Xet Nghiem Mau Khi Mang Thai Co Can Nhin An Khong, Bao Nhiêu Tiền

--- Bài mới hơn ---

 • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Có Cần Nhịn Ăn Hay Không?
 • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Để Làm Gì?
 • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Ở Tuần Thứ Mấy?
 • Bà Đẻ Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Ở Tuần Thứ Mấy?
 • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Hết Bao Nhiêu Tiền, Có Nhịn Ăn Không
 • Đối với xét nghiệm máu tổng quát hay dành cho bà mẹ mang thai đều cần nhịn ăn trước đó ít nhất 8 tiếng, không được dùng các loai nước uống có đường, nước ngọt, sữa, nước hoa quả, rượu, chè, cà phê. Tốt nhất làm xét nghiệm buổi sáng khi chưa ăn gì.

  Không chỉ nhịn đói, người làm xét nghiệm cũng cần tránh sử dụng các chất kích thích (thuốc lá, cà phê…) vài giờ trước khi lấy máu để có kết quả chẩn đoán bệnh chính xác. Tuy nhiên, không phải bất kỳ xét nghiệm máu nào cũng cần nhịn đói.

  Chỉ một số bệnh cần kiểm tra đường huyết thì phải nhịn đói khi xét nghiệm:

  • Những thức ăn bổ máu và dinh dưỡng cho bà bầu
  • ường và mỡ (tiểu đường)
  • Bệnh về tim mạch (cholesterol, triglycerid, HDL, LDL…),
  • Bệnh về gan mật.

  Còn lại những xét nghiệm bệnh khác (khoảng 300 xét nghiệm) như HIV, suy thận, cường giáp, Alzheimer (mất trí nhớ ở người già)… không cần để bụng đói.

  Xét nghiệm máu khi mang thai để làm gì?

  Nhờ vào kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về sức khỏe của mẹ bầu, sự phát triển của thai nhi, đồng thời theo dõi những nguy cơ bất thường có thể xảy ra. Cụ thể, tầm quan trọng của xét nghiệm máu khi mang thai là như sau:

  Xét nghiệm máu phát hiện bệnh giang mai

  Khoảng tháng thứ 5 của thai kỳ, xoắn khuẩn giang mai từ cơ thể mẹ có thể nhiễm vào thai nhi, gây thai chết lưu, sinh non. Nếu em bé vẫn được sinh ra bình thường thì nguy cơ mắc bệnh giang mai bẩm sinh trẻ là rất cao.

  Xét nghiệm máu để biết nhiễm hiv

  Các chuyên gia trên thế giới đều khuyến cáo và đề nghị phụ nữ mang thai phải được xét nghiệm virus HIV. Nếu kết quả xét nghiệm là dương tính, thai phụ và thai nhi sẽ được điều trị để duy trì sức khỏe cũng như làm giảm đáng kể nguy cơ em bé nhiễm virus HIV.

  Xét nghiệm nhóm máu

  Đề phòng trường hợp cần truyền máu sinh nở, bà bầu nên kiểm tra nhóm máu để có sự chuẩn bị. Nếu mẹ bầu thuộc nhóm máu Rh, bác sĩ sẽ kiểm tra độ âm hay dương tính với Rh. Còn nếu mẹ bầy âm tính Rh-, trong khi bố dương tính Rh+, em bé sinh ra có thể mang nhóm máu Rh+. Lúc này, cơ thể mẹ sẽ sản xuất những kháng thể phá hủy hồng cầu ở cơ thể bé. Do đó, nếu bà bầu có nhóm máu RH- sẽ được tiêm Globulin miễn dịch Rh, ngăn chặn các kháng thể chống Rh gây nguy hiểm trong quá trình mang thai.

  Xét nghiệm chẩn đoán thiếu máu thiếu sắt

  Xét nghiệm máu khi mang thai sẽ cho biết hàm lượng heamoglobin có trong máu. Nếu lượng chất này thấp có nghĩa là mẹ bầu đang có dấu hiệu thiếu máu và thiếu sắt. Phụ nữ mang thai cần lượng sắt gấp đôi người bình thường để sản xuất heamoglobin và mang ô-xy vào hồng cầu. Do đó, cần xét nghiệm máu để bổ sung cho mẹ nếu bị thiếu.

  Xét nghiệm cytomegalovirus

  Xét nghiệm máu viêm gan siêu vi B

  Chẩn đoán viêm gan B: Bệnh viêm gan B thường rất khó để phát hiện, do đó, xét nghiệm máu là cách tốt nhất để chẩn đoán bệnh. Bà mẹ mắc viêm gan B sẽ có nguy cơ truyền bệnh cho con là rất cao, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan của bé. Vì vậy, nếu phát hiện bệnh trong thai kỳ, mẹ bầu sẽ được tiêm một mũi Globulin miễn dịch. Và em bé cũng cần tiêmvmột mũi vắc xin viêm gan B trong vòng 12 giờ sau sinh và thêmmột mũi nhắc lại khoảng 1-2 tháng sau sinh, mũi thứ 3 lúc 6 tháng.

  Xét nghiệm hồng cầu trong máu

  Thông qua việc xét nghiệm máu,các bác sĩ sẽ chẩn đoán được bệnh tế bào hình liềm hoặc thalassaemia. Các căn bệnh rối loạn tế bào máu này rất dễ gây ra hiện tượng thiếu máu ở mẹ và cản trở sự phát triển của thai nhi.

  Xét nghiệm rubella khi mang thai

  Lịch tiêm phòng cho bà mẹ mang thai

  Dù đã có thông tin chi tiết theo từng lần khám thai định kỳ như ở trên nhưng thông tin này cũng cần được nhắc lại chi tiết để mẹ bầu biết được có bao nhiêu mũi tiêm cần tiêm phòng khi mang thai.

  Và quan trọng hơn nữa chính là các mẹ bầu cần có cả lịch tiêm chủng trước khi mang thai vì đây cũng là thời điểm quan trọng để phòng ngừa các chứng bệnh nguy hiểm cho thai nhi trước khi mang bầu.

  Các mũi tiêm phòng trước khi mang thai

  1. Tiêm phòng cúm: Phụ nữ có thể tiêm phòng cúm vào mọi thời điểm trước khi mang thai. Mẹ mắc cúm trong ba tháng mang thai đầu có thể khiến con bị dị tật.
  2. Tiêm phòng thủy đậu: Muộn nhất là 2 tháng trước khi mang bầu. Khoảng 2% số bé có mẹ mắc thủy đậu trong 5 tháng đầu của thai kỳ có nguy cơ mắc dị tật, gồm dị dạng hình thể, liệt chân tay. Ngoài ra, người mẹ mắc thủy đậu còn có thể chuyển virus gây bệnh này sang cơ thể con trong khi sinh nở.
  3. Tiêm ngừa Viêm gan B: Có thể tiêm trước hoặc trong khi mang bầu đều được. Mẹ mắc bệnh này có thể lây sang con. Bệnh dễ chuyển thành ung thư gan.
  4. Tiêm phòng bệnh Rubella: Muộn nhất là 3 tháng trước khi mang bầu. Nếu mẹ bị nhiễm bệnh Rubella, trong 3 tháng đầu hoặc tháng cuối của thai kỳ có thể gây sảy thai, sinh non hoặc em bé ra đời có dị tật.

  Bà mẹ mang thai cần tiêm phòng những gì?

  1. Tiêm phòng Cúm: Nếu 3 tháng giữa và 3 tháng cuối của thai kỳ trùng hợp với mùa cúm (từ tháng 10 cho đến hết tháng 2 của năm sau). Khi mắc cúm sẽ khiến bà bầu mệt mỏi và để lại tác động lớn đến thai nhi.
  2. Tiêm phòng ngừa bệnh uốn ván: Mũi đầu, từ tuần 22 trở đi, mũi 2 tiêm nhắc lại cách 1 tháng. Để phòng sinh non, bạn nên tiêm mũi 1 muộn nhất là tuần 26, mũi 2 vào tuần 30. Mẹ nên tiêm phòng uốn ván vì chứng này có thể gây nên tình trạng thai chết lưu.

  Từ khoá:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Nên Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Ở Tuần Thứ Mấy?
 • Những Xét Nghiệm Khi Thai 12 Tuần Tuổi
 • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai 12 Tuần Để Làm Gì?
 • Xét Nghiệm Máu Để Biết Trai Hay Gái Ở Đâu Uy Tín Và Có Độ Chính Xác Cao?
 • Xét Nghiệm Máu Có Phát Hiện Có Thai Không?
 • Download Ba Bau Khong Nen An Dua Hau Uop Lanh

  --- Bài mới hơn ---

 • 13 Điều Cấm Kỵ Khi Ăn Dưa Hấu Không Phải Ai Cũng Biết
 • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không, Khi Ăn Cần Lưu Ý Gì?
 • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không ? Tác Dụng Gì Đối Với Bà Bầu ?
 • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không?
 • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Ướp Lạnh
 • Bà bầu không nên ăn dưa hấu ướp lạnh Các chuyên gia cho rằng, bà bầu có thể ăn dưa hấu, đặc biệt trong những ngày hè oi bức, nhưng không nên ăn dưa hấu ướp lạnh, cũng không nên ăn quá nhiều. Quan niệm dân gian cho rằng bà bầu không nên ăn dưa hấu nếu không muốn bị… sảy thai. Đứng trên góc độ khoa học hiện đại, dưa hấu là một loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là trong mùa hè. Vậy, nên nhìn nhận thế nào cho đúng? Ăn dưa hấu lạnh dễ khiến bà bầu bị đau bụng và tiêu chảy. 94% dưa hấu là nước, do đó, loại quả này đặc biệt được yêu thích trong ngày hè với chất dinh dưỡng và tính giải nhiệt của nó. Vitamin A, B, C,Dl; protein, chất xơ, đường, kali, axitamin … đều có trong dưa hấu, có tác dụng tốt trong việc chữa các bệnh nhiệt miệng mùa hè, lợi tiểu, giảm stress… Với nhiều lợi ích như vậy, dưa hấu có ích cho bà bầu hay không? Các chuyên gia cho rằng, bà bầu có thể ăn dưa hấu, dưa hấu cung cấp dưỡng chất cho cả mẹ và bé. Trong thời gian đầu của thai kỳ, dưa hấu có thể giúp các bà bầu giảm bớt mệt mỏi, loại bỏ cảm giác nôn nao, ốm nghén. Trong những ngày cuối thai kỳ, bà bầu thường mệt mỏi với chứng phù nề và huyết áp tăng cao hơn bình thường.. Dưa hấu giúp lợi tiểu, giảm phù nề; giảm huyết áp, giúp bà bầu lấy lại trạng thái cân bằng trong cơ thể. Bên cạnh đó, dưa hấu còn giúp kích thích tuyến sữa, có lợi cho mẹ và bé sau này. Tuy nhiên bà bầu không nên ăn dưa hấu ướp lạnh, và cũng không nên ăn quá nhiều. Trước và sau khi sinh, ăn dưa hấu sẽ giúp mẹ bổ máu, tăng cường sinh lực. Lượng đường trong dưa bổ sung lượng đường cho cơ thể, với những phụ nữ mới sinh, sẽ giúp bà bầu giảm bớt tình trạng bí tiểu, mất nước… Không nên ăn nhiều dưa hấu ướp lạnh Ăn quá nhiều dưa hấu khi mang bầu sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao. Trong quá trình mang thai, tâm lý của nhiều phụ nữ không ổn định, sinh lý cũng có nhiều thay đổi, lượng insulin tiết ra không đủ, khiến tác đụng của đường trong máu giảm, đẩy nồng độ đường trong máu lên cao, gây ra bệnh tiểu đường. Ăn dưa hấu lạnh dễ khiến bà bầu bị đau bụng và tiêu chảy. Do đó, bà bầu không nên ăn quá nhiều dưa hấu, càng không nên ăn dưa hấu ướp lạnh, dù là ngày hè có oi bức đến đâu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Loại Quả Siêu Tốt Sinh Ra Để Dành Cho Thai Nhi, Mẹ Ăn…
 • Có Bầu Ăn Dưa Hấu Được Không
 • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Và 9 Lợi Ích Tuyệt Vời Mà Nó Mang Lại
 • 7 Loại Quả Có Thể Khiến Mẹ Bầu Mất Con Nếu Ăn Quá Nhiều, Chị Em Nên Ghi Nhớ Kỹ
 • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Gai Không?
 • Chuyển Phôi Xong Nên Ăn Gì Để Chuẩn Bị Mang Thai?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuyển Phôi Xong Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì Là (Tốt Nhất) Để Đậu Thai?
 • Quan Hệ Xong Nên Làm Gì Để Có Thai Nhanh Và Hiệu Quả?
 • Có Thai Ăn Xúc Xích Được Không?
 • Sau Khi Sinh Ăn Yaourt Mang Lợi Hay Gây Hại Với Mẹ Đang Cho Con Bú?
 • Mang Thai Ăn Yến Rất Tốt Cho Mẹ Và Thai Nhi
 • Chuyển phôi là bước quan trong khép lại quá trình thụ tinh nhân tạo. Sau khi chuyển phôi nên ăn gì là mối bận tâm của các bà mẹ vừa trải qua điều trị hiếm muộn. Dinh dưỡng trong thời điểm này đóng vai trò quan trọng để hỗ trợ quá trình cấy ghép của phôi vào tử cung và tạo nền tảng thật tốt cho những bước phát triển đầu tiên của thai nhi.

  Không chỉ sau khi chuyển phôi mà ngay từ khi chuẩn bị quá trình thụ tinh trong ống nghiệm, mẹ đã cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt. Đặc biệt, người mẹ sau chuyển phôi càng phải chú ý hơn về chế độ ăn uống để hỗ trợ phôi thai làm tổ và phát triển. Những tuần đầu tiên sau chuyển phôi tương ứng với những tuần đầu tiên trong một thai kỳ bình thường, chính là giai đoạn hình thành nên tất cả các cơ quan và hệ thần kinh của thai nhi. Chính vì vậy, mẹ đừng nên lơ là việc chuyển phôi xong nên ăn gì.

  Ăn uống đúng cách để tăng khả năng đậu thai

  Khi bắt đầu tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm thì thời gian từ khi khám để chuẩn bị đến khi chuyển phôi phải mất ít nhất 4 tháng đối với phương pháp nuôi trứng non, chuyển phôi trữ, còn các phương pháp khác thì cũng mất khoảng 3 tháng. Trong thời gian này, mẹ sẽ phải uống các loại thuốc hỗ trợ liên tục nên bao tử và đường ruột có thể yếu hơn bình thường. Chính vì vậy, dinh dưỡng là một phần mẹ không thể lơ là để củng cố sức khỏe bản thân. Bên cạnh đó, một số dưỡng chất quan trọng trong thời gian này sẽ giúp mẹ dễ thụ thai thành công. Chẳng hạn, các chất béo có lợi là đáp án lý tưởng cho câu hỏi chuyển phôi xong nên ăn gì.

  Theo một nghiên cứu được giới thiệu tại Hội nghị của Hiệp hội châu Âu về Sinh sản và Phôi học, ăn nhiều thức ăn chứa chất béo không bão hoà đơn giúp tăng 3 đến 4 lần cơ hội có con đối với những phụ nữ đang chữa trị vô sinh bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Nghiên cứu theo dõi 147 phụ nữ đang chữa trị theo phương pháp IVF tại Trung tâm Sinh sản của Bệnh viện đa khoa Massachusetts (Mỹ). Những chất béo dạng này có trong bơ lạt, xà lách trộn và dầu ô liu.

  Một nghiên cứu khác cho biết, phụ nữ ăn quá nhiều chất béo bão hòa như bơ động vật, thịt đỏ… sẽ hạn chế tỉ lệ thành công khi thụ tinh nhân tạo hơn. Trưởng nhóm nghiên cứu – Giáo sư Jorge Chavarro cho biết: “Kết quả nghiên cứu cho thấy chất béo tiêu thụ trong chế độ ăn khác nhau sẽ cho ra những kết quả chữa trị vô sinh khác nhau”.

  Chuyển phôi xong nên ăn gì – Nên và không nên

  Thông thường sau khi chuyển phôi về nhà, các bác sĩ sẽ khuyên mẹ ăn uống bình thường không cần kiêng cữ. Tuy nhiên, mẹ cũng nên tìm hiểu những loại thực phẩm nên ăn hoặc nên tránh để tăng khả năng thụ thai và đảm bảo thai phát triển ổn định trong những tuần đầu tiên.

  – Theo dân gian, cháo cá chép có tác dụng giữ phôi thai tốt nên mẹ có thể thử ăn cháo cá chép 3 lần/tuần.

  – Uống nhiều nước, sữa, các loại nước ép trái cây hoặc trái cây tươi. Nên chọn những loại trái cây có tính mát như cam, chuối, khoai lang… Nên ăn nhiều loại canh rau có màu xanh đậm để kịp thời bổ sung a-xit folic cho thai nhi.

  – Sau chuyển phôi từ 1 tuần – 10 ngày, mẹ có thể ăn uống bình thường, nên ăn đủ, đa dạng các nhóm thực phẩm.

  Những thực phẩm cần tránh

  – Đầu tiên, mẹ cần bỏ ngay những chất kích thích như rượu, bia, nước có ga, cà phê…

  – Không ăn thức ăn cay, nóng dễ gây táo bón. Táo bón là nguyên nhân lớn gây tuột thai trong giai đoạn đầu của thụ tinh nhân tạo nên các mẹ cần chú ý.

  – Dân gian còn lưu truyền một số món ăn gây sảy thai mẹ cần tránh trong giai đoạn đầu thai kì như: nước dừa tươi; đu đủ; rau má, rau ngót…

  – Không ăn và uống những chất quá chua gây mất máu

  – Nếu có thể, mẹ nên kiêng nước đá để không gây viêm họng, ho…

  – Sau khi chuyển phôi, nằm nghỉ từ 4-6 tiếng tại bệnh viện, sau đó về nhà.

  – Giữ tâm trạng thoải mái, vui vẻ, không tự tạo áp lực cho bản thân. Mẹ có thể nghỉ ngơi xem phim hoạt hình hoặc đọc sách thư giãn. Tránh những bộ phim tình cảm sướt mướt hoặc hành động dễ gây kích động tâm lý cho mẹ, đặc biệt sự thay đổi lớn của hocmon cũng dễ khiến mẹ vui hoặc buồn quá mức bình thường.

  – Tránh đi nhiều và lên xuống cầu thang. Nên hoạt động và làm việc nhẹ nhàng

  – Vợ chồng nên tránh quan hệ trong những ngày đầu sau chuyển phôi, cũng không nên kích thích gây co bóp tử cung ảnh hưởng đến phôi thai.

  – Nên đi vệ sinh bằng bồn cầu cao, tránh ngồi bệt và tuyệt đối tránh để bị táo bón.

  – Tránh tức giận sẽ gây tình trạng tức ngực, đau tim, tim đập nhanh ảnh hưởng đến phôi, có thể gây hỏng phôi

  – Hạn chế thông báo cho người thân, bạn bè để tránh những cuộc đến thăm khiến bạn phải tiếp chuyện nhiều không có thời gian nghỉ ngơi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【Giải Đáp】Người Tiểu Đường Ăn Xôi Được Không?
 • Thai Phụ Sau Sinh Thường Ăn Xôi Được Không? Có Ảnh Hưởng Xấu Đến Bé?
 • Mẹ Bỉm Sữa Sau Sinh Ăn Xoài Chín, Xoài Ngọt Có Được Không?
 • Mang Thai Ăn Xoài Được Không?
 • Tổng Hợp 8 Thực Phẩm Cha Mẹ Nên Làm Cho Bé Ăn Nhằm Giúp Bé Bị Ho Dễ Chịu Hơn
 • Quan Hệ Xong Bị Đau Bụng

  --- Bài mới hơn ---

 • Quan Hệ Xong Bị Đau Bụng Dưới: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả
 • Quan Hệ Xong Bị Đau Bụng Do Đâu? Cách Khắc Phục
 • Quan Hệ Xong Bị Đau Bụng Nguyên Nhân Cách Khắc Phục Hiệu Quả
 • Quan Hệ Xong Đau Bụng Dưới: Nguyên Nhân Do Đâu?
 • Ra Chất Nhầy Màu Trắng Đục Có Phải Mang Thai Không?
 • Tình trạng quan hệ xong bị đau bụng thường xảy ra khi “yêu” trong thời gian quá lâu hoặc tư thế quan hệ quá mạnh. Tuy nhiên nếu hiện tượng này kéo dài, rất có thể bạn đang mắc các bệnh lý như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung và nhiều căn bệnh phụ khoa khác.

  Hiện tượng quan hệ xong bị đau bụng

  Đau bụng sau khi quan hệ xong là hiện tượng rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải. Cơn đau chủ yếu xuất phát từ vùng bụng dưới rốn, có thể xuất hiện ngay sau khi làm chuyện ấy xong hoặc xảy ra sau đó 1 – 2 ngày. Tính chất và cường độ đau của mỗi cá nhân cũng không giống nhau. Một số trường hợp chỉ bị đau âm ỉ trong một vài giờ nhưng cũng có người bị đau quặn bụng từng cơn.

  Đôi khi hiện tượng quan hệ xong bị đau bụng còn đi kèm với nhiều triệu chứng khó chịu khác nữa, chẳng hạn như:

  • Chảy máu âm đạo
  • Ngứa ngáy, nổi mụn rộp ngoài vùng kín
  • Đi tiểu buốt, tiểu đau hoặc tiểu có máu mủ
  • Xuất hiện nhiều dịch tiết âm đạo…

  Nguyên nhân quan hệ xong bị đau bụng

  1. Quan hệ xong bị đau bụng do các yếu tố sinh lý

  Nhiều cặp muốn trải nghiệm những tư thế yếu mới lạ hoặc hoặc phải dùng nhiều sức dồn dập khiến cho cơ bụng cũng như các cơ trong tử cung phải chịu nhiều áp lực. Các cơ này có thể phản ứng lại bằng cách co bóp liên tục tạo ra những cơn đau bụng sau khi quan hệ.

  Đây cũng là một trong những lý do phổ biến gây đau bụng dưới. Thông thường, thời gian lý tưởng cho một cuộc yêu là từ 7 – 15 phút. Tuy nhiên, do nhu cầu tình dục cao hoặc quá sung sức thời gian yêu có thể kéo dài lên đến 20 – 30 phút.

  Dường như đa số các quý ông đều thỏa mãn về điều này nhưng đối với một số phụ nữ, việc quan hệ tình dục quá lâu có thể khiến họ phải ám ảnh vì phải đối diện với những cơn đau bụng xuất hiện sau đó.

  Nhiều người do căng thẳng từ công việc hoặc gượng ép quan hệ với một tâm lý không được thoải mái. Điều này có thể ảnh hưởng đến cực khoái, làm giảm tiết chất nhầy. Âm đạo không được bôi trơn đầy đủ nên dễ bị tổn thương, chảy máu và gây ra cảm giác đau bụng sau khi quan hệ.

  Bên cạnh đó, stress còn gây rối loạn hoạt động co bóp của cổ tử cung. Nếu các cơ co thắt hoạt động mạnh, chúng có thể gây ra những cơn đau bụng dữ dội sau khi quan hệ.

   Làm chuyện ấy trong thời kỳ rụng trứng hoặc sắp đến ngày “đèn đỏ”.

  Hiện tượng đau bụng dưới thường xảy ra ở phụ nữ vào những ngày giữa chu kỳ khi trứng rụng hoặc trước khi hành kinh từ 1- 2 ngày. Vì vậy, nếu quan hệ trong những ngày này, phụ nữ có thể bị đau bụng dưới. Những tác động từ việc quan hệ thậm chí còn khiến cơn đau trở nên rõ ràng hơn.

  2. Các bệnh lý gây đau bụng sau khi quan hệ xong

  Âm đạo của nữ giới có thể nhiễm trùng khi bị nấm, vi khuẩn hay ký sinh trùng tấn công. Chúng gây sưng tấy niêm mạc âm đạo, làm tăng tiết dịch nhầy, ngứa vùng kín. Những cơn đau râm ran hoặc dữ dội ở bụng có thể xảy ra bất kì lúc nào, trước, trong hay sau khi quan hệ xong.

  Cổ tử cung và tử cung cũng là bộ phận phụ khoa dễ bị nhiễm trùng hoặc gặp nhiều vấn đề khác. Chẳng hạn như:

  + Viêm lộ tuyến cổ tử cung

  + Viêm nội mạc tử cung

  + Phì đại cổ tử cung

  + U xơ, u nang tử cung…

  Những căn bệnh này đều dẫn đến hiện tượng đau bụng sau khi quan hệ xong. Cơn đau có thể xuất hiện với mức độ nhẹ, trung bình đến nặng tùy theo tình trạng bệnh lý mắc phải. Một số dấu hiệu khác cũng cho thấy bạn đang mắc bệnh ở cổ tử cung như chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, ra nhiều huyết trắng, ngứa rát vùng kín…

  Căn bệnh này ảnh hưởng đến một số cơ quan sinh sản của nữ giới như tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng. Những người có tiền sử nạo phá thai nhiều lần hoặc quan hệ tình dục thiếu an toàn có nguy cơ bị viêm vùng chậu cao nhất.

  Quan hệ xong bị đau bụng dưới hoặc đau bụng trên bên phải là một trong những triệu chứng thường gặp ở người bị viêm vùng chậu. Bên cạnh đó, người bệnh còn có thể bị ra máu ngoài kỳ kinh, sốt, ớn lạnh, đi tiểu đau…

  Các u nang có thể hình thành trong buồng trứng do hiện tượng dư thừa GCG xảy ra dưới sự kích thích của hormone. Khi khối u phát triển với kích thước lớn, chúng có thể gây chèn ép vào ổ bụng, vùng chậu và lưng tạo ra các cơn đau. Việc quan hệ quá mạnh có thể kiến các cơn đau ở vùng bụng dưới xuất hiện rõ ràng và dữ dội hơn. Bạn cũng nên thận trọng với căn bệnh này khi có chu kỳ kinh nguyệt bất thường, đi tiểu liên tục, buồn nôn, nôn ói.

  Bệnh nhiễm trùng đường tiểu có thể ảnh hưởng đến cả nam và nữ. Nguyên nhân chủ yếu là do điều kiện vệ sinh kém tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và thâm nhập vào trong lỗ tiểu.

  Ban đầu vi khuẩn chỉ gây viêm ở phần thấp của lổ tiểu như viêm niệu đạo hay viêm bàng quang. Nếu không được điều trị kịp thời, tác nhân gây bệnh có thể tấn công lên thận gây viêm thận, viêm bể thận hoặc lây lan sang vùng chậu, âm đạo rất nguy hiểm.

  Tùy vào vị trí bị viêm trong đường tiểu mà bệnh có thể gây đau ở những vị trí khác nhau trên bụng. Cơn đau xuất hiện bất cứ lúc nào, đặc biệt là sau khi quan hệ, khi đi tiểu hoặc khi vận động mạnh. Đôi khi mủ và máu có thể xuất hiện ở âm đạo nữ giới hoặc ở lỗ sáo nam giới. Người bị viêm đường tiết niệu còn có biểu hiện tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu khai, tiểu ra máu, nóng sốt.

  Nhóm bệnh này dùng để chỉ những bệnh lý có khả năng lây lan dễ dàng từ người bệnh sang người lành qua quan hệ tình dục. Bao gồm:

  + Mụn rộp sinh dục

  + Bệnh lậu

  + Sùi mào gà

  + Giang mai

  + Bệnh Chlamydia

  Đối tượng mắc những căn bệnh trên có thể gặp hiện tượng quan hệ xong bị đau bụng dưới, dù là nam hay nữ. Tuy nhiên triệu chứng đau bụng ở nam giới thường nhẹ hơn so với nữ.

  Các bệnh lây qua đường tình dục cũng gây ra nhiều dấu hiệu bất thường khác như chảy máu, nổi mẩn đỏ ở âm đạo, lở loét, vùng kín ngứa rát.

  Quan hệ xong bị đau bụng phải làm sao?

  Nếu chỉ bị đau nhẹ hoặc quan hệ xong bị đau bụng do các nguyên nhân sinh lý thông thường, bạn có thể áp dụng một số giải pháp tự nhiên để xoa dịu cơn đau. Tuy nhiên nếu tình trạng đau bụng kéo dài hoặc bạn bị đau dữ dội mà không rõ lý do, hãy đi khám bác sĩ để được điều trị sớm.

  1. Cách giảm đau bụng sau khi quan hệ bằng mẹo tự nhiên

   Chườm nóng, chườm lạnh: Sử dụng một túi nước nóng hoặc bọc đá chườm vào khu vực bị đau vài lần trong ngày. Phương pháp này được gọi là liệu pháp nhiệt, tận dụng hơi nóng hoặc lạnh để xoa dịu cơn đau bụng sau khi quan hệ nhanh chóng.
  • Mát xa:Dùng tay mát xa bụng nhẹ nhàng theo chuyển động tròn cho đến khi thấy bụng nóng lên. Động tác này kích thích lưu thông máu, làm thư giãn các cơ trong bụng nên sẽ giúp xoa dịu cơn đau.
  • Giữ tinh thần thoải mái khi quan hệ: Nếu quá căng thẳng, hãy trò chuyện cùng với bạn tình để tinh thần được thoải mái trước khi bước vào cuộc yêu. Hoặc nếu bạn cảm thấy tâm trạng không thực sự tốt và không có hứng thú với chuyện chăn gối, hãy đề nghị người ấy “yêu” vào lúc khác thích hợp hơn. Điều này có thể giúp tránh được những cơn đau bụng khó chịu.
  • Có chế độ ăn uống hợp lý: Ăn nhiều vitamin và trái cây để bổ sung các khoáng tố giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Tránh sử dụng các thức ăn có thể khiến cơn đau bụng sau khi quan hệ trở nên nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như món cay, đồ lạnh, thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ hộp.
  • Điều chỉnh thói quen sinh hoạt tình dục: Trong những ngày đang bị đau bụng, bạn nên kiêng quan hệ tình dục cho đến khi hết đau hẳn. Để tránh cơn đau tái phát, chú ý lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp và không nên làm chuyện ấy quá mạnh hoặc quá lâu.

  2. Cách chữa đau bụng dưới khi quan hệ xong do nguyên nhân bệnh lý

  Nếu các biện pháp khắc phục tự nhiên không mang lại hiệu quả, rất có thể bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe. Hãy tìm đến các bác sĩ chuyên khoa Sản – Phụ khoa để được thăm khám và điều trị.

  • Thuốc kháng viêm
  • Thuốc kháng sinh
  • Thuốc chống nấm

  Đối với các trường hợp bị đau nặng, bác sĩ có thể kê đơn thuốc giảm đau dạng uống hoặc đặt âm đạo. Ngoài ra, một số nhóm thuốc khác cũng có thể được chỉ định để điều trị các bệnh lý đi kèm. Chẳng hạn như:

  Những đối tượng bị viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, u nang buồng trứng hay u xơ tử cung nếu không đáp ứng được với điều trị nội khoa thì bác sĩ sẽ yêu cầu làm thủ thuật hoặc tiến hành mổ nội soi để điều trị.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quan Hệ Tình Dục Khi Vợ Mang Bầu Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi?
 • Vì Sao Sau Sinh Quan Hệ Bị Đau Rát Ở Vùng Kín Và Cách Khắc Phục Cực Kỳ Hiệu Quả
 • Tp.hcm: Quan Hệ Ra Máu Nâu Là Có Thai Hay Bị Viêm Nhiễm Bác Sĩ?
 • Quan Hệ Ra Máu Khi Mang Thai Tháng Đầu Có Gây Sảy Thai Không?
 • Quan Hệ Xong Ra Dịch Màu Hồng Là Bị Làm Sao? Có Nguy Hiểm Không?
 • Hút Thai Xong Có Được Ăn Xôi

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Có Được Uống Nước Mơ Không?
 • Lao Động Nữ Mang Thai Có Được Xin Chuyển Công Tác
 • Lắc Tay Vàng 18K Cho Bé Sơ Sinh: Trẻ Sơ Sinh Có Nên Đeo Vàng?
 • Nếu Bạn Đang Thắc Mắc Mang Thai Có Nên Đeo Kính Áp Tròng Không Thì Đây Là Câu Trả Lời
 • Có Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Đeo Vàng, Có Nên Đeo Lắc Chân Không, Dây Chuyền
 • Hút thai xong có được ăn xôi không?

  Hút thai là phương pháp phá thai ngoại khoa, cần sử dụng các dụng cụ y tế để can thiệp trực tiếp vào buồng trứng và hút thai ra ngoài. Chính vì thế, quá trình hút thai và sau khi hút thai sẽ mất một lượng máu nhất định, tử cung sẽ cần thời gian để hồi phục hoàn toàn. Chính vì thế, sau khi hút thai chị em cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý để cơ thể nhanh chóng phục hồi vết thương.

  Có rất nhiều ý kiến về vấn đề chị em phụ nữ hút thai xong có được ăn xôi không. Có người cho rằng khi hút thai, chị em thường mất khá nhiều máu và sức khỏe yếu nên ăn gì cũng được và không cần kiêng kị gì. Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng sau khi phá thai chị em cần phải chú trọng tới việc ăn uống, không được ăn uống vô tội vạ. Vậy đâu mới là lời khuyên đúng đắn nhất.

  Lời khuyên đối với chị em sau khi hút thai có nên ăn xôi

  Xôi là một món ăn dân dã và gắn liền với người dân Việt trong nhiều năm qua. Xôi lại còn là món ăn sáng tiện lợi cho người Việt vì nó vừa giàu nặng lượng, giúp no lâu lại chứa nhiều calo nên đảm bảo được năng lượng làm việc dồi dào cho một buổi sáng. Tuy nhiên, xôi lại có tính nóng nên rất dễ gây ra mủ và thường người bệnh nên kiêng khi có những vết thương hở ở trên người.

  Như vậy, đối với phụ nữ sau khi hút thai tốt nhất nên hạn chế không ăn xôi vì nó có thể sẽ ảnh hưởng tới thời gian hồi phục vết thương đặc biệt là vùng tử cung. Để đảm bảo cho sức khỏe của mình, bạn nên bổ sung thêm các thực phẩm khác trong thực đơn hàng ngày, không nên ăn 1 món quá nhiều, hạn chế ăn đồ dầu mỡ, cay nóng.

  Thay vì ăn xôi, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều loại thực phẩm hấp dẫn dành cho phụ nữ sau khi hút thai để bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày. Đồng thời loại bỏ những món ăn cần phải kiêng khem trong giai đoạn này để quá trình phục hồi cơ thể diễn ra trơn tru hơn.

  – Thực phẩm giúp tăng sức đề kháng, mau lành vết thương

  Một số loại thực phẩm giàu dinh dưỡng dành cho phụ nữ sau khi hút thai như: cháo bí đỏ, cháo gà, cháo đậu, nước sinh tốt, nước ép hoa quả tươi…

  Một số loại rau tăng cường axit folic như: bông cải xanh, đậu bắp, rau diếp, rau bina… Những loại rau này sẽ hạn chế được tình trạng tối đa việc xảy thai ngoài ý muốn, hoặc thai nhi bị dị tật, để non về sau…

  Cần bổ sung nhiều protein trong nửa tháng đầu sau khi hút thai khoảng từ 1.5 – 2 g protein/kg trọng lượng cơ thể như các thực phẩm như: thịt lợn, thịt gà, sữa, trứng, các sản phẩm từ đậu, bổ sung nhiều nước, các loại vitamin B1, B2, C, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi để ngăn chặn táo bón.

  – Các thực phẩm bổ máu

  Sau khi hút thai xong, chị em bị mất máu rất nhiều nên cần cung cấp đầy đủ protein, vitamin và khoáng chất cho cơ thể, đặc biệt là chất sắt để nhanh chóng bù lại lượng máu đã mất. Một số thực phẩm giúp tăng lượng máu hiệu quả như: Táo, nho, bí đỏ, rau dền, rau ngót… các thực phẩm giàu vitamin E như: Hạt ngô, hạt điều, trái bơ, măng tây, hạt dẻ…

  Việc hút thai cũng giống như một lần sinh nở nên việc kiêng khem cũng giống như bà bầu kiêng khem vậy, tuy nhiên không nên kiêng quá mức sẽ ảnh hưởng tới quá trình hồi phục cơ thể. Chỉ cần bạn điều chỉnh cho mình chế độ ăn uống hợp lý bằng việc bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể. Một số thực phẩm nên kiêng khem sau khi hút thai ít nhất khoảng 2 tuần đầu:

  – Tránh các thực phẩm có tính hàn như: Hải sản (tôm, cua, ghẹ, mực, ốc…) vì nó khiến cho chị em dễ bị lạnh bụng, lâu lành vết thương, bên cạnh đó còn có thể dẫn tới nguy cơ bị dị ứng với hải sản khiến cơ thể mệt mỏi hơn.

  – Tránh sử dụng thực ăn nhanh: Theo các chuyên gia nghiên cứu về dinh dưỡng đã khẳng định được rằng: Các món ăn nhanh như gà rán. xúc xích, khoai tây chiên, khoai lang chiên, phô mai que… đều làm tăng nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ sau khi hút thai.

  Hy vọng những thông tin về hút thai xong có được ăn xôi không sẽ mang tới nguồn kiến thức hữu ích nhất dành cho chị em phụ nữ. Nếu có những thắc mắc gì về vấn đề sức khỏe sinh sản, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ của phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế Hà Nội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bệnh Nhân Tiểu Đường Và Tiểu Đường Thai Kỳ Có Được Ăn Vú Sữa Không? Lá Vú Sữa Chữa Bệnh Tiểu Đường?
 • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Mù Tạt Hay Không?
 • Bà Bầu Mang Thai Có Nên Ăn Trứng Vịt Lộn Hay Không?
 • #1【Sinh Mổ Có Được Ăn Trứng Gà Không】Những Điều Cần Biết
 • Tiểu Đường Thai Kỳ Có Được Ăn Trứng Gà Hay Không?
 • Phá Thai Xong Có Con Được Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phá Thai Xong Có Đi Làm Được Không? Phải Nghỉ Ngơi Bao Lâu?
 • Nguyên Do Dây Chằng Bị Yếu Khi Mang Thai Và Cách Xử Lý Hiệu Quả
 • Tâm Lý Phụ Nữ Mang Thai Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Bé Yêu Như Thế Nào?
 • Dùng Mặt Nạ Trắng Da Cho Bà Bầu An Toàn Nhất Để Mẹ Có Làn Da Trắng Hồng
 • Cách Uống Tinh Bột Nghệ Mật Ong Cho Bà Mẹ Sau Sinh
 • Phá thai xong có con được không?

  Theo bác sĩ chuyên lĩnh vực sản phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ chị em vẫn có thể mang thai sau khi phá thai. Tuy nhiên, hiện nay do có nhiều cơ sở phá thai cộng thêm thiếu kiến thức về vấn đề này nên tỷ lệ vô sinh – hiếm muộn sau khi phá thai ngày càng tăng. Theo thống kê có đến 60% trường hợp vô sinh thứ phát ở nữ giới xuất phát tự việc phá thai. Đây không phải là còn số nhỏ, vậy nguyên nhân vì sao chị em lại bị vô sinh sau phá thai?

  Phá thai xong có con được không?

  Trường hợp này gặp ở các ca phá thai ngoại khoa. Do các dụng cụ y tế chưa được triệt sạch vi khuẩn trước khi đưa vào tử cung. Trường hợp viêm nhiễm nặng có thể dẫn đến viêm dính tử cung, vòi trứng và có thể dẫn đến vô sinh.

  Việc bác sĩ không đủ trình độ, kinh nghiệm dẫn đến thao tác không đúng kỹ thuật có thể làm cổ tử cung của chị em bị rách, thậm chí là thủng. Đây là nguyên nhân dẫn đến vô sinh sau phá thai ở chị em.

  Tình trạng này có thể gặp ở bất kỳ phương pháp phá thai nào gây chảy máu và đau bụng ở chị em… Bên cạnh đó, nếu không can thiệp kịp thời nguy cơ vô sinh sau phá thai sẽ rất cao.

  Ngoài ra, việc phải thực hiện phá thai nhiều lần hoặc chị em không chăm sóc kỹ lưỡng gây viêm nhiễm là một trong những nguyên nhân gây vô sinh khi đình chỉ thai nghén.

  CẢNH BÁO: Không chỉ đối mặt với nguy cơ vô sinh mà có nhiều trường hợp còn tử vong do bị nhiễm trùng máu, sốc thuốc… Vì thế, nữ giới cần tìm lời khuyên từ các cơ sở y tế uy tín trước khi thực hiện đình chỉ thai nghén, tuyệt đối không tự ý mua thuốc phá thai vê uống.

  Để không phải vô sinh sau phá thai chị em cần làm gì?

  Nhiều chị em vì e ngại đến cơ sở y tế mà đã tin theo lời chỉ dẫn của những người không đủ chuyên môn hoặc chỉ tìm thông tin qua mạng internet hay tìm đến phòng khám chui. Đó là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ gặp phải những rủi ro cho sức khỏe và khả năng sinh sản. Vì thế, để an toàn chị em nên chọn:

  Chị em nên chọn cơ sở y tế uy tín để phá thai an toàn

  ► Cơ sở y tế uy tín.

  ► Bác sĩ chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm.

  ► Tuân thủ theo lời dặn của bác sĩ.

  Bên cạnh đó, không quên những lưu ý sau:

  ► Tái khám sau 14 ngày đình chỉ thai nghén.

  ► Không sử dụng tampon để thấm hút kinh nguyệt.

  ► Nghỉ ngơi đầy đủ, bổ sung dinh dưỡng.

  ► Sau khi phá thai cần kiêng quan hệ tình dục 1 tháng.

  ► Nên có biện pháp phòng tránh khi quan hệ để không phải mang thai ngoài ý muốn.

  ► Không làm việc nặng hoặc thực hiện các động tác thể dục mạnh.

  ► Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

  Đồng thời, nên đi gặp bác sĩ ngay nếu sau khi phá thai gặp hiện tượng:

  ► Ra máu nhiều (Chỉ 2 giờ đã thay 2 miếng băng).

  ► Máu ra kéo dài hơn 10 ngày.

  ► Uống thuốc phá thai nhưng không ra máu.

  ► Kinh nguyệt có mùi hôi, màu đen hoặc đỏ tươi.

  ► Cơ thể mệt mỏi, sốt, đau bụng dữ dội.

  Việc khám phụ khoa định kỳ là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt với chị em đã phá thai. Nó giúp nữ giới phát hiện sớm và kịp thời xử lý những nguy cơ gây vô sinh. Vì thế, dù không có dấu hiệu bất thường thì chị em cũng nên đến gặp bác sĩ chuyên sản phụ khoa 3 – 6 tháng/ lần để kiểm tra.

  Địa chỉ phá thai an toàn ở khu vực phía Bắc

  Những trung tâm hay cơ sở chuyên khoa sản phụ khoa chuyên nghiệp sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân về địa chỉ phá thai an toàn thì hãy tìm đến bệnh viện lớn có uy tín từ cơ sở y tế của nhà nước đến tư nhân đã được Sở Y Tế cấp phép hoạt động.

  Địa chỉ phá thai an toàn tại khu vực phía Bắc

  Tại khu vực phía Bắc chị em có thể tham khảo Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ . Ngoài đảm bảo yêu cầu về tính hợp pháp (tức chị em hoàn toàn có thể yên tâm về đội ngũ y bác sĩ và quy trình thực hiện đình chỉ thai nghén) thì phòng khám còn có các ưu điểm như:

  Được nhập khẩu từ các nước có nền y khoa phát triển đây là cơ sở để phòng khám áp dụng thành công các phương pháp phá thai ngoại khoa tiên tiến hiện nay như nạo, hút thai; kovax; mini.

  Ngoài cam kết bảo mật thông tin bệnh nhân thì phòng khám còn thực hiện mô hình khám bệnh khép kín 1 bác sĩ – 1 y tá – 1 bệnh nhân.

  Mức chi phí tại phòng khám đã được niêm yết theo bảng giá của Sở Y Tế ban hành. Bên cạnh đó, chị em sẽ được công khai số tiền phải chi trả trước khi thực hiện khám và điều trị.

  Ngoài ra, Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ còn có nhiều chính sách hướng đến lợi ích chị em như: Hỗ trợ tư vấn trực tuyến miễn phí, 24/24; Khám bệnh ngoài giờ hành chính, làm việc không ngày nghỉ; ưu tiên mã số khám bệnh khi đặt lịch khám trước.

  Gọi đến hotline để được hướng dẫn đặt lịch khám bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ.

  Thông tin liên hệ:

  – Địa chỉ: 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng.

  – Thời gian: 8h – 20h hàng ngày, kể cả chủ nhật và ngày lễ, Tết.

  – Trang web: chúng tôi

  – Số điện thoại: 0225.369.9999

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xét Nghiệm Nước Tiểu Khi Mang Thai Có Vai Trò Như Thế Nào?
 • Xét Nghiệm Nước Tiểu Khi Mang Thai Để Làm Gì?
 • Bà Bầu Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Để Làm Gì?
 • Có Thai Xét Nghiệm Máu Để Làm Gì?
 • Có Nên Xăm Hình Trên Cơ Thể Khi Mang Thai Không?
 • Hút Thai Xong Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuyển Phôi Xong Nên Ăn Gì Tốt Nhất?
 • 【Tìm Hiểu】Mang Thai Ăn Xúc Xích Được Không?
 • Mang Thai Có Nên Ăn Xúc Xích Không Và Nên Ăn Như Thế Nào?
 • Mang Thai Ăn Xúc Xích Được Không?
 • Mẹ Sau Khi Sinh Có Được Ăn Yaourt Không? 8 Sai Lầm Khi Ăn Sữa Chua
 • Hút thai xong nên ăn gì và hút thai xong kiêng ăn gì sẽ giúp chị em có chế độ ăn uống thích hợp nhất, đảm bảo bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, đảm bảo sức khỏe sinh sản sau này.

  Hiện nay có nhiều quan niệm khác nhau về vấn đề hút thai xong nên ăn gì hút thai xong kiêng ăn gì. Vậy đâu mới thực sự là lời khuyên đúng?

  Có người cho rằng: sau khi hút thai, thai phụ mất nhiều máu và hệ miễn dịch bị suy giảm trầm trọng nên chỉ cần ăn được là tốt, tuyệt đối không nên kiêng.

  Nhưng cũng có người cho rằng: hút thai xong thai phụ phải kiêng ăn những thức ăn tanh như tôm, cua, cá, đồ cay.

  Hút thai xong kiêng ăn gì?

  Mặc dù cần bổ sung những đồ ăn dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe, tuy nhiên một số món ăn mà các chị em phụ nữ cũng nên tránh sử dụng để không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hoặc mắc một số nguy cơ hậu phá thai:

  • Hạn chế sử dụng các loại dầu, củ cải, sơn trà, mướp đắng. Ăn nhiều thực phẩm dễ tiêu hóa. Thời gian bổ sung dinh dưỡng ít nhất khoảng nửa tháng.
  • Thức ăn nhanh: Các nhà dinh dưỡng đã khẳng định rằng, những thức ăn nhanh như: xúc xích, gà rán, phô mai que gây tăng nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ sau hút thai.
  • Thực phẩm có tính hàn: Các loại thực phẩm lạnh, có tính hàn như: tôm, cua cá, các loại rau như bí xanh, mồng tơi,… khiến cho nữ giới bị lạnh bụng và vết thương khó lành hơn vì thế sau hút thai .
  • Các thực phẩm cay nóng: Các loại gia vị có tính nóng như ớt, hạt tiêu, tỏi, mù tạt sẽ kích thích sự tụ máu ở bộ phận sinh dục gây viêm nhiễm, mất máu nghiêm trọng từ đó khiến các cơ quan này lâu lành hơn.

  Một số trường hợp ăn nhiều đồ cay nóng gây dính, tác ống dẫn trừng. Đây là nguyên nhân gây vô sinh sau khi hút thai.

  Vậy hút thai xong nên ăn gì?

  Theo những chia sẻ của các chuyên gia về dinh dưỡng và phụ khoa sau khi hút thai an toàn, cơ thể người phụ nữ bị suy yếu nên rất dễ xảy ra tình trạng mệt mỏi kéo dài và lâu hồi phục.

  Chính vì vậy mà các thai phụ cần được ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Việc kiêng ăn nhiều loại đồ ăn có thể dẫn đến tác dụng ngược là làm chậm quá trình lành bệnh của thai phụ. Trường hợp nặng với thai phụ kiêng nhiều còn có thể dẫn đến suy dinh dưỡng hậu phá thai.

  Bởi vậy, hút thai xong nên ăn uống và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.

  • Bổ sung máu: Thời gian này cơ thể cần được cung cấp protein, vitamin và muối vô cơ, đặc biệt là bổ sung sắt để phòng bệnh thiếu máu. Nên ăn nhiều các loại hoa quả như nho, mía, rau dền, rau ngót, táo và bí đỏ.
  • Thực phẩm có chứa nhiều protein cá tươi, gà, trứng, gan động vật, máu động vật, chế phẩm từ đậu, các loại sữa và hoa quả giúp cho cơ thể mau hồi phục.
  • Nguồn thực phẩm giàu vitamin E có trong dầu thực vật, các loại hạt nhiều dầu (hạt hướng dương, hạt dẻ, hạt điều…), các loại đậu, bắp, khoai lang, trái bơ, cà chua, rau lá màu xanh, giá sống, măng tây, hành tây.
  • Một số thực đơn thơm ngon, bổ dưỡng cho phụ nữ sau sinh là: Cháo đậu, cháo bí đỏ, cháo ngô nếp, cháo gà hay các loại sinh tố hoa quả giúp mau lành vết thương và tăng sức đề kháng.
  • Bổ sung các loại thực phẩm tự nhiên giàu axit folic bao gồm các loại rau (như rau bina, bông cải xanh, rau diếp), đậu bắp, măng tây, hoa quả (chuối, dưa hấu, chanh), bột (sữa bột, bột mỳ, bột gạo) đậu, men bia, nấm, nước cam, nước trái cây, quả bơ, bột ngữ cốc. Chống nguy cơ sảy thai, dị tật ống thần kinh thai nhi, dễ bong rau, đẻ non về sau.

  Sau khi hút thai xong cần chú ý

  Các bộ phận trên cơ thể người nói chung và cơ quan tiêu hóa nói riêng hoạt động theo nguyên lý của một chiếc máy thực thụ.

  Chúng chuyển hóa và hấp thụ thức ăn dưới dạng các chất hóa học như canxi, kali, protein,… dù cho thức ăn được đưa vào cơ thể là gì đi nữa.

  Bởi vậy, hút thai xong nên ăn uống và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Cùng đó chú ý những vấn đề sau:

  • Tuyệt đối không lao động nặng, không thức quá khuya
  • Không thụt rửa âm đạo
  • Không quan hệ tình dục trong vòng ít nhất từ 1 – 3 tháng kể từ ngày hút thai
  • Sau khi hút thai các bạn nên chú ý đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục
  • Hãy thường xuyên đi khám phụ khoa theo định kỳ để đảm bảo sức khỏe
  • Theo dõi sức khỏe từng ngày nếu có biểu hiện bất thường cần đến ngay phòng khám phụ khoa để khám lại.

  Cần tái khám sau khi hút thai nếu:

  • Đau nhiều ở bụng dưới, đau cơ, bụng ấn đau
  • Bị sốt hoặc thấy ớn lạnh
  • Ra máu nhiều kéo dài hơn 10 ngày
  • Âm đạo tiết ra nhiều khí hư và có mùi lạ

  Để phục hồi sức khỏe, quan trọng nhất là phải giữ được tâm lý thoải mái nhất. Đồng thời, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để mau chóng hồi phục sức khỏe sau khi hút thai xong.

  Hãy nhớ, tuân thủ đúng những chỉ dẫn của bác sĩ điều trị là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe bản thân và có cơ hội mang thai những lần sau.

  Tham vấn y khoa: BS CKI Nguyễn Thị Nga

  LĨNH VỰC CHUYÊN MÔN

  • Tư vấn, thăm khám và điều trị viêm nhiễm đường sinh dục nữ.
  • Tư vấn, kiểm tra thai sản, thực hiện công tác kế hoạch hóa gia đình.
  • Tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân.
  • Kiểm tra, chẩn đoán và điều trị nguyên nhân vô sinh, hiếm muộn nữ.
  • Xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị bệnh lây qua đường tình dục ở nữ.
  • Thực hiện các thủ thuật điều trị bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến, tắc ống dẫn trứng, u xơ tử cung,..

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Mẹ Mới Sinh Có Được Ăn Xôi Nếp Không? Sự Thật Ai Cũng Bất Ngờ
 • Bà Bầu Ăn Xôi Có Tốt Không?
 • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Xoài Được Không?
 • Ăn Xoài Khi Mang Thai Có Tốt Không ?
 • Tăng Cân Trong Thời Gian Mang Thai Như Thế Nào Là Hợp Lý
 • Quan Hệ Xong Thấy Đau Bụng Dưới Có Phải Mang Thai?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chị Em Thắc Mắc, Đau Lâm Râm Bụng Dưới Liệu Có Phải Là Dấu Hiệu Mang Thai?
 • 26 Dấu Hiệu Nhận Biết Giới Tính Thai Nhi Chính Xác Đến 99% Không Cần Siêu Âm
 • Bụng Dưới Căng Có Phải Có Thai Hay Là Dấu Hiệu Bệnh Lý Đáng Lo?
 • Mang Thai 33 Tuần Thấy Bụng Tụt Có Phải Sắp Sinh Non?
 • Tụt Bụng Khi Mang Thai
 • Đau bụng dưới âm ỉ sau quan hệ do nhiều nguyên nhân gây nên. Đặc biệt, một số chị em có thể gặp phải triệu chứng này khi đã mang thai.

  Hỏi:

  Xin nhờ chuyên gia tư vấn. Chu kì kinh nguyệt của tôi khá đều đặn, thường 28-30 ngày. Tháng vừa rồi tôi hết kinh vào ngày mùng 1. Đến ngày 15 tôi và bạn trai có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai nào cả. Hôm đó sau khi quan hệ, tôi thấy mình có một số biểu hiện lạ như khí hư ra nhiều, tức ngực, bụng dưới đau âm ỉ, kéo dài đến một, hai ngày sau đó, tôi rất lo lắng. Tháng này tôi bị chậm kinh 4 ngày nhưng thử thai vẫn 1 vạch. Nghe nói đau bụng dưới âm ỉ sau khi quan hệ có thể là dấu hiệu có thai, không biết có đúng không? Liệu tôi có khả năng mang thai không?

  Cảm ơn chuyên gia.

  (ngatc38…@yahoo.com)

  Trả lời:

  Về câu hỏi của bạn, tôi xin trả lời như sau.

  Thông thường, khả năng thụ thai cao nhất diễn ra khi quan hệ tình dục vào giai đoạn rụng trứng và không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, thời kỳ rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14, đếm ngược bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tiếp theo. Khi đó thời kỳ dễ thụ thai sẽ dao động 2-3 ngày trước và sau ngày dự kiến rụng trứng này. Nếu chu kì kinh nguyệt của bạn vốn không có gì bất thường, ngày rụng trứng dự kiến sẽ rơi vào khoảng từ ngày 14-16 tháng trước. Điều đó chứng tỏ thời điểm bạn quan hệ ( ngày 15) rơi vào thời điểm rất dễ thụ thai, nhất là khi không dùng bất cứ phương thức tránh thai nào, do vậy việc bạn có thể mang thai là điều hoàn toàn có khả năng.

  Tuy nhiên bạn nói sau khi chậm kinh 4 ngày, bạn có thử thai nhưng que thử vẫn chỉ có 1 vạch, tức là chưa có thai. Xin nói thêm rằng sử dụng que thử có thể không cho 100 % kết quả chính xác vì còn phụ thuộc vào thời điểm bạn thử thai, dùng que thử có đúng cách không. Thêm vào đó, chậm kinh cũng còn do nhiều nguyên nhân khác chứ không hẳn là do đã mang thai, nhất là khi bạn có tâm lý khá lo lắng trong thời gian vừa rồi. Do đó, để có được kết quả chính xác nhất, và giải tỏa băn khoăn, bạn nên đến các cơ sở y tế để được xét nghiệm, siêu âm, kết quả thu được lúc này sẽ biết chính xác bạn có thai hay không.

  Về hiện tượng đau bụng dưới mà bạn hỏi, tôi xin trả lời là đúng. Một số chị em sẽ thấy đau bụng dưới âm ỉ sau khi quan hệ vì đã mang thai. Lúc này, dương vật thâm nhập gây áp lực lên thành cổ tử cung mà trứng đang làm tổ, gây nên những cơn co thắt, khiến những cơn đau bụng dưới xuất hiện. Nhưng lưu ý rằng, có rất nhiều nguyên nhân phức tạp gây ra tình trạng này. Trong số đó có một số bệnh lý phụ khoa nguy hiểm như lạc nội mạc tử cung, viêm vùng chậu, viêm lộ tuyến cổ tử cung, bệnh tình dục STDs,… Nếu chỉ dựa vào triệu chứng đau bụng dưới mà không thăm khám, xét nghiệm đầy đủ thì khó lòng tìm ra nguyên nhân chính xác. Chính vì vậy, bạn không nên chủ quan. Tốt nhất là nên đi khám càng sớm càng tốt, nếu có bất thường gì về vấn đề sức khỏe, có thể kịp thời tìm ra nguyên nhân và chữa trị triệt để.

  Để biết chắc có mang thai hay không, chị em nên đi thăm khám cẩn thận

  Thêm vào đó, bạn nên dùng các biện pháp tránh thai an toàn nếu chưa muốn có con lúc này, duy trì tâm lý thoải mái, sẽ có lợi cho sức khỏe nói chung hơn.

  Chuyên gia trả lời,

  Chào chị Hoang Ha,

  Chuyên gia trả lời,

  Chào bạn Ngô Thị Tuyết,

  Nguyễn Hân – [email protected]

  Chuyên gia trả lời,

  Trang – [email protected]

  Chuyên gia trả lời,

  Chào cháu Trang,

  Chuyên gia trả lời,

  Chào bạn Nguyễn Thanh Vương,

  Trần Thanh Ngân – [email protected]

  Chuyên giai trả lời,

  Chào bạn Trần Thanh Ngân,

  [email protected]

  Chuyên gia trả lời,

  Chào bạn,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã Nguyên Nhân Tại Sao Có Thai Bụng Cồn Cào? Cách Giải Quyết!
 • Tại Sao Nhiều Bà Bầu Thấy Bụng Cồn Cào Khi Mang Thai
 • Bụng Cồn Cào Khi Mang Thai
 • Cách Chữa Đầy Hơi Chướng Bụng Khi Mang Thai An Toàn Và Hiệu Quả
 • Chuẩn Bị Mang Thai Cần Bổ Sung Những Gì Để Con Sinh Ra Thông Minh, Khỏe Mạnh
 • Mổ Đẻ Xong Nên Ăn Hoa Quả Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thời Trang Bầu Bí Gọn Gàng Của Người Đàn Bà Đẹp Nhất Philippines
 • Bí Quyết Giữ Gìn Nhan Sắc Khi Mang Bầu Của Mỹ Nhân Đẹp Nhất Philippines
 • Mỹ Nhân Đẹp Nhất Philippines Bầu Vượt Mặt Vẫn Đẹp “phát Hờn”, Khoe Ảnh Quyến Rũ Ai Cũng Mê
 • Lộ Ảnh “phì Nhiêu”, Mỹ Nhân Đẹp Nhất Philippines Đang Mang Bầu Lần 3?
 • Toàn Cảnh Đám Cưới Mỹ Nhân Đẹp Nhất Philippines
 • Sau sinh mổ nên ăn đu đủ chính, chuối, quả sung, mãng cầu và các loại trái cây có vị mát, tác dụng bổ sung dinh dưỡng, giúp bà bầu mau lấy lại sức và sản sinh nhiều sữa cho bé bú.

  Vì sao bà bầu sinh mổ nên ăn trái cây?

  Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu sau khi sinh là rất cần thiết, vì đây là giai đoạn sản phụ cần bổ sung dinh dưỡng và những chất giúp tăng lượng sữa mẹ cho bé bú. Đặc biệt với các mẹ bầu sinh mổ, việc ăn đủ chất là điều kiện thiết yếu để giúp sức khỏe nhanh phục hồi, chống thiếu máu và giúp vết mổ mau lành. Bên cạnh việc tăng cường các thực phẩm như trứng, cá, sữa, thịt heo, thịt bò… để đảm bảo cung cấp đủ các khoáng chất và các nguyên tố vi lượng cho cơ thể thì mẹ cũng nên thường xuyên uống nhiều nhiều nước, bổ sung nhiều trái cây, rau xanh vì chúng chứa nhiều chất xơ, giúp phòng chống táo bón vô cùng hiệu quả.

  ơn nữa, trong trái cây cũng chứa nhiều hàm lượng vitamin và khoáng chất khá cao, giúp mang đến một chế độ dinh dưỡng vô cùng lành mạnh cho bạn. Đặc biệt, trái cây chứa nhiều vitamin C sẽ giúp làm đẹp da và nâng cao sức đề kháng mạnh mẽ cho cả mẹ và bé, vitamrất quan trọng đối với sự phát triển xương và răng, cũng như các mô liên kết collagen.

  Trái cây tốt cho mẹ sau sinh mổ?

  Đu đủ tốt cho phụ nữ sau sinh

  Đu đủ nấu giò heo là một món ăn khá phổ biến dành cho các mẹ sau khi sinh để tăng lượng sữa tiết ra, nhằm đảm bảo đủ sữa cho con bú. Ngoài ra, đu đủ cũng là loại quả hứa 2 loại hợp chất rất quan trọng là papain và chymopapain.

  Chuối tiêu tốt cho bà bầu sinh mổ

  Việc sinh mổ sẽ khiến bạn mất một lượng máu rất lớn và phải kịp bổ sung lượng chất sắt thiếu hụt này ngay sau khi sinh. Chuối tiêu chính là loại trái cây có hàm lượng chất sắt cao và được nhiều chuyên gia, bác sĩ khuyên dùng cho các sản phụ. Ăn nhiều chuối tiêu không chỉ giúp đảm bảo sắt cho cơ thể mà còn giúp làm tăng hàm lượng sắt trong sữa, giúp phòng tránh bệnh thiếu máu do thiếu sắt ở trẻ sơ sinh.

  Bên cạnh đó, chuối tiêu cũng chứa hàm lượng xenlulozơ đáng kể, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Ăn chuối tiêu sẽ giúp giảm tình trạng táo bón thường gặp ở các mẹ sau khi sinh vì việc ít đi lại và phải nằm một chỗ trong thời gian dài.

  Nhãn là loại quả có vị thanh ngọt, thơm mát, có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Nhãn có tính ôn nhiệt, có chức năng bổ ích tâm tỳ, dưỡng cơ ích khí, dưỡng huyết an thần nên rất tốt cho những sản phụ vừa sinh xong. Ngoài ra, trái nhãn cũng chứa nhiều khoáng chất, vitamin A, C, kali, photpho, magie, sắt và là nguồn cung cấp năng lượng vô cùng tuyệt vời cho thể.

  Các mẹ cũng có thể uống nước đun sôi để nguội với long nhãn sẽ có tác dụng chống suy nhược thần kinh do mệt mỏi, ốm yếu, đau nhức và kiệt sức.

  Mãng cầu hay còn gọi là quả na là loại trái cây rất tốt cho các mẹ bầu sau khi sinh mổ. Nguồn kali, chất xơ, carbonhydrate, vitamin C có trong thành phần loại trái cây này cũng rất có lợi cho sức khỏe của sản phụ. Ngoài ra, ăn nhiều mãng cầu cũng giúp bạn chống táo bón, ổn định hệ tim mạch, tốt cho não bộ và giúp điều trị bệnh trầm cảm sau khi sinh cực kỳ hiệu quả.

  Trong quả sung có chứa nhiều kali nên rất tốt cho thai phụ bị cao huyết áp. Các hợp chất trong quả sung cũng có công dụng kích thích tia sữa mẹ hoạt động hiệu quả hơn. Từ đó tránh được tắc tia sữa giúp sữa mẹ về nhanh và đều hơn khi cho bé bú. Nếu thấy khó ăn sống, mẹ có thể nấu cháo sung hoặc sắc lấy nước uống. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý nên ăn khi sung còn tươi sẽ nhiều dinh dưỡng hơn.

  tu khoa

  • sinh mổ ăn chuối được không
  • mổ đẻ xong nên ăn hoa quả gì
  • trái cây tốt cho mẹ sau sinh mổ
  • đẻ mổ kiêng tắm bao lâu
  • sinh mổ có được ăn khoai lang

  Bài viết Mổ đẻ xong nên ăn hoa quả gì? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Đẻ Nên Ăn Gì? 10 Dưỡng Chất Cực Tốt Cho Cả Mẹ Và Bé
 • Bà Bầu Không Nên Uống Nước Gì Để Tránh Làm Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi?
 • Bà Bầu Nên Uống Nước Dừa Khi Nào Để Tốt Nhất Cho Cả Mẹ Và Con
 • Mẹ Bầu Có Nên Dùng Nước Hoa Trong Thai Kỳ?
 • Tuyệt Chiêu Giúp Bà Bầu Chống Rạn Da Vào 3 Tháng Cuối Thai Kỳ
 • Có Kinh Xong Thử Que 2 Vạch Là Sao? Có Phải Mang Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Con Đầu Lòng Bao Nhiêu Tuần Được Coi Là “đủ Tháng” Thì Sinh
 • Sinh Con Đầu Lòng Mẹ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy?
 • Mẹ Bầu Mang Thai Lần Đầu Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy Thai Kỳ?
 • Phụ Nữ Đang Cho Con Bú Quan Hệ Liệu Có Mang Thai Được Không?
 • Mang Thai Con Đầu Lòng Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh?
 • Có kinh xong thử que hai vạch là sao? Đây có lẽ là câu hỏi được khá nhiều chị em phụ nữ quan tâm, đặc biệt là những trường hợp đang lo sợ việc mang thai ngoài ý muốn.

  Theo các chuyên gia phòng khám Đa khoa TPHCM, chu kỳ kinh nguyệt bình thường ở nữ giới có thể kéo dài từ 28 đến 32 ngày, giữa 2 chu kỳ kinh nguyệt có thể chênh nhau khoảng 5 – 7 ngày.

  Bên cạnh đó, chu kỳ kinh nguyệt có thể bị tác động bởi rất nhiều yếu tố từ bên ngoài hoặc bắt nguồn từ trạng thái tâm lý ở mỗi người. Chính vì vậy, chuyên gia khuyên chị em nên giữ cho mình một tinh thần thoải mái, tránh áp lực và căng thẳng thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ diễn ra đều đặn hơn.

  Theo lý thuyết, khi phụ nữ mang thai thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ bị trì hoãn, biến mất tạm thời trong một khoảng thời gian đến khi hoàn thành thai kỳ và sinh con. Điều này tức là sau khi có kinh xong, nữ giới rất khó mang thai nếu không nói là không thể có thai.

  Kết quả que thử thai hai vạch hiện lên hai vạch có thể là do que thử thai không đảm bảo chất lượng hoặc cách bạn gái thử que không đúng kỹ thuật dẫn đến cho kết quả sai lệch khiến chị em hoang mang.

  Có kinh xong thử que 2 vạch có phải mang thai

  Mặc dù có thể thấy, có kinh xong thử que 2 vạch chủ yếu là do chất lượng và kỹ thuật sử dụng que thử thai không đảm bảo, khả năng mang thai là rất thấp nhưng tuyệt đối chị em không được chủ quan vì rất thấp không đồng nghĩa với không có khả năng xảy ra.

  Trong một số trường hợp, chị em vừa mới sạch kinh, nhưng khi thử que thì thấy xuất hiện hai vạch hồng và khi tìm hiểu nguyên nhân thì phát hiện mình có thai.

  Điều này có thể là do bạn đã có thai, tuy nhiên khối thai nằm ngoài tử cung, khối thai này sẽ khiến cho vị trí làm tổ bị lạc chỗ gây nên triệu chứng chảy máu âm đạo như ra máu kinh khiến nhiều người nhầm lẫn.

  Hiện tượng thai ngoài tử cung gây nguy hiểm không chỉ đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng. Khối thai phát triển to lên có thể bị vỡ làm chảy máu trong ổ bụng và gây xuất huyết trong, dễ gây tử vong.

  Chình vì vậy, để tránh nguy hiểm và thoát khỏi tâm lý lo lắng, sợ hãi việc mang thai ngoài ý muốn, khi thấy tình trạng có kinh xong thử que 2 vạch nên nhanh chóng đến các địa chỉ y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám càng sớm càng tốt, giúp giải tỏa thắc mắc có kinh xong thử que 2 vạch có thai không và có biện pháp xử lý kịp thời tránh để lại di chứng.

  Địa chỉ thăm khám và siêu âm thai chuẩn xác tại TP HCM

  Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ khám, kiểm tra thai chính xác và nhanh chóng, có thể liên hệ ngay đến phòng khám Đa khoa TPHCM. Đây là một trong những địa chỉ y tế chuyên khoa được Sở Y tế cấp phép hoạt động trong lĩnh vực thăm khám, chăm sóc sức khỏe sinh sản toàn diện.

  Đa khoa TPHCM hiện đang áp dụng các phương pháp, kỹ thuật siêu âm thai tiên tiến hiện nay, đến với phòng khám, các phương pháp kiểm tra thai được thực hiện một cách nhanh chóng, an toàn và chính xác nhất.

  Cùng với đó, những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn chị em cách chăm sóc sức khỏe thai kỳ an toàn. Bên cạnh đó, trang thiết bị y tế tại phòng khám được đầu tư khang trang, hiện đại, cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất.

  LI

    Địa chỉ phòng khám: 1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, chúng tôi

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quan Hệ Xong Tinh Trùng Chảy Ra Ngoài Có Thai Được Không?
 • Có Thai Uống Trà Atiso Được Không? Nhiều Quá Coi Chừng Gây Hại!
 • Khi Đang Mang Thai Uống Paracetamol Có An Toàn Không ?
 • # 1【Có Thai Uống Panadol Được Không】Những Điều Cần Biết
 • # 1Có Thai Uống Nước Yến Được Không?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100