Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu.

--- Bài mới hơn ---

  • Các Chất Dinh Dưỡng Trong Sữa Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Thai Kỳ
  • Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu Mang Thai Tháng Thứ 5
  • Mách Mẹ Bầu Những Thực Phẩm Tốt Cho Giai Đoạn Đầu Mang Thai 4
  • Nguyên Tắc Dinh Dưỡng Mẹ Cần Nắm Trong Giai Đoạn Đầu Mang Thai
  • Dinh Dưỡng Cần Thiết Khi Mang Thai Với Cặp Song Sinh
  • Axit Folic

    Là chất ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của não bộ và cột sống của thai nhi. Nó còn giúp con bạn hạn chế nguy cơ bị khuyết tật ống thần kinh. Các bà mẹ tương lai nên chú ý để bổ sung đầy đủ lượng dưỡng chất này để thai nhi có một sức khỏe tốt nhất. Lời khuyên dành cho bạn từ các chuyên gia là nên bổ sung khoảng 400 mg axit trong thực đơn hàng ngày của mình.

    Canxi

    Trong giai đoạn này, người mẹ cần bổ sung rất nhiều canxi để cung cấp cho sự phát triển xương của thai nhi. Nếu không bổ sung đủ lượng axit cần thiết có thể thai nhi sẽ lấy canxi từ mẹ để cung cấp cho quá trình phát triển và sẽ làm cho người mẹ bị thiếu canxi và loãng xương sau khi sinh.

    Sắt

    Thiếu máu là tình trạng không thể tránh khỏi trong giai đoạn này. Bạn cần nhiều thực phẩm chứa sắt để tạo ra nhiều hồng cầu hơn cung cấp cho cơ thể. Nếu cơ thể không được cung cấp đủ lượng sắt cần thiết cơ thể của bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi.

    Những thực phẩm nào là cần thiết cho phụ nữ mang thai trong giai đoạn 3 tháng đầu này ? Một số thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho giai đoạn này mà chúng tôi tổng hợp được để gửi đến các bạn :

    Các loại đậu

    Đậu chứa nhiều protein cần thiết cho quá trình phát triển mô cho trẻ. Đặc biệt là đậu phộng, làm giảm khả năng bị các bệnh dị ứng cho trẻ, ngoài ra còn chứa các chất béo cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

    Các loại trái cây

    Cam, bưởi, quýt … vừa chứa Axỉt folic vừa chứa một lượng vitamin C rất tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể.

    Cá hồi

    Chứa nhiều vitamin D và canxi rất tốt cho sự phát triển của thai nhi

    Súp lơ

    là một nguồn cung cấp Axit Folic dồi dào cho cơ thể người mẹ. Ngoài ra còn chứa sắt để cung cấp nhiều hồng cầu tạo thêm máu cho cơ thể.

    Trong giai đoạn 3 tháng đầu chế độ ăn uống và dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi vì đây là giai đoạn các tế bào phôi đang phân hóa. Đặc biệt quan trọng các bà mẹ nên lưu ý, trong giai đoạn này lượng calo cần cung cấp phải ở mức vừa đủ, khoảng 250 – 300 calo mỗi ngày, nếu tăng cân quá mức thai nhi sẽ có khả năng béo phì, tiểu đường bẩm sinh và nhiều hệ quả xấu khác có thể mắc phải.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 9 Thực Phẩm Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Thiếu Máu Bổ Sung
  • Bật Mí Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Sau Sinh
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tháng Thứ 9 Chị Em Phụ Nữ Nên Biết
  • Lời Khuyên Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tháng Thứ 9
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tháng Thứ 8 Đạt Tiêu Chuẩn
  • Thực Phẩm Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • Top Thực Phẩm Chức Năng Cho Bà Bầu Nhất Định Phải Biết
  • Top Thực Phẩm Chức Năng Tốt Nhất Dành Cho Bà Bầu Hiện Nay
  • 17 Loại Thực Phẩm Tốt Nhất Cho Mẹ Bầu Sau Sinh
  • Bổ Sung Thực Phẩm Sau Khi Sinh Dành Cho Bà Bầu
  • Mang thai 3 tháng đầu nên ăn và kiêng ăn gì?

    Ăn như thế nào trong 3 tháng đầu mang thai

    3 tháng đầu thai kỳ thường là giai đoạn khá khó khăn với những phụ nữ lần đầu mang thai vì có thể bị nghén, ăn không được, ói… Trong khi đó dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thể bé chưa nhiều. Trong giai đoạn này, khi ăn uống mẹ chỉ cần duy trì mức năng lượng bình thường. Hãy chia nhỏ khẩu phần ăn trong ngày thành nhiều bữa (5-6 bữa) để tránh hiện tượng nôn và buồn nôn do ốm nghén. Có thể bổ sung thêm thuốc bổ (sắt, acid folic, B12)

    Tuy nhiên, có một số lời khuyên cho chị em là nên tạm hoãn những sở thích ăn uống nếu những thực phẩm đưa vào cơ thể không tốt cho bé hoặc cho chính mẹ, vì ăn vào ngon miệng một người mà tới hai người “khổ”. Có trường hợp mẹ không muốn ăn nhưng cũng phải cố ăn để cho bé yêu trong bụng có đầy đủ dưỡng chất. Đôi khi các bà mẹ cũng biết những gì là tốt, cần cho con nhưng vì ốm nghén hay “nuông chiều” bản thân trong giai đoạn mang thai vất vả nên chỉ ăn những gì mình thích.

    Bên cạnh đó, thai phụ nên cân nhắc và lựa chọn thực phẩm xanh, sạch, tốt cho bé cũng như cho mẹ cùng quá trình chuyển dạ. Một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng của người mẹ khi mang thai sẽ là món quà tốt nhất cho bé con sắp chào đời.

    Nên ăn gì khi mang thai 3 tháng đầu

    Trong 3 tháng đầu, thai phụ chỉ cần tăng 0,9 kg tới 2,3 kg. Riêng các mẹ đã béo phì thì không nên để tăng cân. Đây là giai đoạn cơ thể mẹ sẽ có những biến đổi sinh lý để thích nghi, đồng thời là thời gian quan trọng cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của bé. Vì vậy dù mẹ kém ăn nhưng cũng phải chú ý tăng thêm lượng chất đạm, nhất là những protein chất lượng cao dễ tiêu hóa, dễ hấp thu như: trứng, sữa các loại, các loại thịt gia cầm, cá và đậu…

    Thực phẩm cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng Thành Đạt, bữa ăn của bà mẹ cần có đủ 4 nhóm thực phẩm:

    Nhóm chất bột gồm: gạo, mì, ngô, khoai, sắn…

    Nhóm chất đạm gồm: thịt, cá, trứng, tôm cua, đậu đỗ…

    Nhóm chất béo gồm: dầu, mỡ, vừng, lạc…

    Nhóm vitamin chất khoáng và chất xơ gồm: rau xanh và quả chín.

    Trong 3 tháng đầu, các mẹ chưa cần phải ăn uống tẩm bố quá nhiều mà chỉ cần đủ mức dinh dưỡng thông thường cộng với nâng cao các vi chất cho cơ thể:

    Bổ sung cân đối chất bột, chất đạm và chất béo:

    Đối với những người khỏe mạnh và đủ chất, có thể tăng khẩu phần ăn so với thông thường, nhưng chưa cần tăng quá nhiều.

    Đối với những người gầy yếu, cần phải cố gắng ăn nhiều các chất bổ dưỡng, giàu đạm và protein để bù lại sự thiếu hụt của cơ thể.

    Ăn những thực phẩm giàu chất xơ.

    Uống nhiều nước, lượng nước cần thiết tối thiểu hàng ngày khoảng 1,5 lít.

    Bổ sung nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể thông qua thức ăn hoặc thuốc bổ:

    Canxi: bà bầu cần thêm 1000mg Canxi mỗi ngày, cần chọn những thực phẩm giàu canxi như sữa, trứng, váng sữa, sữa chua…

    Axit folic: có vai trò rất quan trọng đối với hệ thần kinh của trẻ, có nhiều trong gan động vật, rau xanh thẫm, hoa lơ, đậu quả…

    Sắt: tham gia quá trình tạo máu, vận chuyển oxy. Sắt có nhiều trong gan lợn gà, lòng đỏ trứng gà, thịt bò (hoặc các loại thịt đỏ), các loại rau củ quả như đậu đỗ…

    Các vitamin: Vitamin A, C, D, K… đều rất cần thiết cho thai phụ và thai nhi. Cần bổ sung thông qua các loại thực phẩm tự nhiên mỗi ngày.

    Những thực phẩm không nên ăn trong 3 tháng đầu mang thai:

    Trước và trong khi mang thai, bà mẹ cần thay đổi một số thói quen và sở thích ăn uống không tốt. Ví dụ thói quen ăn mặn vì phụ nữ có thai ăn nhiều muối sữ dẫn đến huyết áp cao và phù, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mẹ và con.

    Phụ nữ mang thai không nên ăn hoặc hạn chế sử dụng các loại cá có nguy cơ chứa thủy ngân cao (cá thu, cá mập, cá kiếm). Thủy ngân nhiễm trong cá nếu tích lũy quá nhiều có thể gây tổn thương đến não của thai nhi.

    Lựa chọn những thực phẩm khi mang thai 3 tháng đầu.

    Phụ nữ có thai không nên sử dụng những thực phẩm đã được xác nhận là gây nguy hiểm cho thai nhi. Ví dụ như một số loại củ, quả mọc mầm (như khoai tây) vì chứa nhiều chất độc, gây ảnh hưởng đến thai nhi. Các sản phẩm sữa, bơ, phomat chưa qua tiệt trùng; cá, thịt, trứng còn tái; thức ăn ôi thiu, mốc, có mùi lạ cũng không được sử dụng vì chúng chứa nhiều vi khuẩn và mầm bệnh gây tác động xấu đến sức khỏe của mẹ và con. Nên lựa chọn những thực phẩm an toàn, rau quả cần rửa sạch, gọt vỏ trước khi ăn và chế biến để tránh nhiễm khuẩn. Ăn ít hoặc không ăn những loại thực phẩm có khả năng gây động thai, sinh non như đu đủ xanh, táo mèo, long nhãn, đào, gừng, ớt, rau sam…

    Phụ nữ có thai không nên uống rượu và đồ uống có cồn. Cồn trong rượu sẽ vào cơ thể mẹ và qua nhau thai xâm nhập vào bào thai, trực tiếp gây hại cho thai nhi, có thể làm cho bé phát triển chậm hoặc có bộ phận bị dị dạng.

    Phụ nữ có thai cũng không nên dùng nhiều đồ uống có ga, có chứa cafein và cocain. Chất cafein có trong cà phê và đồ uống có ga có hại với phôi thai, có khả năng gây sảy thai. Ngoài ra cafein có thể làm phá vỡ các vitamin dẫn đến triệu chứng thiếu vitamin B1 mà biểu hiện là mệt mỏi, chán ăn, táo bón. Cafein cũng kìm hãm sự hấp thu của sắt và kẽm, làm nặng hơn tình trạng thiếu máu của phụ nữ có thai.

    Khi băn khoăn về bổ sung dinh dưỡng, thực phẩm cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu, cho con phát triển toàn diện, hãy gọi điện tới tổng đài tư vấn Thành Đạt để gặp các chuyện gia tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng .

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Thực Phẩm Bổ Sung Sắt Cho Bà Bầu Bị Thiếu Máu
  • Thực Phẩm Dành Cho Bà Bầu Sinh Con Thông Minh
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Gì: Top 5 Thực Phẩm Cực Tốt Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường
  • 10 Loại Thực Phẩm Bà Bầu Bị Táo Bón Nên Ăn
  • 10 Cách Chữa Đau Dạ Dày Cho Bà Bầu Tại Nhà Tốt Nhất
  • Phụ Nữ 3 Tháng Đầu Mang Thai Nên Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Phụ Nữ Mang Thai Nên Tránh
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Nghe Nhạc Gì Giúp Con Thông Minh? 2
  • Bà Bầu Cần Tiêm Phòng Mấy Mũi Vắc Xin Trước Khi Sinh?
  • Thai Nhi 30 Tuần Đã Quay Đầu Chưa? Làm Thế Nào Để Thai Ngôi Đầu?
  • Tphcm: 1 Phụ Nữ Mang Thai Ở Tuần Thứ 32 Tử Vong Do Nhiễm Cúm A/h1N1
  • Những phụ nữ mang thai đến tháng thứ 3, được xem là một trong các cột mốc rất quan trọng trong thai kì, vì lúc này phôi thai bắt đầu được hình thành. Giai đoạn này mẹ không chỉ phải chú trọng đến sức khỏe, hoạt động của nhẹ nhàng, mà phải cẩn thận trong các bữa ăn, các dưỡng chất hấp thu vào cơ thể. Vậy phụ nữ 3 tháng đầu mang thai nên ăn gì?

    Đối với những chị em mới mang thai lần đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm hay sự nhạy cảm nhận thức sự hình thành của phôi thai trong bụng mình, thì càng phải cẩn trọng nhiều hơn nữa. Nhất là vấn đề ăn uống để biết phụ nữ 3 tháng đầu mang thai nên ăn gì, và bạn cần phải kiêng cử một số món ăn nào. Không phải là vấn đề mà các bà bầu nào cũng am hiểu.

    Và trong giai đoạn này, phụ nữ 3 tháng đầu mang thai cần xây dựng cho mình một thực đơn, mà trong đó có các thực phẩm chứa những thành phần dưỡng chất như sau:

    Ngoài ra cần phải cung cấp đầy đủ các loại Protein: chất này lại dồi dào trong các thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu và hạt. Mẹ cần hấp thu ít nhất 10 – 18g protein mỗi ngày, để đảm bảo quá trình phát triển đồng đều của mô thai, và mô tử cung của mẹ. Vitamin chất béo, chất xơ!.

    Một số khoáng chất quan trọng không thể thiếu:

      Sắt: nếu thiếu chất này lượng máu trong cơ thể mẹ sẽ giảm, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Hơn nữa nếu không đủ sắt thì mẹ sẽ nhanh mệt, dễ buồn, mất ngủ và chán ăn. Chất này có nhiều trong thịt, gan, cật, tim và một số loại hạt.

      Axit folic: hay còn gọi là Folate hoặc Vitamin B9, đây là một chất quan trọng vì nó tác động trực tiếp đến não bộ của thai nhi, mẹ cần ít nhất hấp thụ 400mg chất này mỗi ngày. Nó chứa nhiều trong các loại rau củ, hạt khô, và đặc biệt là quả cam.

      Canxi: giúp cho khung xương của mẹ và bé chắc khỏe hơn, không bị đau nhức. Nó có nhiều trong sữa, trứng, hải sản, một số loại hạt dinh dưỡng.

    Các thực phẩm có thể cung cấp rất nhiều chất, nhưng trong bữa ăn thì phải có các món chứa những nhóm chất này. Bà bầu cần ăn đầy đủ các chất để bản thân và thai nhi được khỏe mạnh.

    Vì sao lại phụ nữ mang thai 3 tháng đầu lại nên sử dụng những loại hạt này? Bởi 4 lợi ích nổi bật như:

      Là món ăn vặt, các mẹ có thể nhâm nhi nhưng vẫn cung cấp các dưỡng chất cần thiết.

      Có thể sử dụng làm một bữa ăn phụ để cung cấp năng lượng hoạt động cho các mẹ. Các loại hạt này cung cấp rất nhiều năng lượng: Mức năng lượng của 100g hạt: Macca là : 718Kcal, Óc Chó: 654 Kcal, Hạt Điều: 553 Kcal, Hạnh nhân : 595 Kcal…trong khi 100g thịt bò chỉ cung cấp 280Kcal, thịt Heo nạc là 145 Kcal.

      Giàu giá trị dinh dưỡng , an toàn. Các loại hạt này có nguồn gốc hữu cơ tự nhiên nên rất an toàn khi sử dụng, chúng cung cấp đầy đủ các nhóm chất cần thiết bao gồm: Protein, Chất béo, Chất xơ, Vitamin, và khoáng chất.

      Sử dụng tiện lợi, có mang đi theo mình đến bất kì đâu.

    Hiện nay, rất nhiều các bác sĩ khi cung cấp lời khuyên phụ nữ 3 tháng đầu mang thai là có thể dùng thêm những loại hạt này, bên cạnh các bữa ăn. Hoặc dùng làm bữa phụ trong ngày để cung cấp nguồn năng lượng hoạt động cho các bà mẹ.

    Xem các loại hạt bổ sung năng lượng cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu!

    Hạt Điều Bình Phước chính gốc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai Có Nên Ăn Hải Sản Không? Ăn Hải Sản Như Thế Nào Là Hợp Lý?
  • Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Ăn Gì Và Hạn Chế Ăn Gì
  • Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Ăn Gì Và Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Sức Khỏe
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Cuối
  • Những Biến Chứng Thai Kỳ Khi Phụ Nữ Bị Tiểu Đường Mang Thai Ll Kienthuctieduong.vn
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Gì 3 Tháng Đầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Để Bổ Máu Cho Mẹ Bầu Trong Thai Kỳ
  • Thiếu Máu Khi Mang Thai Nên Ăn Gì Để Bổ Xung Tốt Nhất
  • Ăn Gì Để Bổ Sung Chất Sắt Cho Phụ Nữ Thiếu Máu?
  • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Con Tăng Cân Nhanh? Top 12 Thực Phẩm Tốt Nhất
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Gì Tốt Cho Mẹ Và Con?
  • Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi phụ nữ mang thai nên ăn gì 3 tháng đầu ạ? Em năm nay 24 tuổi, lần đầu mang thai nên chưa có kinh nghiệm. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn bác sĩ. (Hà, Tiền Giang).

    Phụ nữ mang thai nên ăn gì 3 tháng đầu để con khỏe mạnh?

    Dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu rất quan trọng với bà bầu. Vì đây là giai đoạn ốm nghén nặng cũng như dễ sảy thai nhất. Đồng thời, đây cũng là thời điểm thai nhi hình thành nên các bà bầu phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng.

    Chất đạm có vai trò xây dựng, củng cố và thay thế các mô mới trong cơ thể, vận chuyển oxy trong máu. Đồng thời tạo ra kháng thể cho hệ thống miễn dịch, giúp chị em có một thai kỳ khỏe mạnh.

    Thai phụ cần bổ sung thêm 10 – 18g protein mỗi ngày. Các thực phẩm giàu chất đạm là thịt gia cầm, cá, ngũ cốc, trứng, sữa, các loại đậu,…

    Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố làm chắc xương cho mẹ. Đồng thời xây dựng hệ thống xương vững chắc cho thai nhi. Thiếu canxi, cơ thể người mẹ thường cảm thấy mệt mỏi, đau cơ, chuột rút,…Thai nhi bị thiếu canxi sẽ bị suy dinh dưỡng trong bụng mẹ, còi xương, thấp lùn.

    Chính vì vậy, trong 3 tháng đầu của thai kỳ, chị em nên bổ sung 800 – 1000mg và tăng dần trong những tháng tiếp theo. Những thực phẩm có nhiều canxi là hải sản, các loại sữa tươi, cà rốt, mè,…

    Sắt rất cần thiết cho quá trình vận chuyển oxy và vi chất dinh dưỡng đến em bé, hỗ trợ não bộ của bé. Ngoài ra, sắt cũng giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Thiếu sắt có thể gây sinh non, thiếu cân ở trẻ sơ sinh.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu nên bổ sung khoảng 40 – 60mg sắt mỗi ngày. Những thực phẩm chứa nhiều sắt là cải bó xôi, rau dền, bánh mì nguyên hạt, ngũ cốc,…

    Đây là một dưỡng chất rất quan trọng đối với cơ thể con người, giúp tổng hợp ADN, giúp thai nhi phát triển toàn diện, nhất là hệ thần kinh.

    Chị em khi mang thai nên bổ sung 400mg axit folic mỗi ngày nhằm giảm thiểu nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Axit folic có nhiều trong gan, thịt ga cầm, rau xanh, đậu, cà rốt, chuối, cam, bưởi,…

    – Vitamin và chất khoáng

    Bên cạnh đó, bà bầu cũng cần bổ sung vitamin và chất khoáng để hỗ trợ loại bỏ các hiện tượng như táo bón, ợ nóng, đầy hơi, rạn da,…Bà bầu nên ăn nhiều rau xanh như cải bó xôi, bắp cải,…trái cây như cam, táo, nho với số lượng tối thiểu là 300g mỗi ngày.

    Trong thời gian 3 tháng đầu, mẹ bầu thường mệt mỏi, chán ăn. Vì vậy, để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi, mẹ bầu nên chia nhỏ thành nhiều bữa. Đồng thời, thai phụ cũng không cần tăng cân quá nhiều, chỉ cần tăng 0.9 – 2.3kg. Riêng đối với các mẹ bầu béo phì thì không nên tăng cân trong giai đoạn này.

    Những thực phẩm không nên ăn khi mang thai 3 tháng đầu

    Phụ nữ có thai không nên sử dụng các loại thực phẩm gây hại như một số loại củ, quả mọc mầm. Vì chúng chứa nhiều chất độc làm ảnh hưởng đến thai nhi. Ngoài ra, những thực phẩm bơ, sữa chưa qua tiệt trùng cũng không nên sử dụng.

    – Hạn chế ăn cá có chứa thủy ngân

    Cá loại cá thu, cá kiếm thường chứa thủy ngân. Mà chất này nếu tích lũy quá nhiều sẽ gây tổn thương đến não bộ của em bé. Vì vậy, chị em cần hạn chế.

    Chị em cần phải thay đổi thói quen này. Bởi thai phụ ăn nhiều muối sẽ dẫn đến huyết áp cao và phù. Điều này ảnh hưởng không tốt đến em bé.

    – Hạn chế đồ uống có chất kích thích

    Các loại đồ uống có ga, cafein không tốt cho thai nhi, thậm chí làm tăng nguy cơ sảy thai. Ngoài ra, cafein có thể làm phá vỡ các vitamin dẫn đến triệu chứng thiếu vitamin mà biểu hiện là mệt mỏi, chán ăn.

    – Không ăn các loại thực phẩm gây sảy thai

    Mặc dù có nhiều chất dinh dưỡng nhưng một số loại thực phẩm lại không hề tốt cho thai phụ. Chẳng hạn như đu đủ xanh, rau sam, nước dừa, cây chó đẻ, long nhãn, thơm,… Bởi những thực phẩm này có chứa các hoạt chất gây co bóp tử cung. Từ đó có thể dẫn đến sảy thai, nhất là trong 3 tháng đầu.

       Địa chỉ phòng khám: 1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, chúng tôi

    Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

    Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Ghẹ Có Tốt Không? 6 Lợi Ích Mẹ Bầu Cần Biết
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Giá Đỗ? Ăn Vào Tốt Hay Hại?
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng, Hầm Nhanh Nhừ
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Không? Có Tốt Cho Thai Nhi Không? Bapluoc.com
  • Bà Bầu Ăn Gà Ác Có Tốt Không? Các Món Từ Gà Ác Cho Mẹ Bầu
  • Phụ Nữ 3 Tháng Đầu Mang Thai Nên Ăn Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Hạt Dinh Dưỡng Nhập Khẩu Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Và Kiêng Gì Trong 3 Tháng Đầu?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Không Nên Ăn Gì? 21 Món Ăn Rau Củ Quả Kiêng Kỵ
  • Mang Thai Nên Ăn Trái Cây Gì Và Mang Thai Nên Ăn Trái Cây Như Thế Nào?
  • Bầu 4 Tháng Nên Ăn Trái Cây Gì Để Tốt Cho Phát Triển Não Bộ Của Thai Nhi?
  • Những phụ nữ mang thai đến tháng thứ 3, được xem là một trong các cột mốc rất quan trọng trong thai kì, vì lúc này phôi thai bắt đầu được hình thành. Giai đoạn này mẹ không chỉ phải chú trọng đến sức khỏe, hoạt động của nhẹ nhàng, mà phải cẩn thận trong các bữa ăn, các dưỡng chất hấp thu vào cơ thể. Vậy phụ nữ 3 tháng đầu mang thai nên ăn gì?

    Đối với những chị em mới mang thai lần đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm hay sự nhạy cảm nhận thức sự hình thành của phôi thai trong bụng mình, thì càng phải cẩn trọng nhiều hơn nữa. Nhất là vấn đề ăn uống để biết phụ nữ 3 tháng đầu mang thai nên ăn gì, và bạn cần phải kiêng cử một số món ăn nào. Không phải là vấn đề mà các bà bầu nào cũng am hiểu.

    Và trong giai đoạn này, phụ nữ 3 tháng đầu mang thai cần xây dựng cho mình một thực đơn, mà trong đó có các thực phẩm chứa những thành phần dưỡng chất như sau:

    Ngoài ra cần phải cung cấp đầy đủ các loại Protein: chất này lại dồi dào trong các thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu và hạt. Mẹ cần hấp thu ít nhất 10 – 18g protein mỗi ngày, để đảm bảo quá trình phát triển đồng đều của mô thai, và mô tử cung của mẹ. Vitamin chất béo, chất xơ!.

      Sắt: nếu thiếu chất này lượng máu trong cơ thể mẹ sẽ giảm, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Hơn nữa nếu không đủ sắt thì mẹ sẽ nhanh mệt, dễ buồn, mất ngủ và chán ăn. Chất này có nhiều trong thịt, gan, cật, tim và một số loại hạt.

      Axit folic: hay còn gọi là Folate hoặc Vitamin B9, đây là một chất quan trọng vì nó tác động trực tiếp đến não bộ của thai nhi, mẹ cần ít nhất hấp thụ 400mg chất này mỗi ngày. Nó chứa nhiều trong các loại rau củ, hạt khô, và đặc biệt là quả cam.

      Canxi: giúp cho khung xương của mẹ và bé chắc khỏe hơn, không bị đau nhức. Nó có nhiều trong sữa, trứng, hải sản, một số loại hạt dinh dưỡng.

    Các thực phẩm có thể cung cấp rất nhiều chất, nhưng trong bữa ăn thì phải có các món chứa những nhóm chất này. Bà bầu cần ăn đầy đủ các chất để bản thân và thai nhi được khỏe mạnh.

    Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, khi các chị em không thể theo sát những thực đơn khuyên phụ nữ 3 tháng đầu mang thai nên ăn gì, thì các chuyên gia gợi ý rằng bạn có thể sử dụng những loại hạt dinh dưỡng như: hạt óc chó, hạt macca hay hạt hạnh nhân hoặc hạt Điều…

    Vì sao lại phụ nữ mang thai 3 tháng đầu lại nên sử dụng những loại hạt này? Bởi 3 lợi ích nổi bật như:

      Là món ăn vặt, các mẹ có thể nhâm nhi nhưng vẫn cung cấp các dưỡng chất cần thiết.

      Có thể sử dụng làm một bữa ăn phụ để cung cấp năng lượng hoạt động cho các mẹ. Các loại hạt này cung cấp rất nhiều năng lượng: Mức năng lượng của 100g hạt: Macca là : 718Kcal, Óc Chó: 654 Kcal, Hạt Điều: 553 Kcal, Hạnh nhân : 595 Kcal…trong khi 100g thịt bò chỉ cung cấp 280Kcal, thịt Heo nạc là 145 Kcal.

      Giàu giá trị dinh dưỡng , an toàn. Các loại hạt này có nguồn gốc hữu cơ tự nhiên nên rất an toàn khi sử dụng, chúng cung cấp đầy đủ các nhóm chất cần thiết bao gồm: Protein, Chất béo, Chất xơ, Vitamin, và khoáng chất.

      Sử dụng tiện lợi, có mang đi theo mình đến bất kì đâu.

    Hiện nay, rất nhiều các bác sĩ khi cung cấp lời khuyên phụ nữ 3 tháng đầu mang thai là có thể dùng thêm những loại hạt này, bên cạnh các bữa ăn. Hoặc dùng làm bữa phụ trong ngày để cung cấp nguồn năng lượng hoạt động cho các bà mẹ.

    Xem các loại hat dinh dưỡng bà bầu nên ăn!

    https://hatngon.shop/hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-qua-tet-mang-suc-khoe-cho-moi-nha

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nên Ăn Hải Sản Gì Khi Mang Thai? 5 Món Ngon Với Hải Sản Bổ Dưỡng Dành Cho Bà Bầu
  • Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì?
  • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Con Cao? Top 15 Loại Thực Phẩm Tốt Nhất
  • Có Thai Nên Ăn Gì Để Em Bé Có Đôi Chân Dài Mẹ Ơi?
  • Mách Mẹ Nên Ăn Gì Lúc Mang Thai Để Sinh Con Cao Lớn?
  • Món Ăn, Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ Mang Thai Tháng Thứ Ba

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai 1 Tháng Vẫn Có Thể Nhiệt Tình “yêu” Nếu Các Cặp Vợ Chồng Ghi Nhớ Các Nguyên Tắc Này
  • Khẩu Phần Ăn Và Thực Hành Chăm Sóc Thai Nghén Của Phụ Nữ Mang Thai Từ 26
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Cuối Mẹ Nên Ăn Gì?
  • Những Bài Tập An Toàn Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Cuối
  • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Cuối Nên Ăn Gì Để Dễ Sinh?
  • Sang tháng thứ 3, phôi thai giờ đã trở thành thai nhi. Lúc này, thai nhi có thể đạt chiều dài khoảng 7,5 – 9cm, cân nặng khoảng 20g. Đuôi của thai nhi đã biến mất hoàn toàn, các cơ quan như: mắt, mũi, miệng, tai đã có thể được phân biệt một cách rõ ràng. Nội tạng phát triển hơn, bộ phận ngoại âm phát triển, bắt đầu hình thành đại não, xung quanh thai nhi đầy nước ối.

    Thực đơn cho tháng thứ 3

    Khoai tây nấu thịt bò

    – Nguyên liệu: Thịt bò: 500g; Khoai tây: 150g; Bột cari; Muối: 5g; Dầu ăn: 10ml; xì dầu: 15ml; hành, gừng, mối loại 1g; Tinh bột, rượu, gia vị với lượng vừa đủ.

    – Cách chế biến: Thịt bò thái sợi, trộn lẫn tinh bột, xì dầu, rượu. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi. Cho dầu ăn vào chảo, để nóng, cho hành, gừng vào phi thơm. Sau đó, cho thịt bò vào xào khô, cho tiếp khoai tây vào, nêm gia vị và bột cari. Dùng lửa to xào qua cho chín là được.

    Gà trống choai nướng

    – Nguyên liệu: Gà trống choai: 2 con khoảng 2000g;Thịt lợn: 150g; Rau sống, hành, gừng; Muối, vỏ quế, hồi hương, xì dầu, dầu vừng, dầu lạc, đường trắng.

    – Cách chế biến: Gà moi ruột từ dưới lên, làm sạch, bỏ móng, bẻ gập cổ, cánh bẻ quặt ra phía sau. Thịt lợn thái thành sợi.Rau sống rửa sạch. Hành gừng thái lát.Nước đun sôi, dùng móc móc vào cổ gà, nhúng gà vào nước đun sôi một lúc, lấy ra để ráo nước. Đang lúc còn nóng, cho rượu và muối trộn vào nhau, bôi lên mình gà, để khô.Cho 50g dầu lạc vào chảo đun nóng, khi dầu nóng già thì cho thịt, gừng, hành vào xào khô. Sau đó, nêm xì dầu, rượu, muối, vỏ quế, hồi hương, hoa tiêu, đường, nước.Đun sôi rồi đổ ra bát cho nguội. Nhét thịt đã nấu vào bụng gà rồi luộc lại.

    Treo gà vào lò nướng chín, rạch một đường giữa 2 chân của gà để nước và thịt chảy ra bát. Lọc thịt bỏ xương, thái thành miếng, xếp vào bát. Chân cắt ra khỏi đùi, chân xếp dưới, thịt xếp lên trên, xung quanh xếp rau thơm, rưới nước lên trên.

    – Yêu cầu: Màu sắc đẹp, thơm ngon.

    Những điều nên tránh

    Sau 8 tuần mang thai, khả năng sảy thai cực kì cao, 25% ca sảy thai xảy ra ở trước tuần thứ 8 của thời kì mang thai, 75% ca sảy thai ở trước tuần thứ 16. Do đó, thời kì này người mẹ phải đề phòng, đặc biệt là chú ý về ăn uống.

    1. Không ăn một số hải sản như: cua, rong biển, ba ba…vì nó có tác dụng hoạt huyết, nhưng lại có ảnh hưởng không tốt đối với thai nhi ở thời kì đầu.

    2. Không ăn những thức ăn như: mộc nhĩ đen, sơn trà, ý dĩ nhân, vì thí nghiệm dược lí đã chứng minh, ý dĩ nhân có tác dụng hưng phấn tới tử cung, thúc đẩy tử cung thu hẹp lại và có nguy cơ sảy thai.

    3. Không ăn thức ăn có tính nóng như: thịt dê, thịt chó, vải, nhãn, hạnh nhân…vì có thể làm cho nhiệt độ cơ thể người mẹ tăng lên, trở ngại cho việc tạo máu nuôi dưỡng thai.

    4. Không ăn thức ăn lạnh, vì thức làm kích thích tràng vị và dẫn đến đi ngoài.

    5. Không ăn quá nhiều các đồ ăn cay như: ớt, mù tạt, cà ri… vì có thể gây ra hiện tượng sảy thai, đẻ non.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Lưu Ý Dành Cho Phụ Nữ Mang Thai Tháng Thứ 2
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Kiêng Gì
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Ốc Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Mít Không, Liệu Phụ Nữ Mang Thai Có Được Ăn Mít?
  • Dinh Dưỡng Cần Thiết Nhất Cho Phụ Nữ Mang Thai Ba Tháng Đầu
  • Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Thai Phụ Ăn Gì Khi Ở Tháng Thứ 4?
  • Khánh An Kids / Dinh Dưỡng Cho Mẹ Và Bé
  • Điểm Mặt Những Thực Phẩm Gây Sảy Thai Cần Tránh Trong Giai Đoạn Đầu Mang Thai
  • Dinh Dưỡng Khi Mang Thai Tháng Thứ 5 Mẹ Bầu Nên Và Không Ăn Gì?
  • Mách Mẹ Bầu Thực Đơn Dinh Dưỡng Khi Mang Thai Tháng Thứ 5
  • DINH DƯỠNG CHO PHỤ NỮ MANG THAI 3 THÁNG ĐẦU

    Dinh dưỡng cho người mang thai rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt trong 3 tháng đầu, đây là giai đoạn khó khăn với những phụ nữ mang thai lần đầu. Cơ thể mẹ sẽ có những biến đổi sinh lý để thích nghi, có thể bị nghén, không ăn được, ói… đồng thời là thời gian quan trọng cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của bé. Tuy nhiên, giai đoạn này dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thể bé chưa nhiều. Bởi vậy các mẹ chỉ cần duy trì mức năng lượng bình thường, không nên tăng cân quá nhiều. Lưu ý, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết. Thực đơn dành cho bà bầu 3 tháng đầu cần đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất sau:

    Chất đạm (protein): Có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu đỗ… giúp phát triển các tế bào mô của thai (bao gồm cả tế bào não), giúp cho tuyến vú và mô tử cung của mẹ phát triển suốt thai kỳ, đồng thời tăng thể tích tuần hoàn của mẹ. Thai phụ cần bổ sung thêm 10-18g protein mỗi ngày (tương đương 50-100 gr thịt cá tùy loại, 100-180 gr đậu hũ, hay 1-2 ly sữa mỗi ngày).

    Chất sắt: Có nhiều trong thịt, gan, tim, cật, rau xanh và các loại hạt… giúp tăng thể tích máu và phòng ngừa thiếu máu. Nếu thai phụ thiếu máu sẽ làm giảm lực co bóp của tử cung khi chuyển dạ, giảm lượng sắt dự trữ của em bé trong 6 tháng đầu đời. Vì thế thai phụ cần bổ sung thêm ít nhất 15gr sắt mỗi ngày.

    Canxi: Có nhiều trong sữa, trứng, tôm, cua, cá, rau xanh, đậu đỗ… giúp hoạt động hệ thần kinh và đông máu bình thường cho mẹ, hình thành hệ xương và răng vững chắc cho bé. Nếu thiếu canxi mẹ dễ bị vọp bẻ, đau nhức xương, bé có thể bị còi xương ngay trong bụng mẹ.

    Acid folic (vitamin B9): Giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh cho trẻ, tật nứt đốt sống trong bào thai. Vitamin này có trong các loại rau màu xanh thẫm như rau muống, cải xanh, súp lơ xanh, cải bó xôi, ngũ cốc hoặc một số loại hạt như vừng, lạc…

    Vitamin D: Có trong trứng, sữa và ánh nắng mặt trời. Ngay từ trong bào thai, bé cần phát triển hệ xương và hình thành mầm răng sữa, vì vậy ngoài việc bổ sung thực phẩm nhiều canxi, người mẹ phải kết hợp phơi nắng để tăng cường vitamin D giúp hấp thu canxi tối ưu. Thai phụ cần phơi nắng khoảng 15 phút mỗi ngày (tránh ánh nắng quá gay gắt).

    Vitamin C: Giúp hỗ trợ phát triển xương sụn, cơ và mạch máu cho bào thai, tạo bánh nhau bền chắc. Nó cũng là một chất chống oxy hóa giúp người mẹ tăng cường sức đề kháng. Vitamin C có trong các loại rau xanh, trái cây…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dinh Dưỡng Cần Thiết Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Thiếu Máu Ba Tháng Đầu
  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tháng Thứ 6
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tháng Thứ 6
  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Ở Tháng Thứ 6
  • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Mướp Đắng Được Không?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Mướp Đắng Không & Mẹ Bầu Ăn Khổ Qua Có Tốt?
  • Ăn Củ Đậu Có Tốt Không? Bà Bầu Ăn Củ Đậu Có Sao Không?
  • Bà Bầu Ăn Củ Đậu Có Tác Dụng Gì Cho Mẹ Bầu Và Thai Nhi?
  • Bà Bầu Khó Thở Khi Mang Thai Có Gì Đáng Lo Ngại Không?
  • Phụ nữ có thai nên ăn như thế nào trong 3 tháng đầu?

    3 tháng đầu tiên khi mang thai, bà bầu chỉ cần duy trì mức năng lượng bình thường. Bạn nên chia nhỏ khẩu phần ăn trong ngày thành nhiều bữa để tránh hiện tượng buồn nôn do ốm nghén. Bạn cũng nên lựa chọn những thực phẩm xanh, sạch, tốt cho bé cũng như cho mẹ cùng quá trình chuyển dạ.

    Mang thai 3 tháng nên bổ sung dưỡng chất nào?

    Sắt : Khi có bầu, thiếu mấu là tình trọng khó có thể tránh khỏi, chính vì thế mà bạn nên bổ sung thêm những thực phẩm có chứa sắt để tăng cường hồng cầu cho cơ thể.

    Protein : cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, chính vì thế mà mỗi ngày bạn nên cung cấp cho cơ thể khoảng 70g protein để đảm bảo cho thai nhi phát triển một cách an toàn.

    – Canxi : Qúa trình phát triển xương của bé thì các mẹ cũng cần cung cấp một lượng canxi lớn, nếu bạn không cung cấp được số canxi đó thì thai nhi sẽ hút của bạn dẫn đến bạn sẽ bị loãng xương sau khi sinh.

    Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì?

    – Những loại quả có nhiều múi như cam, quýt, bưởi…. các loại quả này không chỉ chứa axit folic mà chúng còn chứa lượng vitamin C rất tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể.

    – Sữa chua : Trong sữa chua có rất nhiều vitamin D, canxi và các lợi khuẩn rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn, nó có thể giúp bạn ngăn ngừa triệu trứng táo bón rất khó chịu khi mang thai.

    – Họ hàng nhà đậu : Trong đậu có chứa nhiều protein, chất cần thiết cho sự phát triển mô và cơ bắp của bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu, Giữa Và Cuối Đủ Dưỡng Chất Cần Thiết
  • Khi Mới Mang Thai Nên Ăn Gì Là Tốt Nhất?
  • Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai Tuần Thứ 15
  • Mang Thai Tháng Thứ 2 (Từ Tuần Thứ 8)
  • Mang Thai Tuần Thứ 8 Đã Biết Trai Hay Gái Chưa? Mẹ Bầu Đã Hết Ốm Nghén Chưa?
  • Món Ăn, Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ Mang Thai Tháng Thứ Tư

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai Tháng Thứ 4 @ Phụ Nữ Mang Thai ❤
  • Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai Tháng Thứ 5 @ Phụ Nữ Mang Thai ❤
  • Dị Ứng Khi Mang Thai Tháng Thứ 7
  • Thủy Đậu Ở Phụ Nữ Mang Thai: Biểu Hiện Lâm Sàng, Nguy Cơ, Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa
  • Bệnh Thủy Đậu Ảnh Hưởng Đến Phụ Nữ Mang Thai Thế Nào ?
  • Ở tháng thứ 4 của thai kỳ, thai nhi đã phát triển đầy đủ các bộ phận trên cơ thế và thông qua hình ảnh siêu âm, chúng ta có thể xác định được giới tính và đo được nhịp tim của bé. Kể từ giai đoạn này trở đi, khi ăn uống người mẹ cần chú ý: không cần ăn uống quá nhiều, nhưng dinh dưỡng phải cân bằng như: protein, hydratcacbon, chất béo, chất vô cơ, vitamin, chất xơ…

    Thực đơn dinh dưỡng

    Để phát triển bộ xương của thai nhi, thai phụ cần ăn nhiều trứng gà, cà rốt, rau chân vịt, rong biển, sữa bò…

    Tôm tươi xào rau hẹ

    Nguyên liệu:

    – Rau hẹ rửa sạch, cắt dài 3cm.

    – Tôm tươi bóc vỏ, rửa sạch.

    – Hành cắt khúc, gừng thái lát.

    – Cho dầu lên bếp, đun nóng, cho hành vào phi thơm. Sau đó, cho tôm và rau hẹ vào, liên tục đảo đều, nêm gia vị cho vừa. Đến khi tôm chín, cho ra đĩa.

    Đặc điểm món ăn: Thơm ngon, bổ huyết, dưỡng khí.

    Cháo sò biển

    Nguyên liệu:

    • Thịt sò biển tươi: 100g
    • Gạo nếp: 120g
    • Thịt ba chỉ: 50g
    • Rượu gia vị: 10ml
    • Hành, tỏi đập dập: 25g
    • Bột hồ tiêu: 1,5g
    • Muối tinh: 11g
    • Mỡ lợn chín: 2,5g

    Cách chế biến:

    – Gạo nếp vo, đãi sạch, thịt lợn thái sợi nhỏ, thịt sò biển rửa sạch.

    – Đổ gạo nếp vào nồi, đợi cháo chín nở ra thì cho thịt lợn, thịt sò biển, muối, rượu, mỡ lợn vào nấu cùng thành cháo. Sau đó, cho tỏi, bột hồ tiêu vào là được.

    Đặc điểm: Món ăn tuơi ngon, giàu dinh dưỡng, đặc biệt tốt với người thiếu vitaminD.

    Rau chân vịt, đậu phụ rán

    Nguyên liệu:

    • Rau chân vịt: 500g
    • Đậu phụ: 3 bìa
    • Dầu thực vật, xì dầu, đường, muối gia vị lượng vừa đủ.

    Cách chế biến:

    – Chảo nóng đổ dầu vào, đợi dầu nóng già, cho đậu phụ vào rán vàng. Rau xào chín, cho lẫn vào cùng với đậu đã rán, nêm gia vị và để 1-2 phút là được.

    Đặc điểm: Thơm ngon, giàu vitamin.

    Bà bầu nên ăn phong phú các loại thức ăn, giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Gì Trong Tháng Đầu Tiên?
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Tập Yoga Trong Thời Gian Bao Lâu Là Hợp Lý?
  • Tập Yoga Với Phụ Nữ Mang Thai????
  • Người Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Tập Yoga?
  • Những Điều Cần Biết Cho Phụ Nữ Mang Thai Khi Tập Yoga
  • Bài Tập Yoga Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Yoga Cho Phụ Nữ Mang Thai
  • Phụ Nữ Mang Thai Trong 3 Tháng Đầu Có Nên Tập Yoga Không?
  • “thổi Bay” Chứng Đau Lưng Nhờ 3 Bài Tập Thể Dục Cho Bà Bầu
  • 4 Bài Tập Thể Dục Cho Bà Bầu Bị Đau Vai Gáy
  • Hướng Dẫn Bài Tập Thể Dục Cho Bà Bầu Đơn Giản, Hiệu Quả
  • Lợi ích của Yoga cho sức khỏe bà bầu

    Yoga bao gồm những bài tập tại chỗ nhẹ nhàng chủ yếu sử dụng việc điều hòa hơi thở kết hợp với vận động các cơ, khớp trong cơ thể để giúp cơ thể dẻo dai, tinh thần thoải mái. Với bà bầu, yoga giúp mẹ bầu có một cơ thể săn chắc, di chuyển nhẹ nhàng, mềm mại bởi các khớp và cơ được vận động, kéo căng kết hợp với nhau một cách nhuần nhuyễn, nâng cao được sức mạnh nâng đỡ của lưng, vai cũng như cột sống. Cùng với đó Yoga giúp mẹ bầu lưu thông máu huyết, giảm thiểu khả năng mắc các bệnh khi mang thai, chuẩn bị tốt cho quá trình sinh nở. Đặc biệt giúp phụ nữ mang thai thư thái đầu óc, quên đi những buồn phiền….

    • Động tác 1 : Ngồi trên thảm tập, hai tay chống xuống sàn, lòng bàn tay úp xuống đất và đặt ngang với hông. Hai chân mở rộng, lòng bàn chân hướng về phía trước. Điều chỉnh bàn chân cúp vào, mở ra 20 lần liên tục. Động tác này giúp cơ chân được thoải mái và tránh hiện triệu chứng phù nề trong thai kỳ.
    • Bài tác 2: Nằm ngửa trên thảm tập. Kê một chiếc gối mềm, nhỏ dưới ở dưới lưng nếu các mẹ thấy khó khăn. Dùng tay giữ thăng bằng cho cơ thể, mở rộng hai chân càng nhiều càng tốt. Động tác này cũng rất có lợi cho đôi chân bà bầu.
    • Động tác 3: Đứng thẳng, gập đầu gối xuống, hai bàn chân dang rộng bằng vai, chống 2 tay lên đùi trên hoặc quỳ trên thảm, hai tay rộng bằng vai. Sau đó, giữ cho lưng uốn hình cánh cung. Hít thở sâu. Lặp lại động tác 4 lần.
    • Động tác 4: Đứng trên sàn, bước một bước khá rộng về phía trước. Chống hai bàn tay ở lưng dưới. Hít vào và thở ra nhịp nhàng. Đổi chân và lặp lại động tác 4 lần cho mỗi bên chân.
    • Động tác 5: Chống tay, gập nhẹ đầu gối sao cho cổ, lưng, đùi thẳng hàng. Từ từ hạ người xuống. Hít vào khi hạ người và thở ra khi nâng người lên. Lặp lại động tác 4 lần.
    • Động tác 6: Nằm nghiêng về một bên, chân dưới khẽ gập lại, lòng bàn tay dưới xòe rộng và hướng lên trên. Hít vào (giữ trong 3 giây), nhấc chân trên, phần thân trên và tay dưới. Thở ra (trong 3 giây), hạ chân trên, phần thân trên và tay dưới. Đổi bên và lặp lại 4-6 lần với mỗi bên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Những Bài Tập Giảm Đau Lưng Cho Bà Bầu Hiệu Quả Nhất
  • List Nhạc Cho Bà Bầu Tiếng Việt Ngọt Ngào
  • Có Nên Uống Elevit Trước Khi Mang Thai Không?
  • Chế Độ Thai Sản Khi Sinh Con Năm 2022 (Mới Nhất) Mẹ Mang Thai Cần Biết
  • Không Nên Ăn Gì Trong Tháng Đầu Mang Thai?
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100