ bạn ăn buổi sáng sẽ giúp làm sạch cơ thể bạn một cách tự nhiên. Ngoài ra, bà bầu ăn trái cây vào sáng sớm không chỉ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, làm sạch cơ thể mà còn giúp bạn tràn đầy năng lượng, tốt cho thai nhi.

    Mẹ bầu cần ăn trái cây gì thì tốt?

    Bữa sáng bao giờ cũng là thời điểm mà hoạt động trao đổi chất và hấp thụ dưỡng chất ở cơ thể mẹ bầu hoạt động hăng hái nhất.

    Chất xơ có trong nhiều loại trái cây là một trong những nhóm chất cần thiết mà mẹ bầu cần bổ sung. Bên cạnh những chất đạm có nhiều trong các loại thịt giúp cơ thể nạp đầy năng lượng. Trái cây cũng giúp cơ thể mẹ bầu khỏe khoắn hơn trong suốt thai kỳ.

    Chuối chín vào buổi sáng tràn đầy năng lượng

    Là một loại trái cây có chứa nhiều chất xơ, vitamin C và kali Không chỉ ăn được vào buổi sáng mà mẹ có thể ăn chuối chín lúc nào tùy thích.

    Ngoài ra thì chuối chín có tác dụng tuyệt vời trong giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng táo bón thai kỳ và còn có thể giúp cho các mẹ bầu tránh khỏi tình trạng ốm nghén nhiều.

    Dưa hấu vào buổi sáng tăng dinh dưỡng cơ thể

    Dưa hấu là một loại hoa quả có nhiều dinh dưỡng và ngăn ngừa được bệnh tim và ung thư. Sẽ rất tốt cho các mẹ bầu bởi trong dưa hấu không có quá nhiều calo, đem lại độ mát mẻ trong ngày mới bắt đầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ 4 Ngày Không Soi Gương, Mẹ Đắk Lắk Mang Thai Đôi Bật Khóc Khi Nhìn Xuống Dưới Bụng
  • Bụng Căng Cứng Khi Mang Thai Tháng Thứ 4
  • Giải Mã Hiện Tượng Bụng Căng Cứng Khi Mang Thai Tháng Thứ 8
  • Hiện Tượng Bụng Căng Cứng Khi Mang Thai Tháng Thứ 5 Các Mẹ Cần Lưu Ý
  • Nịt Bụng Cho Bà Bầu Sau Sinh Như Thế Nào Mới An Toàn Và Hiệu Quả?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100