Quy Định Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Jetstar Pacific

--- Bài mới hơn ---

 • Thai Phụ Đi Máy Bay Của Jetstar Nhất Định Phải Biết Những Điều Này
 • Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Được Không?
 • Phụ Nữ Mang Thai Bị Đi Ngoài Và Cách Khắc Phục
 • Đi Ngoài Nhiều Lần Trong Ngày, Phân Nát Không Thành Khuôn
 • Đang Mang Thai Có Uống Được Bonibaio Không?
 • Quy định phụ nữ mang thai đi máy bay Jetstar Pacific

  Hành khách mang thai dưới 28 tuần hoàn có thể đi máy bay của Jetstar, nhưng từ tuần 28 đến dưới tuần 36 cần phải xem qua các quy định của hãng để có sự chuẩn bị trước.

  Hành khách mang thai nhi từ 28 tuần đến dưới 36 tuần: khi làm thủ tục check – in, ngoài việc cung cấp giấy tờ tuỳ thân cần cung cấp sổ/giấy khám thai siêu âm, và giấy khám đủ sức khỏe đi máy bay của phòng khám hoặc bênh viện có đăng ký kinh doanh có ngày khám không quá 10 ngày so với ngày khởi hành. Tuy nhiên một số trường hợp nhân viên dễ tính sẽ không cần giấy khám đủ sức khỏe đi máy bay, chỉ cần xem sổ khám thai và siêu âm trong 10 ngày là vẫn đi bình thường. Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào bản cam kết giới hạn trách nhiệm tại sân bay.

  Ngoài ra hãng còn đặt ra một số quy định:

  + Mang bầu một con- trước khi kết thúc tuần thứ 40 của thai kỳ

  + Đa thai-trước khi kết thúc tuần thứ 36 của thai kỳ

  Hành khách từ tuần 36 trở lên hãng bay không chấp nhận vận chuyển trong bất kỳ trường hợp nào.

  Tuy nhiên sẽ có trường hợp, dù cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo đúng như Jetstar yêu cầu nhưng tại sân bay nếu như nhân viên phát hiện những bất thường về tình trạng sức khỏe của mẹ bầu, hãng có quyền từ chối vận chuyển. Việc từ chối vận chuyển sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe cho mẹ bầu và thai nhi.

  Ngoài ra khi hành khách là người có thai đi máy bay quốc tế cần lưu ý một số quốc gia sẽ hạn chế nhập hành khách là người mang thai không phải quốc tịch quốc gia đó. Chính vì thế hành khách cần kiểm tra thông tin nhập cảnh của quốc gia đó trước khi mua vé.

  Lời khuyên dành cho phụ nữ vào tháng cuối không nên đi máy bay vì đây là giai đoạn quan trọng mẹ bầu cần chuẩn bị sức để vượt cạn và việc đi máy bay vào giai đoạn cuối thai kỳ sẽ tăng khả năng rủi ro hơn.

  Thông tin cần biết:

  ++ Có thai vào những tháng đầu đi máy bay có ảnh hưởng không?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Jetstar Pacific Cần Nhớ Điều Gì?
 • Tổng Hợp Các Tư Thế Chuẩn Không Cần Chỉnh Cho Phụ Nữ Mang Thai
 • Đi Cầu Thang Bộ Nhiều Có Tác Dụng Gì ?
 • Mang Thai Đi Vệ Sinh Ra Máu Chữa Như Thế Nào?
 • Mách Nhỏ Với Các Mẹ Về Chứng Đau Xương Chậu Khi Mang Thai
 • Quy Định Về Hành Khách Mang Thai Đi Máy Bay Jetstar

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Dấu Hiệu Đau Đại Tràng Khi Mang Thai Mà Bạn Phải Biết
 • Đi Ngoài Nhiều Khi Mang Thai Tháng Cuối
 • Bà Bầu Đi Ngoài Nhiều Lần Trong Ngày: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả
 • Mẹ Bầu Đi Siêu Âm Thai Nhiều Có Tốt Không Và Cần Lưu Ý Điều Gì Khi Siêu Âm
 • Đi Tiểu Buốt Có Phải Mang Thai Hay Không?
 • Phụ nữ mang thai cần những giấy tờ gì khi đi máy bay

  Phụ nữ mang thai đi máy bay bắt buộc phải có chứng minh thư hoặc một số giấy tờ khác thay thế khác. Cụ thể: Nếu phụ nữ mang thai bị mất chứng minh thư hãng hàng không có thể chấp nhận các loại giấy tờ có giá trị thay thế như: hộ chiếu, giấy phép lái xe, thẻ nhà báo, thể đảng viên,…

  Trong trường hợp vừa ko có chứng minh thư nhân dân lại vừa không có bất kỳ giấy tờ nào khác để thay thế, hành khách buộc phải làm Giấy Xác Nhận Nhân Thân do Công An Phường nơi hành khách cư trú xác nhận. Giấy này có thời hạn là 30 ngày kể từ ngày xác nhận. Trên giấy xác nhận nhân thân phải có ảnh chân dung, còn thời hạn và có đóng dấu giáp lai của Công an phường. Nếu hành khách mang thai không có bất cứ giấy tờ nào thì chắc chắn sẽ không thể thực hiện được chuyến bay.

  Bên cạnh các loại giấy tờ tùy thân như đã nói ở trên, phụ nữ mang thai đi máy bay còn cần mang thêm Giấy Xác Nhận Sức Khỏe và giấy này được yêu cầu theo từng hãng hàng không. Cụ thể với hãng hàng không Jetstar có yêu cầu như sau:

  – Nếu hành khách là thai phụ dưới 28 tuần và có sức khỏe bình thường thì không cần phải mang theo sổ khám thai. Tuy nhiên, để tránh những rủi ro, phụ nữ mang thai phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay.

  – Nếu hành khách là thai phụ mang thai từ trên 28 tuần đến 36 tuần cần phải có sổ hoặc giấy khám thai, giấy khám sức khỏe được xác nhận trong thời gian không quá 10 ngày so với ngày khởi hành. Trong giấy khám này phải có các thông tin: Ngày sinh nở dự kiến, hành khách mang thai một hay đa thai, khách mang thai bình thường và không gặp trục trặc trong thời gian thai kỳ. Hành khách có thai phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay.

  Nếu hành khách là thai phụ trên 36 tuần tuổi, Jetstar sẽ từ chối vận chuyển.

  Đối với tình trạng sức khỏe của khách không bình thường; mang song thai trở lên; hoặc có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo; hoặc thai nhi phát triển không bình thường phải hoàn tất các thủ tục đảm bảo đủ sức khỏe thực hiện hành trình theo hướng dẫn như khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.

  Lời khuyên dành cho bà bầu khi đi máy bay

  Với thai phụ trong thời kì, để một chuyến bay thuận lợi, bên cạnh việc chuẩn bị những giấy tờ cần thiết thì bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nếu bạn chỉ đi có một mình thì nên hạn chế những hành lý quá cồng kềnh. Nó thật sự bất tiện cho việc đi lại. Đặc biệt là không nên đi giày cao gót sẽ làm hại chế sự di chuyển và gây nguy hiểm cho việc đi lại.
  • Để đảm bảo an toàn cho cả thai nhi và người mẹ, bạn cần phải đi khám hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi đặt vé và trước khi di chuyển. Bởi vì trong thai kỳ, cơ thể khá nhạy cảm và dễ chịu tác động của môi trường xung quanh. Nó thay đổi theo từng ngày, từng tuần, do vậy bạn nên chú ý đến sự thay đổi của thai nhi.
  • Khi tiến hành làm thủ tục bạn nên khai báo rõ ràng, chính xác tình trạng của bản thân với hãng hàng không để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.
  • Bạn nên chuẩn bị thêm một chút đồ ăn nhẹ, nước uống và các vật dụng cần thiết để đảm bảo thoải mái trong quá trình bay.

  Mua vé máy bay giá rẻ trên Vegiagoc.com

  Vegiagoc.com là hệ thống săn vé máy bay giá rẻ, chuyên cung cấp những lộ trình nội địa và quốc tế với giá cả tốt nhất cho du khách. Chúng tôi liên kết với nhiều hãng khác nhau, đảm bảo đa dạng về loại vé và giá vé cho du khách lựa chọn.

  Đặt vé máy bay nhanh hơn, săn vé rẻ dễ dàng hơn khi bạn đặt vé máy bay cùng Vé Giá Gốc_hệ thống đặt vé máy bay uy tín hiện nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Đi Cầu Ra Máu Khi Mang Thai, Bà Bầu Phải Kịp Thời Điều Trị
 • Cách Chăm Sóc Và Đỡ Đẻ Cho Chó Mang Thai
 • Bí Ẩn Chuyện Người Đẻ Ra “quái Vật”?
 • Đau Thắt Lưng Khi Mới Mang Thai Bí Quyết Vàng Giúp Giảm Đau
 • Đau Nhói Bụng Dưới Bên Trái Là Bệnh Gì? Có Nguy Hiểm Không?
 • Quy Định Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Vietjet

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Tháng Đầu Tiên
 • Thực Phẩm Mùa Hè Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai 6 Tháng
 • 5 Điều Cần Biết Về Thiếu Máu Ở Phụ Nữ Mang Thai
 • Kiến Thức Cần Trang Bị Cho Phụ Nữ Mang Thai 7 Tháng
 • Người Phụ Nữ Mang Thai 7 Tháng Bị Tàu Hỏa Cuốn Tử Vong
 • Theo quy định của Vietjet Air phụ nữ khi mang thai hoàn toàn có thể đi máy bay. Có rất nhiều lý do khác nhau mà phụ nữ mang thai cần di chuyển bằng máy bay. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho hành khách. Mỗi hãng hàng không đều có những quy định riêng.

  Những lưu ý về sức khỏe cho bà bầu khi đi máy bay Vietjet Air

  Việc di chuyển máy bay đối với phụ nữ có thai hoàn toàn an toàn. Bạn nên đến gặp Bác sĩ và lắng nghe tư vấn trước khi bắt đầu hành trình bay. Nếu như hành khách là phụ nữ mang thai gặp phải vấn đề như: Thiếu máu, thai nghén nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi khởi hành.

  Theo các bác sĩ cho biết thời gian an toàn nhất để đi máy bay là từ 12 – 18 tuần của Thai kỳ. Bạn cũng nên chuẩn bị theo một ít đồ ăn vặt để ăn trên máy bay. Điều này sẽ giúp bạn tránh được mệt mỏi, và đói bụng trên chuyến bay, đặc biệt với hành trình dài.

  Hành khách cũng nên uống thật nhiều nước, làm một số động tác cơ bản khi ngồi trên máy bay. Việc này sẽ giúp lưu thông máu, tránh mệt mỏi.

  Quy định bà bầu khi đi máy bay Vietjet Air

  Hành khách là phụ nữ mang thai cần thông báo cho hãng biết khi Mua vé máy bay tại các đại lý. Và Tại quầy làm thủ tục chuyến bay. Việc vận chuyển phụ nữ mang thai cần tuân thủ những yêu cầu, điều kiện sau:

  Phụ nữ có thai phải đủ 27 tuần. Hãng có quyền yêu cầu khách cung cấp bằng chứng xác định số tuần thai. Và ký giấy thỏa thuận trách nhiệm cho hãng.

  Trong trường hợp phụ nữ có thai từ trên 27 tuần đến đủ 32 tuần:

  Phải xuất trình các giấy xác nhận của bác sĩ.

  Giấy xác nhận của bác sĩ cần xác nhận đúng số tuần có thai. Hành khách phải có đủ sức khỏe mới có thể thực hiện chuyến bay.

  Giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 07 ngày tính đến ngày khởi hành của chuyến bay.

  Phải làm và ký giấy thỏa thuận trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn cho hãng bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

  Đối với phụ nữ mang thai trên 32 tuần: Vietjet Air từ chối vận chuyển.

  Hướng dẫn về thủ tục giấy tờ dành cho phụ nữ mang thai

  Đối với những hành khách khi mang thai dưới 28 tuần tuổi. Khi làm thủ tục Check in. Ngoài những giấy tờ tùy thân cần thiết cần cung cấp thêm: Sổ khám thai, phiếu siêu âm… để chứng minh tuần tuổi của Thai nhi. Sau đó hãng sẽ cho bạn biết về giới hạn chịu tranh nhiệm tại sân bay.

  Đối với hành khách đang mang thai từ 28 đến 36 tuần. Khi tiến hành làm thủ tục check – in cần cung cấp thêm sổ hoặc giấy khám thai. Giấy khám sức khỏe không qua 7 ngày kể từ ngày khởi hành. Hành khách cũng cần ký giấy miễn trừ trách nhiệm tại sân bay.

  Lưu ý: Hành khách không cần xuất trình giấy xác nhận của bác sĩ về việc đủ sức khỏe để thực hiện hành trình bay. Các nhân viên sẽ kiểm tra giấy khám thai của hành khách và chấp nhận vận chuyển nếu như tình trạng của thai phụ và thai nhi bình thường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Phụ Nữ Mang Thai 31 Tuần Tuổi “suýt” Mất Mạng Do Bị Hoại Tử Ruột
 • Thai Nhi 3 Tuần Tuổi: Nhận Biết Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Sớm Mang Thai 3 Tuần Đầu
 • Mang Thai 3 Tháng Giữa Cần Chú Ý Những Gì?
 • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Sữa Gì?
 • Quy Định Của Jetstar Đối Với Bà Bầu Đi Máy Bay

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điểm Khác Biệt Giữa Truyện Và Phim ‘mắt Biếc’
 • Mang Thai Tháng Thứ 6 Nên Kiêng Gì Tốt Cho Thai Nhi?
 • Thai Nhi 33 Tuần Cân Nặng Chuẩn Là Bao Nhiêu?
 • Bà Bầu Ăn Gì Để Bổ Sung Canxi Cho Cơ Thể Trong Suốt Thai Kỳ?
 • 10 Bộ Phim Hoạt Hình Dạy Trẻ Thói Quen Và Hành Vi Xấu
 • Những thông tin chung khi bà bầu đi máy bay

  Hầu hết các hãng hàng không sẽ đều từ chối hành khách là những bà bầu đang mang thai đến tuần thứ 35-36. Bởi đó chính là giai đoạn vô cùng nhạy cảm đối với cả người mẹ và thai nhi. Vì thế nếu bạn đang mang thai đến tuần thứ 35, hay thậm chí là chỉ ở tuần thứ 30 thì cũng không nên di chuyển bằng máy bay.

  Và trước khi lên máy bay thì ngoài những giầy tờ cần thiết theo quy định của từng hãng thì bạn còn cần phải kí tên mình vào biên bản cam kết miễn trừ hoặc tối giản trách nhiệm đối với hãng hàng không khi xảy ra vấn đề ngoài ý muốn.

  Quy định bà bầu đi máy bay Jetstar

  Để cho bạn có thể xác định rõ ràng về những thủ tục thì bạn cần căn cứ theo những trường hợp cụ thể sau:

  1. Nếu phụ nữ mang thai dưới 28 tuần, thì bạn cần kí vào biên bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm cho hãng hàng không Jetstar khi có vấn đề xấu xảy ra và không cần cung cấp giấy khám thai giống như những hãng hàng không khác.
  2. Trường hợp, khi phụ nữ mang thai đến tuần thứ 28 -36 thì bên cạnh những giấy tờ tùy thân khác thì bạn cần cung cấp giấy khám thai hoặc giấy khám sức khỏe của bác sĩ và có xác thực của bác sĩ và bệnh viện không được quá 10 ngày, so với ngày khởi hành hoặc ngày dự kiến chuyến bay của hãng đưa ra. Và cũng cần kí xác nhận vào biên bản hạn chế trách nhiệm với Jetstar khi xảy ra sự cố.
  3. Còn khi thai phụ đã mang thai đến tuần thứ 36 thì Jetstar sẽ có quyền từ chối bạn. Vì để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn cũng như cho hãng hàng không trong những trường hợp xấu nhất.

  Ngoài những quy định dành cho bà bầu khi đi máy bay Jetstar với những chuyến đi nội địa. Thì Jetstar cũng đưa ra những quy định dành cho bà bầu khi đi trên đường bay quốc tế, như sau:

  Phụ nữ mang thai trên 28 tuần, cần có giấy xác nhận sức khỏe của bác sĩ cùng với chỉ định được phép đi máy bay, và tờ giấy khám đó chỉ có hiệu lực trong vòng 10 ngày so với ngày khởi hành của chuyến bay.

  Khi mang thai lên tới 36 tuần thì chỉ được bay chuyến bay quốc tế đường ngắn khoảng 4 tiếng đồng hồ. Và thai phụ cũng cần đảm bảo về mặt sức khỏe (thai phụ, thai nhi bình thường). Và nếu thai phụ sinh đôi, sinh ba sẽ chỉ được bay quốc tế khi thai mới đến tuần 32.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Bị Chuột Rút Bắp Chân Có Nguy Hiểm Không?
 • Mẹ Bầu Mang Thai Tuần Thứ 33 Và Sự Phát Triển Của Thai Nhi
 • Đau Bụng Đi Ngoài Khi Mang Thai: Dễ Gặp Nhưng Đừng Chủ Quan
 • Mẹ Bầu Nên Ăn Rau Gì Để Bổ Sung Chất Sắt?
 • Chứng Ho Khan Ở Bà Bầu Và Cách Điều Trị Hiệu Quả
 • Quy Định Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Hãng Vietjet

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai : Chăm Sóc Thai Nhi 33 Tuần Tuổi
 • Mang Thai 5 Tháng Nên Ăn Gì Để Đảm Bảo Dinh Dưỡng Cho Con?
 • Mang Thai Tháng Thứ 5 Nên Ăn Gì Để Đảm Bảo Dinh Dưỡng Cho Con?
 • Nỗi Hổ Thẹn Của Gã Trai Hiếp Dâm Người Phụ Nữ Mang Thai 6 Tháng
 • Kiểm Soát Chỉ Số Đường Huyết Cho Phụ Nữ Mang Thai Trong 6 Tháng Đầu
 • Hành khách là phụ nữ mang thai từ 32 tuần tuổi trở lên sẽ không được đi xe dưới mọi hình thức kể cả khi có giấy khám sức khỏe của bác sĩ. Mang thai trên máy bay.

  • Phụ nữ mang thai ở tuần thứ 27 phải ký vào giấy miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm nhận phòng. Tuyên bố từ chối trách nhiệm này nhằm mục đích tiết lộ trách nhiệm của Vietjet trong trường hợp có sự cố không mong muốn.
  • Phụ nữ mang thai từ 28 đến 32 tuần tuổi phải xuất trình giấy xác nhận có chữ ký của bác sĩ. Nó cần xác nhận số tuần của thai nhi và xác nhận sức khỏe của thai phụ đủ để đi máy bay. Lưu ý rằng xác nhận này chỉ có hiệu lực trong vòng 30 ngày kể từ ngày chuyến bay khởi hành hoặc ngày khởi hành dự kiến ​​của chuyến bay tùy trường hợp. Hành khách phải chấp nhận ký vào bản tuyên bố từ chối trách nhiệm đối với Vietjet.
  • Phụ nữ mang thai trên 32 tuần Vietjet từ chối vận chuyển trong mọi trường hợp.

  Các quy định chung khác và hướng dẫn thủ tục giấy tờ.

  • Hành khách mang thai dưới 28 tuần tuổi: Khi làm thủ tục, ngoài việc cung cấp đầy đủ giấy tờ thân thể, bạn còn phải xuất trình sổ khám thai hoặc phiếu siêu âm chứng minh số tuần tuổi của thai nhi theo quy định. Sau đó, hành khách phải ký vào bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay.
  • Hành khách mang thai từ 28 tuần đến dưới 32 tuần: khi làm thủ tục xuất cảnh ngoài việc cung cấp các giấy tờ tùy thân cần thiết phải thêm sổ / giấy khám thai hoặc giấy khám sức khỏe có ngày khám không quá 7 ngày so với ngày khởi hành. ngày. Hành khách sẽ phải ký một bản tuyên bố trách nhiệm hữu hạn tại sân bay.
  • Khi xem giá vé máy bay vietjet bạn nên cung cấp chính xác tình trạng thai nhi bao nhiêu tháng tuổi cho nhân viên bán vé để họ tư vấn cho bạn hành trình bay phù hợp.

  Lưu ý: Hành khách không cần xuất trình giấy chứng nhận của bác sĩ “đủ điều kiện bay”. Vì nhân viên sân bay sẽ kiểm tra giấy khám thai / giấy khám thai của hành khách và chỉ chấp nhận hành khách lên chuyến bay nếu tình trạng sức khỏe của thai phụ và thai nhi được ổn định hay không. Bất kỳ thời gian khuyến nghị từ bác sĩ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Mang Thai 3 Tháng Giữa Mẹ Bầu Cần Biết
 • Phụ Nữ Mang Thai Trong 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Có Nên Tập Yoga Không?
 • Địa Điểm Và Giá Tiêm Phòng Vắc Xin Cho Phụ Nữ Mang Thai
 • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Kiêng Gì Và Ăn Gì?
 • Danh Sách Những Điều Cần Làm Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu
 • Quy Định Về Phụ Nữ Mang Thai Khi Đi Máy Bay

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Điều Cơ Bản Chị Em Phụ Nữ Nên Biết Rõ Khi Mang Thai Hộ
 • Quyền Và Nghĩa Vụ Của Người Mang Thai Hộ Đối Với Con Sinh Ra?
 • Những Người Có Quyền Được Mang Thai Hộ
 • Người Mang Thai Hộ Được Phép Hưởng Những Quyền Lợi Gì?
 • Vợ Chồng Vô Sinh Có Quyền Được Nhờ Mang Thai Hộ Từ Tháng 3/2019
 • Quy định về phụ nữ mang thai khi đi máy bay

  Một câu chuyện hi hữu có thật đã xảy vào năm 2022 khi có một người phụ nữ mang thai có một chuyến bay từ TPHCM đến Đà Nẵng của hãng hàng không Jetstar Pacific. Sau khi cất cánh khoảng 30 phút thì thai phụ có dấu hiệu đau bụng và chuyển dạ nhưng theo lời chị thông báo thì chỉ mới có 32 tuần tuổi.

  Khi khám xét lại thì được biết chỉ đã có thai 36 tuần tuổi nhưng còn đến 40 phút nữa mới hạ cánh tại sân bay. TIếp viên trưởng đã nhanh trí phát thông báo toàn chuyến bay kêu hỏi sữ hộ trợ của nhân viên mặt dất và hành khách trên máy bay. Thật may mắn khi có một nữ bác sĩ ngoại quốc chuyên khoa khi đã giúp thai hụ mẹ tròn con vuông.

  Cả trăm hành khách đều nín thở, hồi hộp, im lặng và vỡ òa đến khi tiếng khóc của em bé chào đời. Jetstar đã tuyên bố, “em bé Jetstar” này sẽ được miễn phí khi đi máy bay Jetstar đến hết năm 20 tuổi.

  +++ Phụ nữ mang thai cần chuẩn bị trước chuyến bay:

  • Thời gian ổn định nhất trong quá trình mang thai là từ 12 đến 28 tuần của thai kỳ.
  • Việc di chuyển bằng máy bay trong thời gian mang thai trên là an toàn. Tuy nhiên, Vietnam Airlines khuyên bạn cần có tư vấn của bác sỹ trước khi đi máy bay.
  • Nhờ bác kỹ kiểm tra cẩn thẩn trước khi khởi hành để việc đi lại bằng đường hàng không an toàn.
  • Nếu gặp vấn đề về việc thiếu máu, thai nghén hoặc có những bất thường, đe dọa sảy thai … mà bác sĩ có nói thì nên thông báo trước với hãng để có thể kịp thời hỗ trợ.
  • Giảm thiểu sự căng thẳng trong hành trình bay. Quý khách yên tâm các hãng hàng không luôn có những chế dộ đặc biệt đối với các hành khách đặc biệt.
  • Bắt buộc phải thông báo việc mình có thai cho hãng hoặc đại lý tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục checkin chuyến bay.
  • Phụ nữ có thai trên 27 tuần phải cung cấp bằng chứng xác nhận số tuần thai và ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn trừ cho hãng hàng không chịu trách nhiệm phát sinh sau đó.
  • Phụ nữ có thai từ trên 27 tuần đến 32 tuần phải:
   • Xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ bao gồm : Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay; giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 07 ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp.
   • Ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn trừ cho hãng hàng không bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
  • Phụ nữ mang thai trên 32 tuần : Hãng hàng không chấp nhận vận chuyển.

  Địa chỉ: 712 Lũy Bán Bích, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, chúng tôi

  Điện thoại: 028 6267 1700 – 028 6267 1711

  WWW.SANVEGIARE.VN – “GIÁ RẺ TRÊN MỌI NẺO ĐƯỜNG BAY”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Định Về Mang Thai Hộ Theo Pháp Luật Hôn Nhân Và Gia Đình Việt Nam
 • Quy Định Của Pháp Luật Hiện Hành Về Chế Định Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Nhân Đạo.
 • Bắt Đầu Cho Phép Mang Thai Hộ
 • Quy Định Của Vietjet Air Đối Với Phụ Nữ Mang Thai
 • Tìm Hiểu Quy Định Bà Bầu Đi Máy Bay Của Air Asia
 • Điều Cần Biết Về Quy Định Bà Bầu Đi Máy Bay Jetstar

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Quy Định Đối Với Bà Bầu Đi Máy Bay Vietjet Air
 • Những Quy Định Bà Bầu Đi Máy Bay Vietnam Airlines
 • Bộ Y Tế Quy Định Đề Xuất Cho Phép Mang Thai Hộ
 • Quy Định Của Pháp Luật Về Mang Thai Hộ
 • Quyền Lợi Của Người Mang Thai Hộ? Phụ Nữ Có Được Mang Thai Hộ Hai Lần Hay Không?
 • Hãng hàng không Jetstar có quy định về thời gian tiếp nhận hành khách bay nội địa khi mang thai với 3 trường hợp cụ thể như sau:

  Là phụ nữ mang thai dưới 28 tuần, thì bạn không cần cung cấp giấy khám thai cho hãng bay. Mà chỉ cần cung cấp cho hãng hàng không những giấy tờ tùy thân theo đúng quy định của hãng giống như bao hành khách bình thường khác. Và chỉ cần kí vào biên bản giới hạn trách nhiệm cho Jetstar.

  Là phụ nữ mang thai đến tuần thứ 28-36 thì ngoài những giấy tờ tùy thân như bên trên thì bạn còn cần cung cấp cho hãng hàng không giấy khám sức khỏe chứng minh thai kì, sức khỏe người mẹ và quan trọng đó là cần có xác nhận từ phía bệnh viện về tình hình và có chị định được phép di chuyển bằng máy bay. Thì khi đó bạn mới có thể lên máy bay theo đúng kế hoạch.

  Và ngoài ra, với giấy khám sức khỏe nó cũng chỉ có hiệu lực trong vòng 10 ngày so với ngày khởi hành hoặc ngày dự kiến bay của máy bay. Tiếp đó bạn sẽ cần kí vào tờ giới hạn trách nhiệm với Jetstar khi xảy ra sự cố.

  Cuối cùng, trường hợp với thai phụ khi đã mang thai đến tuần thứ 36 thì hãng hàng không Jetstar có quyền từ chối bạn. Nhằm đảm bảo an toàn cho mẹ bầu cùng thai nhi cũng như hạn chế tối đa những sự cố xảy ra khi bay.

  Quy định bà bầu đi máy bay Jetstar áp dụng cho đường bay quốc tế là khi phụ nữ mang thai trên 28 tuần, cần phải có giấy xác nhận sức khỏe của bác sĩ trong 10 ngày trước khi chuyến bay khởi hành.

  Và nếu thai phụ mang thai sinh đôi, sinh ba,…..thì sẽ chỉ được chấp nhận khi thai mới được 32 tuần, và thai phụ hoàn toàn khỏe mạnh.

  Những lời khuyên dành cho bà bầu khi đi máy bay Jetstar

  Bên cạnh những giấy tờ và thủ tục cần thiết để bạn được thuận lợi hơn trong chuyến bay của mình bạn cần lưu ý 1 số điều sau:

  • Bạn không nên mang hành lý cồng kềnh, đặc biệt là những đôi giầy cao gót vì chúng sẽ đem lại sự trở ngại và nguy hiểm dành cho bạn.
  • Luôn phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi tiến hành đặt chỗ để biết rằng mình có thực sự an toàn khi đi máy bay không. Bởi đây là giai đoạn nhạy cảm của người phụ nữ cũng như thai nhi. Nó thay đổi theo từng ngày từng tuần, nên tốt hơn hết bạn nên kiểm tra thường xuyên để biết bé vẫn ổn.
  • Bạn nên thành thật trước mọi thông tin cung cấp đến bác sĩ, hãng hàng không để có thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất trong chuyến bay của mình. Đặc biệt trong những trường hợp bạn đã từng hoặc đang mang thai sinh đôi, sinh ba.
  • Một chút đồ ăn nhẹ, cùng với nước, thuốc bổ cho cả mẹ và bé, gối tựa sẽ là những gì cần thiết bạn nên mang theo.
  • Cuối cùng bạn chỉ cần thả lỏng và thư giãn 1 chút cho tinh thần được thoải mái bạn sẽ cảm thấy chuyến bay bớt đi phần nào đó áp lực.

  Như vậy là Phòng vé Aivivu đã vừa cũng cấp đến bạn những thông tin hữu ích về quy định bà bầu đi máy bay Jetstar cũng như 1 vài lưu ý để bạn có cho mình những chuyến bay an toàn và an tâm hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Định Về Việc Bà Bầu Đi Máy Bay
 • Quy Định Đi Máy Bay Với Bà Bầu Của Các Hãng Hàng Không
 • Quy Định Bà Bầu Đi Máy Bay Của Ba Hãng Hàng Không Nội Địa
 • Quy Định Cho Bà Bầu Và Trẻ Em Khi Đi Máy Bay Air Asia
 • Bà Bầu Tuổi Teen ‘quẩy’ Quá Hăng Rồi Chuyển Dạ Sinh Con Ngay Trên Sàn Nhảy Hộp Đêm
 • Những Quy Định Đi Máy Bay Đối Với Phụ Nữ Mang Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Tháng Thứ 5 Nên Nghe Nhạc Gì?: Nhạc Thai Giáo Cho Thai 5 Tháng
 • Check Giá Bà Bầu Nên Nghe Tai Nghe Nhạc Gì Cho Con Thông Minh
 • Bà Bầu Mấy Tháng Được Uống Nước Dừa
 • Có Bầu Mấy Tháng Thì Uống Nước Dừa Tốt Nhất?
 • Bà Bầu 1 Tuần Nên Uống Mấy Quả Dừa?
 • Để đảm bảo tính an toàn cho phụ nữ mang thai khi muốn đi máy bay, hành khách có thai phải thông báo việc có thai tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Đồng thời phải ký vào bản miễn trừ trách nhiệm phát sinh cho hãng bay.

  Trong quá trình bay, máy bay có thể bị rơi vào tình trạng thay đổi đột ngột áp suất không khí, dễ ảnh hưởng đến thai phụ, không khí trên cao loãng dễ dẫn tới các cơn co thắt tử cung. Vì vậy các hãng hàng không yêu cầu các hành khách là phụ nữ mang thai phải cân nhắc tình trạng sức khỏe của mình hoặc nhờ tư vấn, đảm bảo của bác sĩ trước khi lên máy bay.

  Ngày nay các hãng hàng không đã đưa ra những quy định riêng dành cho phụ nữ mang thai. Mỗi hãng hàng không lại có 1 quy định cho khác nhau, chính vì thế đã đem lại không ít phiền phức cho những người không biết đến những quy định này.

  I. QUY ĐỊNH CỦA HÃNG VIETNAM AIRLINES

  Yêu cầu về việc vận chuyển hành khách là phụ nữ có thai cần được đặt trước.

  Không chấp nhận vận chuyển phụ nữ có thai trong thời gian 7 ngày trước hoặc sau khi sinh.

  Hành khách là phụ nữ có thai phải hoàn tất các thủ tục xác nhận sức khoẻ trước chuyến bay nếu hành khách thuộc một trong những trường hợp sau:

  • Thời gian mang thai từ 32 tuần trở lên
  • Không xác định được rõ thời gian mang thai hay thời gian sinh nở
  • Trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba …
  • Có thể có những trục trặc trong khi sinh

  Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Khách thuộc loại này phải làm thủ tục khám sức khoẻ trước chuyến bay tại bệnh viện nơi thực hiện việc thụ tinh nhân tạo và theo dõi sức khoẻ của họ, hoặc tại các cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận

  Hồ sơ xác nhận sức khỏe của phụ nữ có thai dưới 32 tuần:

  • Phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF I
  • Hồ sơ xác nhận sức khỏe của Phụ nữ có thai trên 32 tuần:
  • Phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF I
  • Mẫu thông tin y tế MEDIF II
  • Phiếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt MEDIF I
  • Giấy khám thai, sổ khám thai, phiếu siêu âm, số sức khỏe chứng minh tình trạng sức khỏe của bà mẹ và thai nhi bình thường.

  II. QUY ĐỊNH CỦA HÃNG VIETJET AIR

  Theo quy định của Vietjet Air, quy định về vận chuyển phụ nữ có thai như sau: hành khách có thai phải thông báo việc có thai cho chúng tôi tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Việc vận chuyển phụ nữ có thai phụ thuộc các điều kiện sau:

  1. Phụ nữ có thai đến 27 tuần phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn cho Viejet Air bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

  2. Phụ nữ có thai từ 28 đến 32 tuần:

  i. Phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ; Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay; giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 30 (ba mươi) ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp

  ii. Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn cho Vietjet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

  3. Phụ nữ mang thai trên 32 tuần: Vietjet không được phép vận chuyển.

  III. QUY ĐỊNH CỦA JETSTAR PACIFIC

  Hành khách mang thai 28 tuần trở xuống : Nếu hành khách có sức khỏe bình thường thì Jetstar Pacific sẽ cho phép bay mà không cần bất kỳ giấy tờ xác nhận nào của bác sỹ.

  Hành khách mang thai đến 28 tuần : Hành khách mang thai bình thường và thực hiện chuyến bay trong vòng 28 tuần đầu của thai kỳ thì sẽ không phải xuất trình giấy khám thai. Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào Bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay.

  Hành khách mang thai từ 28 tới 35 tuần : Hành khách phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ xác nhận rằng hành khách đó có tình trạng sức khỏe phù hợp để đi máy bay và giấy xác nhận này phải có thời hạn không quá 10 ngày so với ngày khởi hành. Hành khách cũng sẽ được yêu cầu ký vào Bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay.

  Hành khách mang thai từ 36 tuần trở lên : Đối với những hành khách mang thai quá nhiều ngày như vậy thì Jetstar Pacific sẽ từ chối vận chuyển.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Cắt Tóc Máu Cho Trẻ Sơ Sinh Không, Khi Nào Thì Nên Cắt?
 • Lịch Cắt Tóc Tháng 1/2021 Mang Lại Nhiều May Mắn Cho Bạn
 • Cắt Tóc Máu Cho Trẻ Sơ Sinh Vào Ngày Nào, Mấy Tháng Thì Cắt Được?
 • Bà Bầu Nên Uống Nước Mía Từ Tháng Thứ Mấy? Nước Mía Có Tác Dụng Gì Cho Bà Bầu?
 • Mẹ Bầu Mấy Tháng Uống Được Nước Mía Và Uống Như Thế Nào Là Tốt Nhất Cho Thai Nhi?
 • Quy Định Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Của Bamboo Airways

  --- Bài mới hơn ---

 • Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Cần Lưu Ý Những Gì?
 • Đi Tiểu Ra Máu Ở Phụ Nữ Cùng 5+ Tiềm Ẩn Nguy Hiểm Khôn Lường
 • Hiện Tượng Tiểu Ra Máu Ở Phụ Nữ Là Biểu Hiện Của Bệnh Gì
 • Phụ Nữ Mang Thai Và Cách Chăm Sóc Tóc
 • Chuyên Gia Nói Gì Về Trường Hợp Đau Bụng Chuyển Dạ Mới Biết Có Bầu
 • Quy định phụ nữ mang thai của Bamboo Airways

  Để đảm bảo an toàn cho phụ nữ mang thai cũng như thai nhi. Hành khách là phụ nữ có thai cần thông báo tuổi của thai nhi cho đại lý Bamboo Airways khi mua vé, hoặc khi làm thủ tục. Ngoài ra hành khách phải ký vào giấy miễn trừ trách nhiệm phát sinh khi làm thủ tục tại sân bay.

  Cụ thể thời gian vận chuyển như sau

  Lưu ý: phụ nữ trên 27 tuần hãng có quyền yêu cầu khách cung cấp bằng chứng xác định số tuần thai. Và ký giấy thỏa thuận trách nhiệm cho hãng. Cũng như xuất trình giấy xác nhận của bác sĩ, và còn thời hạn trong vòng 7 ngày.

  Giấy tờ cần thiết đối với phụ nữ mang thai khi đi máy bay

  Giấy tờ cần xuất trình đối với các chuyến bay nội địa

  Giấy xác nhận số tuần có thai. Và giấy xác nhận hành khách có đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay. Đối với phụ nữ mang thai dưới 28 tuần tuổi. Khi làm thủ tục check in ngoài những giấy tờ chần thiết. Cần cung cấp thêm: Sổ khám thai, phiếu siêu âm….để chứng minh tuần tuổi của thai nhi.

  Giấy tờ đối với các chuyến bay quốc tế

  Nếu hành khách đi trên các chuyến bay quốc tế. Vui lòng mang theo bộ hồ sơ y tế bằng tiếng Anh. Có xác nhận của văn phòng công chứng có tư cách pháp nhân để thực hiện các thủ tục cần thiết. Hành khách là phụ nữ mang thai cần mang theo đầy đủ giấy tờ và hồ sơ xác nhận sức khỏe khi đi máy bay.

  Tại một số quốc gia sẽ có yêu cầu riêng về nhập cảnh đối với phụ nữ mang thai. Hành khách vui lòng kiểm tra quy định nhập cảnh của nước mà bạn định đến trước khi khởi hành.

  Những chuẩn bị cần thiết cho phụ nữ mang thai trước chuyến bay

  Để chuyến đi an toàn bạn nên đến gặp Bác sĩ và lắng nghe tư vấn trước khi bắt đầu hành trình bay. Đặc biệt là phụ nữ mang thai gặp vấn đề về sức khỏe như: Thiếu máu, thai nghén nên tham khảo ý kiến của Bác sĩ trước khi khởi hành.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 9 Lưu Ý Dành Cho Phụ Nữ Mang Thai Khi Đi Máy Bay Cần Thiết Nhất
 • Phụ Nữ Mang Thai Đi Cầu Ra Phân Đen Có Phải Bệnh Trĩ?
 • Đau Vùng Bụng Dưới Bên Phải Là Bình Thường Hay Bất Thường?
 • Tìm Hiểu Nguyên Nhân Có Thai Đau Bụng Dưới
 • Phụ Nữ Bị Nhân Xơ Tử Cung Có Mang Thai Được Không Và Cách Điều Trị Để Sớm Có Em Bé
 • Thai Phụ Đi Máy Bay Của Jetstar Nhất Định Phải Biết Những Điều Này

  --- Bài mới hơn ---

 • Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Được Không?
 • Phụ Nữ Mang Thai Bị Đi Ngoài Và Cách Khắc Phục
 • Đi Ngoài Nhiều Lần Trong Ngày, Phân Nát Không Thành Khuôn
 • Đang Mang Thai Có Uống Được Bonibaio Không?
 • Bà Bầu Mang Thai Siêu Âm Nhiều Có Tốt Không?
 • Để trả lời cho những câu hỏi như: Phụ nữ mang thai khi đi máy bay Jetstar cần có thủ tục gì? hay Phụ nữ mang thai bao nhiêu tuần vẫn được Jetstar chấp nhận vận chuyển?…ABAY.vn sẽ thông tin chi tiết về quy định vận chuyển của Jetstar đối với hành khách là phụ nữ mang thai giúp các bạn đảm bảo một chuyến đi thật an toàn và thuận lợi. Thai phụ đi máy bay của Jetstar cần đảm bảo tuân thủ mọi quy định của Hãng đưa ra

  Hãng hàng không Jetstar quy định, hành khách mang thai khi làm thủ tục check – in, ngoài việc cung cấp Giấy tờ tùy thân còn cần phải thực hiện thêm một số các thủ tục khác như sau:

  – Phụ nữ mang thai dưới 28 tuần tuổi

  + Khi đi trên các chuyến bay của Jetstar không cần cung cấp sổ khám thai.

  + Phải ký vào BẢN TUYÊN BỐ GIỚI HẠN TRÁCH NHIỆM tại sân bay.

  – Thai phụ từ 28 tuần – dưới 36 tuần phải cung cấp:

  Thai phụ từ 28 tuần – dưới 36 tuần phải cung cấp sổ/ giấy khám thai hoặc giấy khám sức khỏe

  + Sổ/ giấy khám thai hoặc giấy khám thai hoặc giấy khám sức khỏe có ngày khám không quá 10 ngày so với ngày khởi hành.

  + Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào BẢN TUYÊN BỐ GIỚI HẠN TRÁCH NHIỆM tại sân bay.

  – Thai phụ từ 36 tuần sẽ bị Jetstar từ chối vận chuyển.

  Thai phụ từ 36 tuần trở lên sẽ không được Jetstar vận chuyển

  – Hành khách không cần xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ “Đủ sức khỏe đi máy bay”.

  – Các nhân viên sân bay sẽ khám cảm quan, kiểm tra sổ/ giấy khám thai và chấp nhận vận chuyển nếu tình trạng thai phụ và thai nhi bình thường cũng như không có khuyến cáo của bác sỹ về việc hạn chế di chuyển.

  – Theo quy định thì Phụ nữ mang thai 36 tuần sẽ bị từ chối vận chuyển trên chuyến bay. Tuy nhiên, để đảm bảo tình trạng sức khỏe, thai nhi, thai phụ không nên đi máy bay từ tuần 30 trở lên để tránh trường hợp xảy ra ngoài ý muốn.

  ABAY.vn lưu ý khách hàng khi đặt vé máy bay cần cung cấp thông tin về tuổi mang thai của mình một cách chính xác để nhận được sự tư vấn thông tin chính xác và cụ thể để có cho mình hành trình thật suôn sẻ.

  Thứ hai, 14/12/2015 11:22

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Định Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Jetstar Pacific
 • Phụ Nữ Mang Thai Đi Máy Bay Jetstar Pacific Cần Nhớ Điều Gì?
 • Tổng Hợp Các Tư Thế Chuẩn Không Cần Chỉnh Cho Phụ Nữ Mang Thai
 • Đi Cầu Thang Bộ Nhiều Có Tác Dụng Gì ?
 • Mang Thai Đi Vệ Sinh Ra Máu Chữa Như Thế Nào?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100