Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Kiêng Gì? Bác Sỹ Tư Vấn!

--- Bài mới hơn ---

  • Phá Thai Giai Đoạn Nào Là An Toàn Nhất?
  • Tăng Cân Khi Mang Thai, Chuyện Không Đơn Giản!
  • Tăng Cân Khi Mang Thai: Mỗi Tam Cá Nguyệt Mỗi Khác
  • Thai Giai Đoạn Sớm Nghĩa Là Gì?
  • Thyme Trong Khi Mang Thai: Tôi Có Thể Sử Dụng Loại Thảo Dược Này Không
  • Mang thai 3 tháng đầu nên kiêng gì là câu hỏi rất phổ biến của nhiều mẹ, nhất là với những người lần đầu được “lên chức” bởi vì đây là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm của người mẹ: Người mẹ bầu đang phải học cách thích nghi dần đối với sự thay đổi của cơ thể, còn bé cưng lại phải đang dồn sức cho quá trình hình thành cũng như sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của mình. Chỉ một sơ sót nhỏ thôi thì cả mẹ và em bé đều có thể sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng.

    + Kiêng các loại thịt gia súc, gia cầm sống hoặc tái, các thức ăn để lạnh, các loại thực phẩm mà có chứa thành phần là trứng sống, các loại phô mai mềm chưa tiệt trùng, pate để đông lạnh. Nguyên nhân bởi chúng thường chứa vi khuẩn gây hại đến sự phát triển của thai nhi.

    + Kiêng ăn các loại cá mập, cá kiếm, cá thu và cá kình. Bởi vì đây là những loại cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao, có khả năng sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của em bé.

    + Kiêng các loại thực phẩm quá mặn, chứa quá nhiều muối.

    + Kiêng rau răm, ngải cứu trong khoảng thời gian 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.

    + Không sử dụng bia rượu hoặc các loại nước uống có thành phần caffein.

    Khi nào mẹ bầu cần kiêng quan hệ tình dục?

    Mặc dù việc quan hệ tình dục khi mang thai phần lớn không gây ảnh hưởng tới bé bởi lượng nước ối bao quanh và màng tử cung chắc chắn, nhưng trong 3 tháng đầu thai kỳ, khi quan hệ mẹ bầu vẫn nên tránh các hành động quá mạnh mẽ và thô bạo.

    Có nên nhuộm tóc trong thời gian mang thai hay không?

    Mặc dù vẫn chưa có bằng chứng cho thấy về việc ảnh hưởng của thuốc nhuộm đến sự phát triển của em bé ở trong bụng mẹ, nhưng để an toàn thì mẹ bầu nên quyết định rời ý định nhuộm tóc cho đến tam cá nguyệt thứ 2, khi mà thai nhi đã trở nên cứng cáp hơn hoặc tốt nhất là sau khi sinh xong mới hãng nhuộm.

    Đồng thời nếu có quyết định nhuộm, mẹ cũng nên lưu ý tới việc chăm sóc tóc của mình sau khi nhuộm nếu như không muốn mái tóc của mình trở nên xơ xác.

    Mẹ bầu cần tránh xa các dịch vụ xông hơi hay bồn tắm massage

    Các mẹ có biết sự gia tăng về nhiệt độ cơ thể khi mang thai, đặc biệt là trong khoảng thời gian 3 tháng đầu sẽ làm gia tăng nguy cơ dị tật của thai nhi.

    Mẹ bầu cần tránh sơn móng tay khi đang mang thai

    Theo một nghiên cứu được thực hiện tại trường Đại Học Y tế Công cộng Mailman, Columbia thì những trẻ em trong thời gian mẹ mang thai có sự tiếp xúc nhiều với phthalates – một dạng hóa chất chứa nhiều ở trong sơn móng tay thường có chỉ số IQ thấp hơn so với những đứa trẻ khác.

    Ngoài ra, theo các chuyên gia thì mùi của sơn móng tay cùng với các hóa chất ở trong tiệm làm tóc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu.

    Mẹ bầu cần hạn chế một số hoạt động trong 3 tháng đầu

    + Mẹ bầu cần kiêng leo trèo, làm các công việc nặng vì thai nhi ở trong giai đoạn này còn rất “mỏng manh”

    + Mẹ bầu cần kiêng việc gập người lên xuống một cách thường xuyên để tránh gặp phải tình trạng chóng mặt, choáng váng.

    + Mẹ bầu cần kiêng việc bắt chéo chân và gập gối vì có thể sẽ làm hạn chế tình trạng lưu thông máu xuống chân. Đồng thời có thể gây ra tình trạng suy giãn các tĩnh mạch, là triệu chứng thường gặp nhất ở phụ nữ mang thai.

    + Mẹ bầu cũng cần kiêng đứng quá lâu hoặc đứng lên ngồi xuống một cách đột ngột và hạn chế việc tiếp xúc với các loại hóa chất.

    Phùng Thanh Vân

    Bác sĩ chuyên khoa Phụ sản cấp I – Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị gồm: bệnh phụ khoa, các bệnh về rối loạn kinh nguyệt, vô sinh -hiếm muộn, chuyên tư vấn về các vấn đề sinh sản và kế hoạch hóa gia đình,… Trong công việc bác sỹ Vân luôn vận dụng mọi kiến thức y học nhằm tiến hành điều trị hiệu quả và kịp thời nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trong Giai Đoạn Mang Thai Tháng Đầu Quan Hệ Được Không?
  • Tư Vấn: Mẹ Bầu Mang Thai Giai Đoạn Đầu Nên Kiêng Gì?
  • Mang Thai Giai Đoạn Cuối Cần Chú Ý Gì?
  • Suy Thận Giai Đoạn Cuối, Người Phụ Nữ Vẫn Mang Thai Tự Nhiên, Sinh Con Khỏe Mạnh
  • Suy Thận Giai Đoạn Cuối, Chạy Thận 4 Năm Vẫn Mang Thai Tự Nhiên, Sinh Con Khoẻ Mạnh
  • Tư Vấn : Phụ Nữ Mang Thai Dùng Siro Ho Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Khắc Phục Nhanh Khi Uống Sữa Bầu Bị Tiêu Chảy
  • Bà Bầu Uống Sữa Fami Có Tốt Không?
  • Uống Sữa Fami Có Bị Vô Sinh Không, Có Béo Không Hay Giảm Cân Đi?
  • Bà Bầu Uống Sữa Gì Để Con Thông Minh?
  • Sữa Bầu Giúp Trẻ Thông Minh Được Tin Dùng Nhất Hiện Nay Là Sữa Nào?
  • Bác sĩ ơi! Phụ nữ mang thai dùng Siro ho được không? Mấy hôm nay chắc là do thời tiết chuyển lạnh đột ngột nên em bị ho dữ quá. Tính mua thuốc trị ho nhưng sợ ảnh hưởng đến em bé trong bụng, chồng em khuyên dùng siro trị ho xem sao nhưng không biết bà bầu dùng siro trị ho có an toàn không, có dùng được không ạ? Em xin cảm ơn!

    (Nguyễn Hoàng Anh – Bình Thuận)

    ***Tư vấn:

    Trong giai đoạn thai kì, việc dùng bất cứ loại thuốc nào kể cả thuốc trị ho cần có y lệnh của bác sĩ. Khi được kê đơn thuốc, mẹ bầu cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ về cách dùng và liều lượng. Sau đó cần tái khám đúng hẹn để xác định khỏi hoàn toàn hay chưa, tránh tình trạng bệnh tái phát. Tuyệt đối không được tùy tiện dùng bất cứ loại thuốc nào khi đang mang bầu.

    Phụ nữ mang thai bị ho dùng siro trị ho được không?

    Các siro ho được bào chế chủ yếu từ các dược liệu thiên nhiên lành tính, về nguyên tắc có thể sử dụng cho bà bầu mà không cần hỏi ý kiến bác sĩ. Tuy nhiên, cũng không loại trừ trường hợp một số loại siro ho có chưa thành phần chống chỉ định dùng cho phụ nữ mang thai. Vì vậy cần đọc thật kĩ hướng dẫn sử dụng, đối tượng sử dụng trong trường hợp muốn sử dụng. Một số loại siro trị ho cho bà bầu hay dùng và được đánh giá cao về độ an toàn, hiệu quả là: Siro Prospan, siro Bảo Thanh, Bổ phế Nam Hà,…

    Song để đảm bảo an toàn, tránh trường hợp gây ra các tác dụng phụ không mong muốn và ảnh hưởng đến thai nhi thì các mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước nếu muốn dùng điều trị. Hoặc thay thế bằng các siro trị ho trên bằng các loại siro ho tự chế như: Quất hấp mật ong, quất hấp đường phèn, lá hẹ hấp đường phèn,… cũng rất hữu hiệu.

    Lời khuyên: Với trường hợp của bạn, có thể tham khảo và áp dụng các mẹo trị ho cho bà bầu bằng dân gian được các mẹ dùng nhiều và cho hiệu quả cao. Bên cạnh đó cần chú ý giữ ấm cơ thể trong những ngày thời tiết chuyển lạnh như thế này, kết hợp vệ sinh răng miệng sạch sẽ, súc miệng bằng nước muối ấm hàng ngày,… để nhanh hỏi hơn. Hoặc nếu muốn dùng siro trị ho cho thuận tiện thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám trước và nhờ tư vấn loại siro chữa ho cho bà bầu phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Sai Lầm Mẹ Bầu Hay Mắc Phải Khi Bổ Sung Sắt
  • Nước Yến Sào Cho Bà Bầu – Mấy Tháng Ăn Được Yến, Chế Độ Ăn Như Thế Nào?
  • Nước Yến Ngân Nhĩ Có Tốt Cho Bà Bầu?
  • Mách Mẹ Uống Gì Để Có Nhiều Sữa Cho Con Bú An Toàn Từ Thiên Nhiên
  • Uống Nước Dừa Khi Mang Thai Lợi Hay Hại?
  • Tư Vấn Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Tốt Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh Thường? Bạn Đã Biết Chưa?
  • Mang Bầu Bé Gái, Mẹ Cật Lực Ăn 6 Món Này Sẽ Đẻ Con Da Trắng Môi Đỏ, Chân Tay Thon Dài, Não Dày Chất Xám
  • Nguy Hiểm Bà Bầu Bị Mất Ngủ Khi Mang Thai Và Cách Cải Thiện Mất Ngủ Hiệu Quả Nhất
  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Có Ảnh Hưởng Thai Nhi Nguyên Nhân Và Biện Pháp
  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không?
  • Xin chào các mẹ bầu.. Chắc chắn khi mang thai lần đầu ai cũng còn rất non kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe cho mình lẫn thai nhi phải không…

    Có rất nhiều câu hỏi đặt ra như bà bầu mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì, trái cây gì, hoa quả… được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm hiện nay..

    Chính những câu hỏi cũng như thắc mắc đó mà bài viết sau đây vinhdlp xin chia sẻ cho các mẹ bầu 11 loại thức ăn khi mang thai 3 tháng đầu tốt được lấy từ các nguồn dinh dưỡng nước ngoài uy tín

    Mẹ bầu có mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì

    1/ Sản phẩm sữa

    Khi mang thai, bạn cần tiêu thụ thêm protein và canxi để đáp ứng nhu cầu của thai nhi đang phát triển

    Các sản phẩm sữa có chứa hai loại protein chất lượng cao: casein và whey. Sữa là nguồn canxi tốt nhất trong chế độ ăn uống, và cung cấp lượng phốt pho, vitamin B, magiê và kẽm cao.

    Sữa chua , đặc biệt là sữa chua Hy Lạp, đặc biệt có lợi cho phụ nữ mang thai

    Nó chứa nhiều canxi hơn hầu hết các sản phẩm sữa khác. Một số giống cũng chứa vi khuẩn sinh học , hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa

    Những người không dung nạp đường sữa cũng có thể dung nạp sữa chua, đặc biệt là sữa chua chứa men vi sinh

    Uống bổ sung men vi sinh khi mang thai có thể làm giảm nguy cơ biến chứng như tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ, nhiễm trùng âm đạo và dị ứng

    Các loại đậu là nguồn cung cấp chất xơ, protein, sắt, folate (B9) và canxi tuyệt vời – tất cả những gì cơ thể bạn cần nhiều hơn trong thời kỳ mang thai.

    Folate là một trong những vitamin B (B9). Điều đó rất quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và thai nhi, đặc biệt là trong ba tháng đầu.

    Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ mang thai không tiêu thụ gần như đủ folate

    Các loại đậu chứa lượng folate cao . Một chén đậu lăng, đậu xanh hoặc đậu đen có thể cung cấp từ 65% 90% RDA

    Hơn nữa, các loại đậu thường có nhiều chất xơ. Một số giống cũng có nhiều chất sắt, magiê và kali.

    3/ Khoai lang

    Khoai lang rất giàu beta-carotene, một hợp chất thực vật được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể bạn.

    Vitamin A rất cần thiết cho sự tăng trưởng và sự biệt hóa của hầu hết các tế bào và mô. Nó rất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi khỏe mạnh

    Phụ nữ mang thai thường được khuyên nên tăng lượng vitamin A lên 10 104040%

    Do đó, beta-carotene là nguồn vitamin A rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai.

    Khoai lang là một nguồn beta-carotene tuyệt vời. Khoảng 3,5 bóng5,3 ounce (100 già150 gram) khoai lang nấu chín đáp ứng toàn bộ lượng tham khảo hàng ngày (RDI) ( 25 ).

    Hơn nữa, khoai lang có chứa chất xơ , có thể làm tăng sự no, giảm lượng đường trong máu và cải thiện sức khỏe tiêu hóa và khả năng vận động

    Trứng là thực phẩm rất dồi dào protein. Ngoài protein, trong trứng chứa nhiều canxi, vitamin D, Omega- 3,… rất tốt cho sự phát triển xương, thị giác và trí não của thai nhi. Một nghiên cứu khoa học cho biết, ăn trứng gà đầy đủ khi mang thai giúp thai nhi có làn da trắng hồng.

    Một quả trứng gà (hoặc vịt) cung cấp khoảng 13 vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Đây là thực phẩm có thể bổ sung dưỡng chất trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên bầu chỉ nên ăn điều độ trứng gà từ 3-4 quả trứng mỗi tuần để giảm lượng cholesterol trong máu.

    Cá hồi rất giàu axit béo omega-3 thiết yếu.

    Hầu hết mọi người, bao gồm cả phụ nữ mang thai, không nhận được đủ omega-3 thông qua chế độ ăn uống của họ

    Axit béo omega-3 rất cần thiết trong thai kỳ, đặc biệt là axit béo omega-3 chuỗi dài DHA và EPA.

    Chúng được tìm thấy với số lượng lớn trong hải sản, và giúp xây dựng bộ não và mắt của thai nhi của bạn

    Tuy nhiên, phụ nữ mang thai thường được khuyên nên hạn chế ăn hải sản hai lần một tuần, do thủy ngân và các chất gây ô nhiễm khác có trong cá béo

    Điều này đã khiến một số phụ nữ tránh hoàn toàn hải sản, do đó hạn chế lượng axit béo omega-3 thiết yếu của họ.

    Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ mang thai ăn 2 bữa 3 con cá béo mỗi tuần đạt được lượng omega-3 được khuyến nghị và tăng nồng độ EPA và DHA trong máu.

    Hơn nữa, cá hồi là một trong số rất ít nguồn vitamin D tự nhiên, thường thiếu trong chế độ ăn kiêng. Điều này rất quan trọng đối với nhiều quá trình trong cơ thể bạn, bao gồm cả sức khỏe xương và chức năng miễn dịch

    Bông cải xanh và các loại rau xanh, tối, như cải xoăn và rau bina, chứa nhiều chất dinh dưỡng khi mang thai

    Chúng bao gồm chất xơ, vitamin C, vitamin K, vitamin A, canxi, sắt, folate và kali.

    Hơn nữa, bông cải xanh và rau xanh rất giàu chất chống oxy hóa. Chúng cũng chứa các hợp chất thực vật có lợi cho hệ thống miễn dịch và tiêu hóa

    Do hàm lượng chất xơ cao, những loại rau này cũng có thể giúp ngăn ngừa táo bón , đây là một vấn đề rất phổ biến ở phụ nữ mang thai

    Thịt bò, thịt lợn và thịt gà là nguồn protein chất lượng cao tuyệt vời .

    Hơn nữa, thịt bò và thịt lợn cũng rất giàu chất sắt, choline và các vitamin B khác – tất cả đều cần thiết với số lượng cao hơn trong thai kỳ.

    Sắt là một khoáng chất thiết yếu được sử dụng bởi các tế bào hồng cầu như là một phần của huyết sắc tố. Điều quan trọng là cung cấp oxy cho tất cả các tế bào trong cơ thể bạn.

    Phụ nữ mang thai cần nhiều chất sắt hơn vì lượng máu của họ ngày càng tăng. Điều này đặc biệt quan trọng trong tam cá nguyệt thứ ba.

    Nồng độ sắt thấp trong thời kỳ đầu và giữa thai kỳ có thể gây thiếu máu do thiếu sắt, làm tăng gấp đôi nguy cơ sinh non và nhẹ cân (45 Nguồn đáng tin cậy).

    Có thể khó có thể đáp ứng nhu cầu sắt với chế độ ăn một mình, đặc biệt là khi nhiều phụ nữ mang thai có ác cảm với thịt

    Tuy nhiên, đối với những người có thể, ăn thịt đỏ thường xuyên có thể giúp tăng lượng sắt thu được từ chế độ ăn.

    Ăn thực phẩm giàu vitamin C, chẳng hạn như cam hoặc ớt chuông, cũng có thể giúp tăng hấp thu sắt từ bữa ăn.

    Dầu gan cá được làm từ gan dầu của cá, thường là cá tuyết .

    Dầu rất giàu axit béo omega-3 EPA và DHA, rất cần thiết cho sự phát triển não và mắt của thai nhi .

    Dầu gan cá cũng rất giàu vitamin D, trong đó nhiều người không có đủ. Nó có thể rất có lợi cho những người không thường xuyên ăn hải sản hoặc bổ sung omega-3 hoặc vitamin D.

    Một khẩu phần (một muỗng canh hoặc 15 ml) dầu gan cá cung cấp nhiều hơn lượng omega-3, vitamin D và vitamin A được khuyến nghị hàng ngày.

    Tuy nhiên, không nên tiêu thụ nhiều hơn một khẩu phần mỗi ngày, vì quá nhiều vitamin A được tạo thành trước có thể gây nguy hiểm cho thai nhi của bạn. Hàm lượng omega-3 cao cũng có thể có tác dụng làm loãng máu

    Quả mọng được đóng gói với nước, carbs lành mạnh, vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa.

    Chúng thường chứa lượng vitamin C cao, giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt.

    Vitamin C cũng quan trọng đối với sức khỏe của da và chức năng miễn dịch

    Các loại quả mọng có giá trị chỉ số đường huyết tương đối thấp, vì vậy chúng không gây ra đột biến lớn trong lượng đường trong máu .

    Quả mọng cũng là một món ăn nhẹ tuyệt vời, vì chúng chứa cả nước và chất xơ. Chúng cung cấp rất nhiều hương vị và dinh dưỡng, nhưng với lượng calo tương đối ít.

    10/ Ngũ cốc nguyên hạt

    Ăn ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp phụ nữ mang thai đáp ứng nhu cầu calo tăng lên, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba.

    Trái ngược với ngũ cốc tinh chế, ngũ cốc nguyên hạt được đóng gói với chất xơ, vitamin và các hợp chất thực vật.

    Yến mạch và quinoa cũng chứa một lượng protein vừa phải, rất quan trọng trong quá trình mang thai.

    Ngoài ra, ngũ cốc nguyên hạt thường giàu vitamin B, chất xơ và magiê . Tất cả những điều này thường xuyên thiếu trong chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai

    11/ Trái cây sấy khô

    Trái cây sấy khô thường chứa nhiều calo, chất xơ và các vitamin và khoáng chất khác nhau.

    Một miếng trái cây sấy khô chứa cùng một lượng chất dinh dưỡng như trái cây tươi, chỉ cần không có tất cả nước và ở dạng nhỏ hơn nhiều.

    Do đó, một khẩu phần trái cây sấy khô có thể cung cấp một tỷ lệ lớn lượng khuyến cáo của nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm folate, sắt và kali.

    Mận rất giàu chất xơ, kali, vitamin K và sorbitol. Chúng là thuốc nhuận tràng tự nhiên và có thể rất hữu ích trong việc làm giảm táo bón.

    Chà là có nhiều chất xơ, kali, sắt và các hợp chất thực vật. Tiêu thụ ngày thường xuyên trong tam cá nguyệt thứ ba có thể giúp tạo điều kiện giãn nở cổ tử cung và giảm nhu cầu chuyển dạ.

    Tuy nhiên, trái cây sấy khô cũng chứa lượng đường tự nhiên cao. Hãy chắc chắn để tránh các loại kẹo, có chứa nhiều đường hơn.

    Mặc dù trái cây sấy khô có thể giúp tăng lượng calo và chất dinh dưỡng, nhưng nói chung không nên tiêu thụ nhiều hơn một khẩu phần cùng một lúc.

    ….

    Từ khóa: mang thai 3 thang an gi, bầu 3 tháng ăn j, an gì để an thai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Không Nên Ăn Gì Để Thai Nhi Không Bị Dị Tật
  • Nỗi Khổ Của Bà Bầu
  • 15 Bí Quyết Giúp Bầu “mang Không Nặng, Đẻ Không Đau”
  • “mang Không Nặng, Đẻ Không Đau”
  • 15 Bí Quyết Giúp Bà Bầu “mang Không Nặng, Đẻ Không Đau”
  • Phụ Nữ Mang Thai Cần Chú Ý Những Gì Trong 3 Tháng Đầu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Chụp X
  • Phụ Nữ Có Nên Chụp X
  • Người Bị Tiểu Đường Có Ăn Được Củ Từ Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Dùng Pond’s Được Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Dưa Hấu Không?
  • Phụ nữ mang thai cần chú ý những gì trong 3 tháng đầu?

    Trong thời gian này, cần bổ sung axit folic cho cơ thể và cho thai nhi. Việc chăm sóc này cực kỳ quan trọng, nhất là trong 3 tháng đầu. Vì, đây là giai đoạn cơ thể bà bầu rất cần axit folic. Các mẹ nên bổ sung mỗi ngày khoảng 400mcg axit folic cho cơ thể. Muốn thai nhi phát triển tốt ngay từ đầu, chị em hãy nhớ đáp ứng đủ axit folic cho thai nhi và cơ thể.

    Những bà mẹ nếu có thời gian rảnh có thể viết nhật ký cho bé yêu ngay từ bây giờ. Việc viết nhật ký cũng giúp tinh thần của mẹ thư thái, cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và rất tốt cho thai nhi.

    Phụ nữ mang thai cần chú ý những gì trong việc siêu âm?

    Trong thời gian 6 tuần đầu: Thời gian này hoạt động của tim thai được nhận thấy qua siêu âm. Các mẹ nên nhớ đến gặp bác sỹ để siêu âm, xác nhận thai kỳ đang phát triển, tránh những rủ ro biến chứng về sau.

    Phụ nữ mang thai cần chú ý những gì cần phải quan tâm đặc biệt đến việc siêu âm. Hãy nhớ thời gian mang bầu của mình để đi siêu âm cho chính xác, tránh tình trạng siêu âm quá muộn hoặc quá sớm.

    Phụ nữ mang thai nên làm gì trong 3 tháng đầu?

    Phụ nữ mang thai cần chú ý những gì, theo đó, để tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và thai nhi, chị em nên thực hiện những hoạt động sau:

    Mẹ bầu khi mang thai nên đi bộ nhẹ nhàng, thực hiện những hoạt động nhọp nhạc sẽ khiến thai nhi thoải mái và dễn chịu hơn.

    Trồng thêm một ít cây xanh trong nhà. Sở dĩ nên trồng cây xanh vì trong nhà chắc chắn có những hóa chất tẩy rửa đồ gia dụng. Vì thế, trồng nhiều cây xanh để góp phần loại bỏ các loại khí độc. Tuy nhiên, không nên trồng cây trong phòng ngủ.

    Tập Yoga thường xuyên sẽ cung cấp thêm oxy cho thai nhi, làm dịu hệ thần kinh, đặc biệt, những động tác Yoga sẽ giúp tăng cường oxy cho bào thai.

    Phụ nữ mang thai cần chú ý những gì? Theo đó, chị em cũng cần chú ý về thực đơn khi mang thai. Trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu, chị em nên năn trứng và rau cải bó xôi, vì 2 thực phẩm này có chứa nhiều chất choline rất quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thần kinh cho thai nhi. Hơn nữa, nó sẽ cung cấp các chất như vitamin A và C, cũng như canxi, sắt, magiê, kali và vitamin B6 cho thai nhi.

    Khi mang thai trong 3 tháng đầu, dĩ nhiên cơ thể sẽ rất mệt mỏi vì phải hoạt động hết sức để hỗ trợ cho thai nhi. Vì thế, cần phải nghỉ ngơi nhiều trong thời gian này, nó sẽ giúp tăng cường năng lượng cho thai nhi để có một khởi đầu tốt đẹp.

    Mang thai 3 tháng đầu thường mất ngủ

    Khi mang thai 3 tháng đầu phụ nữ thường mất ngủ do thường xuyên buồn tiểu vào ban đêm. Thời gian này, tử cung vẫn còn nhỏ, chưa bị đẩy khỏi khung xương nên gây sức ép tới bàng quang khiến cơ thể thường xuyên mót tiểu.

    Ngoài ra, nguyên nhân khiến chị em mất ngủ trong thời gian này là do sự thay đổi của hormone progesterone khiến cơ thể mệt mỏi. Khi quá mệt mỏi, bà bầu cũng khó ngủ.

    Để không bị mất ngủ, chị em cần tránh các loại đồ uống như rượi, cà phê, hút thuốc lá. Đồng thời, duy trì thói quen tuân thủ thời gian đi ngủ, không ngủ quá muộn hoặc quá sớm và nhớ tập thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Trước Và Trong Khi Mang Thai Cần Tiêm Những Vắc Xin Gì?
  • Phụ Nữ Mang Thai Cần Biết
  • Những Vitamin Cần Thiết Cho Phụ Nữ Mang Thai
  • Những Bệnh Lý Thường Gặp Phụ Nữ Khi Mang Thai Cần Biết
  • Bật Mí 4 Điều Phụ Nữ Cần Ở Người Chồng Của Mình Nhất
  • Chuyên Gia Y Tế Tư Vấn: Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Sữa Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Không Nên Ăn Gì Mẹ Bầu Nên Biết
  • Dinh Dưỡng Thai Nhi 3 Tháng Đầu Nên Bổ Sung Chất Gì?
  • Các Loại Rau Củ Quả Mẹ Nên Bổ Sung Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • 3 Tháng Đầu Nên Siêu Âm Mấy Lần Thì Tốt Cho Thai Nhi
  • Lịch Khám Thai 3 Tháng Cuối Định Kỳ: Mục Đích, Quy Trình, Số Lần Siêu Âm
  • Theo các chuyên gia y tế tại cho biết, phòng khám 52 Nguyễn Trãiphụ nữ khi mang thai 3 tháng đầu, ngoài bổ sung những chất đạm, thịt, cá, rau củ, quả đầy đủ ra, thì sữa cũng là loại thức uống không thể thiếu trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu tiên.

    Sữa là nguồn cung cấp các loại vitamin, khoáng chất giúp mẹ và bé khỏe mạnh. Bên cạnh đó, các loại sữa đặc chế còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như sắt, axit folic, omega-3, omega-6 giúp hỗ trợ cho quá trình phát triển não bộ của thai nhi trong 3 tháng đầu cũng như cung cấp những dưỡng chất cho cơ thể mà người mẹ thường bị thiếu hụt do mang thai.

    Bên cạnh đó, dù bạn ăn uống thế nào thì trong bữa ăn hàng ngày cũng không cung cấp đủ hàm lượng canxi cần thiết theo nhu cầu của người mang thai (800-1200 mg canxi/ngày) vì vậy các mẹ bầu nên uống sữa mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

      Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa bầu khác nhau, không chỉ có sữa sản xuất trong nước mà còn có nhiều hãng sữa nhập khẩu, sữa xách tay được các mẹ lựa chọn sử dụng. Thông thường, các loại sữa này được đặc chế với công thức dành riêng cho phụ nữ mang thai như bổ sung DHA, sắt, axit folic,… Tất cả đều là những dưỡng chất trong 3 tháng đầu thai kỳ để ngăn ngừa dị tật ống thần kinh, phát triển trí não thai nhi.

    Tuy nhiên, các mẹ bầu cũng cần để ý hạn sử dụng cũng như cách phân biệt hàng thật – giả để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

    • Sữa chua có tác dụng bổ sung thêm các men vi sinh có lợi cho hệ tiêu hóa, từ đó hấp thu các chất dinh dưỡng ăn hàng ngày tốt hơn. Vì vậy các mẹ đang mang thai 3 tháng đầu có thể ăn kết hợp 1-2 hộp sữa chua hàng ngày cùng hoa quả tươi, giúp ngon miệng lại bổ sung các loại vitamin cần thiết khác.
    • Sữa bò, sữa dê đã qua tiệt trùng: Đây là các loại sữa được lấy trực tiếp từ bò, dê nhưng được tiệt trùng bằng kỹ thuật hiện đại để loại bỏ các vi khuẩn gây hại cho đường ruột, đảm bảo an toàn cho các mẹ bầu. Sữa dê thường có nhiều hàm lượng chất đạm hơn sữa bò, nhưng lượng chất béo lại ít hơn. Bên cạnh đó, sữa dê cũng giàu vitamin A, B2 giúp tăng cường hệ miễn dịch rất cần thiết cho thai phụ trong thời kỳ đầu mang thai.
    • Sữa nguyên kem: Mang thai 3 tháng đầu nên uống sữa gì? – Sữa nguyên kem cũng là loại sữa mà các mẹ bầu có thể bổ sung. Bởi theo nghiên cứu cho thấy trong 1 ly sữa nguyên kem có đến 5g chất béo tương đương với khoảng 149 calo bằng 20 % nhu cầu chất béo cần thiết mỗi ngày. Nếu chế độ ăn hàng ngày của mẹ bầu đủ chất béo thì cũng không cần phải uống sữa nguyên kem thường xuyên.
    • Sữa tách béo: Là loại sữa được làm từ sữa bò nhưng đã được tách bớt lượng chất béo bão hòa, vì vậy loại sữa này rất phù hợp với những mẹ bầu đã quá cân khi mang thai. Việc tách béo cũng khiến một phần các vitamin A, E, D tan trong chất béo bị mất đi nhưng ngược lại bổ sung được hơn 300 mg canxi cùng 80 calo.
    • Sữa đậu nành: Sữa đậu nành cung cấp một lượng chất béo thực vật hữu ích cùng nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin A, E, B1, axit folic,… vì vậy đây cũng là một trong những loại sữa mà các mẹ bầu nên bổ sung khi đang phân vân không biết mang thai 3 tháng đầu nên uống sữa gì. Đặc biệt nếu mẹ nào bị dị ứng với sữa bò thì đây là giải pháp thay thế hoàn hảo.
    • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa được sản xuất và đóng hộp hạt được được sản xuất và đóng hộp sẵn có thể dễ dàng mua và sử dụng. Bên cạnh đó, các mẹ bầu cũng có thể nghiên cứu làm các loại sữa từ hạt hoặc quả đậu tại nhà như đậu xanh, đậu tương, vừng hay quả hạch nhân, óc chó, sữa ngô… cũng rất bổ dưỡng.

    Những lưu ý khi uống sữa cho người mang thai 3 tháng đầu

    • Khi chọn sữa dành cho bà bầu 3 tháng đầu, cần đọc kỹ hướng dẫn khi sử dụng hoặc xin tư vấn từ bác sĩ để nắm rõ được cách uống sữa.
    • Thông thường, các loại sữa bầu đều khuyến cáo là nên uống 2 cốc/ngày, mỗi cốc khoảng 4 muỗng, tương đương 50gr sữa/ngày. Tuy nhiên thay vì uống mỗi lần một ly, bạn có thể chia ra uống nhiều lần trong ngày. Và khi pha có thể pha loãng sữa, uống từng ít một rồi tăng dần liều lượng.
    • Có thể uống sữa bầu kèm theo bánh mỳ, bánh quy… Đây cũng là một cách hay để các mẹ bầu đỡ ngán.
    • Nếu dị ứng không uống được sữa bầu hoặc sữa tươi khi mang thai thì bạn có thể ăn phô mai hoặc sữa chua ăn thay thế, kết hợp bổ sung những dưỡng thậtt cần thiết thông qua các thực phẩm bổ dưỡng khác.

    Qua bài viết trên, hi vọng đã giúp cho các mẹ bầu tìm được câu trả lời mang thai 3 tháng đầu nên uống sữa gì. Nếu vẫn còn băn khoăn, thắc mắc xin vui lòng chat Tại đây để được tư vấn nhanh nhất.

    Trang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì ?
  • 4 Lưu Ý Đặc Biệt Quan Trọng Cho Mẹ Bầu Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • Xót Ruột Khi Mang Thai Có Phải Bị Đau Dạ Dày Không?
  • Bụng Cồn Cào Khi Mang Thai: Biết Được Nguyên Nhân, Giải Quyết Dễ Dàng!
  • Đầy Bụng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Thật Sự Có Nguy Hiểm Không?
  • Tư Vấn: 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Thai Nhi?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong Suốt Quá Trình Mang Thai
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Gì Trong Chu Kỳ Mang Thai Để Tốt Cho Mẹ Và Bé
  • Phụ Nữ Daily: Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong Quá Trình Mang Thai
  • Nếu Đang Mang Bầu Quý 2, Mẹ Tuyệt Đối Không Nên Ăn Những Thực Phẩm Này!
  • Mẹ Bầu Nên Tích Cực Ăn 5 Loại Hạt Sau Trong Tam Cá Nguyệt Thứ 2
  • 1. Dinh dưỡng cho thai kỳ đầu tiên

    Trong 3 tháng đầu chế độ dinh dưỡng rất quan trọng với mẹ bầu

    • Ăn một bữa ăn phụ với thực phẩm giàu carbohydrate (chuối, khoai lang, quả việt quất, yến mạch, bưởi, táo,…).

    • Chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày, ba bữa chính chia thành sáu bữa nhỏ. Khi chia bữa ăn như vậy mẹ bầu sẽ ít bị nghén hơn và ngoài ra còn cung cấp đủ dinh dưỡng cho một ngày.

    • Lựa chọn loại thực phẩm dễ tiêu hóa và có thể kết hợp thêm với tinh bột cùng với thức ăn giàu protein như: ức gà, cá hồi. Ngoài ra, bà bầu nên bổ sung một ít chất béo có trong sữa và các chế phẩm từ sữa vào mỗi buổi sáng và tối.

    • Tránh ăn những loại thực phẩm khó tiêu, chứa nhiều chất béo, dầu mỡ, chiên rán nhiều hoặc không ăn đồ quá ngọt và quá cay. Vì những loại thực phẩm này rất dễ làm mẹ bầu nghén nặng hơn.

    • Bổ sung thêm nhiều loại thực phẩm giàu acid folic như: súp lơ, rau chân vịt, cải xoăn, đậu bắp, các loại đậu, bắp, khoai tây, gạo lức,…

    • Bổ sung thêm canxi hỗ trợ cho sự phát triển xương và răng của thai nhi đồng thời giúp ổn định sức khỏe của bà bầu.

    • Không ăn những thực phẩm có mùi hay thực phẩm sống như: sashimi, trứng sống,…

    Không nên ăn thực phẩm sống vì sẽ làm cho cơn nghén thêm tồi tệ

    2. Dinh dưỡng cho tháng thứ 2 của thai kỳ

    Nhiều mẹ bầu vừa muốn tìm hiểu 3 tháng đầu nên ăn gì để bổ sung thêm chất dinh dưỡng, nhưng lại vừa lo sợ sẽ tăng cân nhanh chóng. Tuy nhiên, mẹ bầu đừng quá lo lắng chuyện mình sẽ tăng cân nhiều. Ở giai đoạn này tăng từ 1 – 2 kg là chuyện bình thường. Tùy thuộc vào mức vận động mà lượng calories cần bổ sung tăng cường cho mỗi mẹ bầu là khác nhau, vì vậy hãy tìm hiểu nhu cầu bản thân cần bao nhiêu để bổ sung sao cho phù hợp nhất.

    Có rất nhiều tài liệu chỉ ra rằng, mỗi ngày, các mẹ chỉ cần bổ sung thêm khoảng 300 calories tương đương 1 bát phở bò cỡ vừa là đủ. Tuy nhiên, cũng không cần quá chú trọng đến kích cỡ của món ăn điều này khiến mẹ bầu chỉ cần nghĩ tới thôi là cảm thấy ngán mà hãy chú ý đến chất lượng món ăn nhất là trong giai đoạn mệt mỏi do chứng ốm nghén gây ra. Thực phẩm trong khẩu phần ăn hàng ngày cần phải đa dạng và chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu là yếu tố quan trọng giúp bà bầu đáp ứng đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và con:

    • Bổ sung vitamin C để tăng cường tái tạo collagen, và tổng hợp protein có vai trò quan trọng trong sụn, gân, xương, da. Các thực phẩm giàu C như: ổi, cam, bí đao, dưa gan, rau chân vịt,…

    • Bổ sung Omega-3 giúp cho sự phát triển não và hệ thần kinh, thị giác, hệ miễn dịch của thai nhi.

    • Magie góp phần giúp cho mẹ bầu tránh những cơn chuột rút, co cơ, ngoài ra còn giúp ổn định cấu trúc xương cho thai nhi. Thực phẩm giàu Magie gồm: gạo lứt, hạnh nhân, cá hồi, chuối, nho, bơ, các loại đậu,…

    3. Dinh dưỡng của bà bầu trong tháng thứ 3

    Ở tháng này bụng vẫn chưa lộ rõ, thai vẫn nằm bên trong tử cung, thai nhi ở giai đoạn này phát triển mạnh mẽ và có sự thay đổi thấy rõ. Đối với những mẹ bầu đang bị cơn ốm nghén hành hạ thì tin vui dành cho các mẹ đây sẽ là những tuần cuối cùng để cơn ốm nghén xuất hiện. Khi đã vượt qua tháng thứ 3, các mẹ sẽ không còn bị ốm nghén, đau tức ngực, đau nhói ở bụng,… Lời khuyên chúng tôi dành cho bà bầu về dinh dưỡng của tháng thứ 3 này như sau:

    • Tạo thói quen ăn nhiều rau xanh và hoa quả ở mỗi bữa ăn. Hạn chế các loại thức ăn vặt, đồ ăn nhanh chứa quá nhiều calories và ít dinh dưỡng không tốt cho mẹ bầu trong giai đoạn này. Bổ sung thực phẩm chứa nhiều xơ, vitamin, khoáng.

    • Bổ sung protein hàng ngày. Có thể chế biến những món ăn dễ tiêu như cháo thịt bằm, thịt viên,… là nguồn cung cấp protein và khoáng chất có lợi cho mẹ bầu và thai nhi.

    Tạo thói quen ăn rau xanh để bổ sung vitamin cho cơ thể

    4. Mẹ bầu cần lưu ý những gì để có một thai kỳ khỏe mạnh?

    Bên cạnh, câu hỏi 3 tháng đầu nên ăn gì thì cũng có một số thực phẩm và hoạt động mà các mẹ nên tránh trong những tháng này như sau:

    Tuyệt đối không ăn kiêng khi mang thai

    Việc ăn kiêng để giảm cân trong quá trình mang thai tiềm ẩn nhiều rủi ro cho mẹ và bé. Khi mẹ ăn kiêng thì cơ thể mẹ không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thai, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai, giảm hàm lượng sắt, acid folic, các loại acid amin thiết yếu cần cho cả mẹ và bé. Vì vậy việc ăn kiêng trong quá trình mang thai mẹ nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện.

    Hạn chế làm đẹp

    Trong sơn móng tay có chứa nhiều thành phần hóa học gây ảnh hưởng trực tiếp đến trí thông minh và não bộ của thai nhi, trong 3 tháng đầu này người mẹ rất nhạy cảm với các hóa chất. Vì vậy mẹ hãy hạn chế sơn móng tay trong giai đoạn này. Ngoài ra, xông hơi và massage cũng là một trong những nguyên nhân gây dị tật ở thai nhi và sai lệch vị trí bào thai.

    Tránh xa nhóm thực phẩm không tốt cho mẹ bầu

    Những loại thực phẩm chưa tiệt có nguy cơ nhiễm khuẩn Listeria, vi khuẩn này rất nguy hiểm đối với mẹ bầu vì chúng gây sẩy thai, thai chết lưu, sinh non hay trẻ chết khi mới sinh. Do đó mà mẹ bầu tuyệt đối tránh xa những loại thực phẩm chưa qua tiệt trùng như: sashimi, thịt nguội, sữa chưa tiệt trùng, salad deli,…

    Ngoài ra các mẹ cũng tránh ăn các loại thực phẩm có tính hàn như: bồ ngót, nhãn, rau răm, thơm,… vì chúng gây co thắt tử cung ảnh hưởng đến thai làm động thai. Đặc biệt, trong giai đoạn này bà bầu tuyệt đối không được sử dụng chất kích thích, rượu bia, những chất này ảnh hưởng đến sự phát triển của thai và hình dạng bào thai gây dị tật, quái thai.

    Hạn chế vận động mạnh

    Hạn chế vận động mạnh để không ảnh hưởng thai nhi

    Sau khi đọc hết bài viết này thì với câu hỏi 3 tháng đầu nên ăn gì của thai kỳ sẽ trở nên rất đơn giản cho các mẹ bầu. Hy vọng các mẹ đã tích lũy thêm kiến thức và lựa chọn những thực phẩm thích hợp trong từng giai đoạn mang thai của mình, tránh những thực phẩm gây hại cho cơ thể và thai nhi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Hoa Quả Gì Để Đánh Bay Khó Chịu Trong Ngày Hè
  • Hoa Quả Mẹ Bầu Nên Và Không Nên Ăn Trong Mùa Nóng
  • Bà Bầu Bữa Phụ Nên Ăn Gì Đủ Chất Dinh Dưỡng?
  • Mang Thai Lần Đầu Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong Ba Tháng Đầu?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Để Tạm Biệt Chứng Ốm Nghén
  • Phụ Nữ Mang Thai Trong 3 Tháng Đầu Có Nên Tập Yoga Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • “thổi Bay” Chứng Đau Lưng Nhờ 3 Bài Tập Thể Dục Cho Bà Bầu
  • 4 Bài Tập Thể Dục Cho Bà Bầu Bị Đau Vai Gáy
  • Hướng Dẫn Bài Tập Thể Dục Cho Bà Bầu Đơn Giản, Hiệu Quả
  • Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu Giai Đoạn 3 Tháng Cuối Giúp Mẹ Khỏe Mạnh Và Thư Giãn Dễ Sinh Con
  • Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Giữa Khỏe Mạnh, Dễ Sinh
  • Trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ, rất nhiều chị em phụ nữ bắt đầu có triệu chứng ốm nghén như hay chóng mặt, buồn nên… vì thế mà việc tập luyện nhiều khi cũng bị hạn chế rất nhiều, do đó bạn cũng cần phải thật cẩn trọng.

    Theo các chuyên gia trong lĩnh vực yoga đã khuyên rằng, các mẹ thay vì luyện tập yoga cho bà bầu tại nhà thì tốt hơn hết nên tới phòng tập yoga chuyên nghiệp để các huấn luyện viên có nhiều kinh nghiệm hướng dẫn.

    Đặc biệt, trong giai đoạn này đừng nên tự ý tập luyện vì nó có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc. Hơn nữa, nếu như có sự hướng dẫn tập luyện từ phía huấn luyện viên cũng sẽ giúp cho các mẹ có thể đạt được hiệu quả nhất định trong quá trình luyện tập.

    Một số lưu ý khi tập yoga trong 3 tháng đầu

    Trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kì, các bà bầu nên thực hiện các tư thế cơ bản và nhẹ nhàng nhất. Tuyệt đối không tập các tư thế quá khó, hoặc đòi hỏi cần phải có kĩ thuật, các tư thế đưa đầu gối lên cao hơn so với xương chậu sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới vị trí của thai nhi.

    Khi tập luyện yoga cho bà bầu, bạn cần phải tự lắng nghe cơ thể của mình, xem xem cơ thể có bất cứ phản ứng nào với bài tập hay không.

    Ở thời điểm 3 tháng đầu thai kì, các mẹ cũng chú ý đừng nên tập luyện quá lâu, mà chỉ dành ra khoảng 15 đến 30 phút mỗi ngày, khi đã tập xong nên đi dạo một chút để cơ thể được thả lỏng, hạn chế việc ăn uống ngay sau khi đã tập luyện xong.

    Nếu trong lúc tập luyện, thấy cơ thể bị căng thẳng, mệt mỏi, hoặc thậm chí là ra máu. Tốt nhất là nên ngừng tập luyện, sau đó thông báo cho giáo viên hướng dẫn để có sự thay đổi các bài tập khác sao cho phù hợp hơn, hay tới bác sĩ để kiểm tra.

    Với những bà bầu đã được bác sĩ khuyến cáo có dấu hiệu của huyết áp thấp, huyết áp cao, thai nghén, sinh non, buồn nôn, chóng mặt, dọa sảy thai thì tuyệt đối không luyện tập yoga. Thay vào đó là dành thời gian nhiều hơn để nghỉ ngơi, thư giãn kết hợp với các bài tập thở để tinh thần được bình tĩnh, thoải mái hơn.

    Bài tập yoga tốt cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu

    Ngồi trên thảm tập, hai tay chống xuống sàn, lòng bàn tay úp xuống đất và đặt ngang với hông. Hai chân mở rộng, lòng bàn chân hướng về phía trước.

    Điều chỉnh bàn chân cúp vào, mở ra 20 lần liên tục. Động tác này giúp cơ chân được thoải mái và tránh hiện triệu chứng phù nề trong thai kỳ.

    Nằm ngửa trên thảm tập. Kê một chiếc gối mềm, nhỏ dưới ở dưới lưng nếu các mẹ thấy khó khăn. Dùng tay giữ thăng bằng cho cơ thể, mở rộng hai chân càng nhiều càng tốt.

    Động tác này cũng rất có lợi cho đôi chân bà bầu.

    Đứng thẳng, gập đầu gối xuống, hai bàn chân dang rộng bằng vai, chống 2 tay lên đùi trên hoặc quỳ trên thảm, hai tay rộng bằng vai.

    Sau đó, giữ cho lưng uốn hình cánh cung. Hít thở sâu. Lặp lại động tác 4 lần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Yoga Cho Phụ Nữ Mang Thai
  • Bài Tập Yoga Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • Bật Mí Những Bài Tập Giảm Đau Lưng Cho Bà Bầu Hiệu Quả Nhất
  • List Nhạc Cho Bà Bầu Tiếng Việt Ngọt Ngào
  • Có Nên Uống Elevit Trước Khi Mang Thai Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Và Kiêng Gì Trong 3 Tháng Đầu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Không Nên Ăn Gì? 21 Món Ăn Rau Củ Quả Kiêng Kỵ
  • Mang Thai Nên Ăn Trái Cây Gì Và Mang Thai Nên Ăn Trái Cây Như Thế Nào?
  • Bầu 4 Tháng Nên Ăn Trái Cây Gì Để Tốt Cho Phát Triển Não Bộ Của Thai Nhi?
  • (2020 2022) Mang Thai Nên Ăn Vặt Gì?
  • Khi Mang Thai, Mẹ Bầu Nên Ăn Vặt Gì An Toàn Nhất?
  • Phụ nữ mang thai nên ăn gì và kiêng gì trong 3 tháng đầu là một trong những thông tin quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe thai kỳ mà bất cứ chị em nào cũng nên đặc biệt lưu ý. Vì chế độ dinh dưỡng có ý nghĩa quan trọng đối với nữ giới mang thai. Chính vì vậy, sau đây các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về vấn đề này như sau:

    Phụ nữ mang thai nên ăn và kiêng gì trong 3 tháng đầu?

    Ba tháng đầu tiên của thai kỳ là thời điểm vô cùng nhạy cảm của các chị em. Vậy nên, không chỉ chế độ sinh hoạt mà vấn đề dinh dưỡng của các chị em cũng cần đặc biệt chú ý. Trong đó, những thông tin về phụ nữ mang thai nên ăn và kiêng gì trong 3 tháng đầu là rất quan trọng và đáng được lưu ý. Cụ thể như sau:

    Phụ nữ mang thai nên ăn gì trong ba tháng đầu

    Chất đạm

    Chất đạm đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các tế bào mô của thai nhi, trong đó bao gồm cả tế bào não. Đồng thời, bổ xung đầy đủ chất đạm trong thai kỳ là cách tốt nhất giúp các chị em tăng trưởng tuyến vú. Từ đó, góp phần đảm bảo lượng sữa dồi dào sau khi sinh con. Một số loại thực phẩm chứa nhiều đạm như: Thịt, cá, trứng, sữa…

    Chất sắt

    Phụ nữ mang thai thường đối mặt với nguy cơ bị thiếu máu. Từ đó, sẽ làm giảm lực co bóp của tử cung trong quá trình chuyển dạ và có thể gây ảnh hưởng đến việc dự trữ sắt trong cơ thể bé trong vòng 6 tháng đầu. Vậy nên, kịp thời bổ xung các loại thực phẩm chứa sắt cho cơ thể như: Thịt, gan động vật, tim, cật, rau xanh, đậu đỗ… Là điều vô cùng quan trọng mà các chị em nên lưu ý.

    Canxi

    Canxi không chỉ có ý nghĩa trong việc hình thành hệ thống xương và răng vững chắc cho bé mà còn góp phần quan trọng vào việc điều khiển hoạt động của hệ thần kinh và đông máu cho mẹ. Vậy nên, ngay trong ba tháng đầu của thai kỳ, nữ giới nên tích cực bổ xung các loại thực phẩm chứa nhiều canxi như: Trứng, sữa, tôm, cua, rau xanh…

    Vitamin D

    Vitamin D có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy cơ thể hấp thụ tối đa lượng canxi được đưa vào. Vì vậy, bên cạnh việc bổ xung canxi thì các loại thực phẩm chứa vitamin D là những thông tin quan trọng mà nữ giới nên lưu ý và kịp thời sử dụng, ngay cả trong ba tháng đầu của thai kỳ. Một số loại thực phẩm giàu vitamin D như: Trứng, sữa đậu nành, nấm…

    Acid folic

    Acid folic có ý nghĩa quan trọng trong việc chống lại nguy cơ dị tật ống thần kinh cho trẻ khi sinh ra. Vậy nên, đây là nhóm thực phẩm mà nữ giới mang thai 3 tháng đầu nên sử dụng. Một số loại thực phẩm chứa nhiều Acid folic như: Rau muống, rau cải xanh, súp lơ, ngũ cốc, cải bó xôi, hạt vừng, hạt lạc, các loại thịt gia cầm và tim gan động vật.

    Vitamin C

    Vitamin C trong rau xanh, trái cây tươi có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ phát triển hệ thống xương sụn, các cơ và mạch máu cho thai nhi. Đồng thời, góp phần tạo nhau thai bền chắc giúp các chị em hạn chế nguy cơ sẩy thai.

    Phụ nữ mang thai nên kiêng gì trong 3 tháng đầu?

    Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên kiêng gì?

    Trong ba tháng đầu của thai kỳ, nữ giới nên kiêng sử dụng các loại thực phẩm sau:

    Các loại thực phẩm có chứa nồng độ thủy ngân cao như cá thu…vì có thể dẫn tới tổn thương não cho thai nhi.

    Các loại rau củ mọc mầm, đồ ăn ôi thiu, nấm mốc và chứa nhiều chất độc.

    Các loại thực phẩm có thể gây sẩy thai như: Đu đủ xanh, rau sam, rau ngót sống, trái đào, nước dừa, táo mèo, long nhãn…

    Các loại thực phẩm chứa chất cồn như: Rượu bia, các loại đồ uống có gas, chứa cafein, cocain đều là những loại thực phẩm được khuyến cáo là không nên sử dụng.

    Ngoài ra, nữ giới mang thai 3 tháng đầu cũng không nên sử dụng các loại đồ ăn quá mặn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hạt Dinh Dưỡng Nhập Khẩu Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi
  • Phụ Nữ 3 Tháng Đầu Mang Thai Nên Ăn Gì
  • Nên Ăn Hải Sản Gì Khi Mang Thai? 5 Món Ngon Với Hải Sản Bổ Dưỡng Dành Cho Bà Bầu
  • Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì?
  • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Con Cao? Top 15 Loại Thực Phẩm Tốt Nhất
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Trồng Răng Implant? Tư Vấn Nha Khoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai/đang Cho Con Bú Có Nên Trồng Răng Implant?
  • Khi Mang Thai Có Trồng Răng Implant Được Hay Không?
  • Khi Mang Thai Có Được Uống Cafe Không?
  • Bà Bầu Có Được Uống Cafe Sữa Không, Có Tốt Không?
  • Có Thai Uống Thuốc Hạ Sốt Được Không? Uống Paracetamol Được Không?
  • Phụ nữ mang thai có nên trồng răng implant? Trong kỹ thuật trồng răng implant có một số trường hợp được các chuyên gia nha khoa khuyến cáo là không thể thực hiện phẫu thuật trồng răng implant. Vậy những trường hợp đó là những trường hợp nào và phụ nữ mang thai có nên trồng răng implant hay không?

    Phụ nữ mang thai có nên trồng răng implant?

    Việc trồng răng implant cho phụ nữ mang thai là điều chống chỉ định tuyệt đối, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ mà còn ảnh hưởng đến thai nhi và sự thành công của quá trình cấy ghép cũng bị hạn chế.

    Không nói thì ai cũng biết, tất cả phụ nữ khi đang mang thai dù bị bất kỳ bệnh gì (không nguy hiểm đến tính mạng) đều phải đợi tới khi sinh xong mới được phẫu thuật. Vì vậy, phẫu thuật trồng răng implant chống chỉ định đối với những phụ nữ đang mang thai, bởi vì khi phẩu thuật không những người bác sĩ phải chịu trách nhiệm đối với sức khỏe của bà mẹ mà còn của cả thai nhi.

    Những tác động xấu của việc điều trị như: Chụp x-quang, sử dụng thuốc giảm đau, thuốc gây tê, tâm lý căng thẳng, mệt mỏi, thời gian đi lại nhiều lần đến trung tâm… sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bệnh nhân cũng như em bé. Đó là tất cả những lý do mà việc điều trị trồng răng implant nha khoa ở phụ nữ mang thai phải trì hoãn sau khi sinh.

    Tuy nhiên, đối với những phụ nữ đã cấy trụ Implant xong thì vẫn có thể mang thai trong lúc chờ phục hình răng trên implant, đặc biệt là những cách thức đòi hỏi phải từ 3 tháng đến 1 năm mới làm phục hình. Tất cả các phương pháp điều trị nha khoa, chỉ ngoại trừ các điều trị nhằm để phòng bệnh đều nên thực hiện sau khi sinh.

    Thời gian tốt nhất để thai phụ có thể đi khám và tiến hành điều trị răng miệng là từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6. Vì vậy, khi đến khám răng miệng, bạn nên thông báo cho bác sĩ biết là đang mang thai, để bác sĩ có thể biết rõ tình trạng của bạn. Điều này sẽ giúp các bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn và cả đứa con chưa sinh ra.

    Một số trường hợp không được trồng răng implant khác

    – Người có mật độ xương thấp hoặc xương không đủ dầy. Do ở những trường hợp này hiệu quả của cấy ghép sẽ không cao, thậm chí là sẽ dẫn đến thất bại. Nguyên nhân là do ở trường hợp này trụ implant sẽ không gắn chặt được vào xương hàm nên sẽ không tạo thành lực vững chắc.

    – Trường hợp bệnh nhân bệnh mãn tính cũng được khuyến cáo không nên sử dụng phương pháp cấy ghép Implant. Những người mắc bệnh tiểu đường, bạch cầu… có khả năng lành vết thương rất chậm và rất dễ bị nhiễm trùng, vì vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc cấy ghép Implant thành công và tránh được biến chứng.

    – Trẻ em: Dưới 17 tuổi là độ tuổi mà bác sĩ khuyên là không nên thực hiện việc cấy ghép Implant. Tại vì ở độ tuổi này thì các cơ và xương hàm mặt đang trong quá trình phát triển nên sẽ không ổn định và chắc chắn. Cho nên nếu như lúc này quyết định trồng răng Implant thì chắc chắn sẽ nên làm ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Có Trồng Răng Implant Được Không?
  • Phụ Nữ Đang Mang Thai Có Trồng Răng Được Không?
  • Phụ Nữ Đang Mang Thai Có Nên Trám Răng Thẩm Mỹ Không?
  • Phụ Nữ Đang Mang Thai Có Thực Hiện Trám Răng Được Hay Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Trám Răng Được Không
  • Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Dứa Không? Chuyên Gia Tư Vấn

    --- Bài mới hơn ---

  • Thắc Mắc: Bầu 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Mít Không?
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Mít Được Không? Có Bị Ảnh Hưởng Thai Không
  • Bà Bầu Ăn Mít Có Tốt Không? Bà Bầu Có Nên Ăn Mít Không?
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Ổi Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Không? Lỡ Ăn 3 Tháng Đầu Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi? Baocongai.com
  • Bà bầu mang thai 3 tháng đầu có ăn được dứa không? là thắc mắc chung của rất nhiều bà bầu. Bởi trong thời gian mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu của thai kỳ mẹ bầu thường phải kiêng khem nhiều thực phẩm khác nhau để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Hiểu được điều đó, trong nội dung bài viết hôm nay, bác sĩ Hà Thị Huệ – bác sĩ chuyên sản phụ khoa của phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế sẽ giúp các bà bầu đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này.

    Lợi ích của dứa

    Dứa hay còn gọi là trái thơm, trái khóm,… Đây là một loại trái cây chứa rất nhiều những Vitamin và khoáng chất thiết yếu tốt cho cơ thể con người, cụ thể chúng có chứa vitamin C, B-Complex (folate, thiamin, pyridoxine, riboflavin). Các khoáng chất như kali, canxi, phốt pho và mangan. Nó cũng rất giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan tự nhiên và ít calo. Do đó, khi ăn dứa sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể như:

    • Giúp xương chắc khỏe và giúp răng nướu khỏe mạnh
    • Ngăn ngừa táo bón và tốt cho hệ tiêu hóa
    • Giảm các triệu chứng ốm nghén ở bà bầu
    • Tăng cường hệ miễn dịch
    • Giúp giảm cân
    • Phòng ngừa ung thư
    • Lợi tiểu, tẩy độc cơ thể,
    • Tốt cho thị lực
    • Chống viêm khớp và đau khớp
    • Ngăn ngừa bệnh cao huyết áp và tốt cho sức khỏe tim mạch.

    Bà bầu mang thai 3 tháng đầu có được ăn dứa không?

    Trao đổi về vấn đề này bác sĩ Hà Thị Huệ cho biết: “Tuy quả dứa có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, thế nhưng lại có một số thông tin cho rằng bà bầu ăn dứa sẽ kích thích sảy thai, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Điều này được nhiều người lý giải rằng, do trong dứa có thành phần bromelain có nguy cơ gây ra các cơn co thắt và làm mềm tử cung dẫn đến sảy thai, gây ra các chứng tiêu chảy, dị ứng ở bà bầu. Vì vậy, nhiều bà bầu lo lắng việc ăn dứa có thể gây sảy thai.

    Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì cho đến nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng ăn dứa có thể gây sảy thai. Bởi lượng bromelain có trong quả dứa rất ít nên không thể gây ảnh hưởng đến thai kỳ của bà bầu. Trên thực tế, để tạo ra ảnh hưởng đến thai kỳ, bà bầu cần phải ăn từ 7-10 trái dứa cùng một lúc, và điều này hầu như không thể xảy ra.

    Tóm lại với câu hỏi bà bầu mang thai 3 tháng đầu có ăn dứa được không? câu trả lời là có. Mặt khác, 100% lượng vitamin và khoáng chất phụ nữ cần đều được dứa cung cấp đủ. Vì vậy, thật đáng tiếc nếu bà bầu bỏ qua loại quả “chất lượng” này trong thai kỳ của mình.”

    Lưu ý khi mẹ bầu ăn dứa

    Cũng giống như những loại thực phẩm khác, việc ăn quá nhiều dứa sẽ không mang lại nhiều lợi ích hơn mà còn có thể gây ra những tác dụng ngược. Do đó, để đảm bảo an toàn thì khi ăn dứa, bà bầu cần phải lưu ý một số điều như sau:

    • Bà bầu không nên ăn hoặc uống quá nhiều nước dứa, vì nếu bổ sung quá nhiều vitamin C từ dứa là nguyên nhân gây tiêu chảy, buồn nôn, ợ nóng.
    • Không nên ăn hoặc uống nước ép dứa chưa chín vì có thể gây ngộ độc hoặc tiêu chảy không tốt cho bà bầu.
    • Khi ăn dứa nhớ gọt sạch phần vỏ bên ngoài, tránh tình trạng để xót mắt dứa, gây dị ứng phát ban, rát lưỡi.
    • Khi ăn dứa nhớ bỏ phần lõi dứa, bởi chúng có thể hình thành búi sơ ở thành ruột không tốt cho sức khỏe.

    Trong trường hợp nếu gặp bất kỳ biểu hiện bất thường nào sau khi ăn dứa, bà bầu cần tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín ngay để được thăm khám và hỗ trợ xử lý kịp thời, tránh biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra. Đồng thời, bà bầu cũng cần thực hiện thăm khám thai định kỳ theo chỉ định của bác sĩ.

    Địa chỉ thăm khám và siêu âm thai uy tín tại Hà Nội

    Nếu đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội hoặc các tỉnh thành lân cận thì một trong những địa chỉ thăm khám và siêu âm thai uy tín mà bà bầu có thể tham khảo và lựa chọn đó chính là phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, địa chỉ 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội.

    Đây là cơ sở y tế uy tín chuyên khoa sức khỏe sinh sản, đơn vị trực thuộc Sở Y tế Hà Nà Nôi chuyên thăm khám – siêu âm thai, theo dõi thai kỳ được các chuyên gia đánh giá cao và đông đảo chị em lựa chọn bởi những ưu điểm sau:

    • Toàn bộ quá trình thăm khám và siêu âm thai được thực hiện bởi đội ngũ thạc sĩ, y bác sĩ Sản phụ khoa có trình độ chuyên môn sâu rộng, với hàng chục năm kinh nghiệm thăm khám đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế lớn trong nước trực tiếp thực hiện.
    • Hệ thống máy móc, thiết bị y tế được trang bị đầy đủ, hiện đại được Sở Y tế kiểm duyệt trước khi sử dụng bao gồm (siêu âm màu 4D, máy phục hồi tử cung sau sinh, hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động,…) cho kết quả nhanh chóng, chính xác và hình ảnh chân thực, sắc nét.
    • Phòng khám được đầu tư cơ sở vật chất đầu khang trang, tiện nghi, không gian thăm khám thoáng mát, rộng rãi mang tầm “bệnh viện khách sạn”. Môi trường y tế sạch sẽ đảm bảo vô trùng – vô khuẩn theo đúng quy định của Bộ Y tế.
    • Thủ tục, quy trình khám chữa bệnh nhanh gọn, không cần mất nhiều thời gian chờ đợi. Chi phí hợp lý, công khai, minh bạch, niêm yết theo quy định của Sở Y tế.
    • Bên cạnh đó, phòng khám còn áp dụng mô hình khám chữa bệnh ” 1 bác sĩ, 1 y tá, 1 bệnh nhân” giúp đảm đảm bảo quyền cá nhân cho người bệnh và mọi thông tin cá nhân được bảo mật tuyệt đối.

    Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân và chăm sóc sức khỏe của các mẹ bầu, phòng khám làm việc không ngày nghỉ từ 7h30-20h tất cả các ngày trong tuần, kể cả lễ, tết.

    Khâu tầng sinh môn có dùng thuốc tê không?

    Ăn bắp cải có mất sữa không?

    Quan hệ sau ngày “đèn đỏ” có an toàn không?

    13 tháng 07, 2022 – 204 Share

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Dứa Không?
  • Bị Đầy Bụng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nguy Hiểm Không?
  • Mẹo Chữa Đau Đầu Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • 5 Nguyên Nhân Bà Bầu Bị Đau Lưng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Uống Nước Mía: Có Nên Hay Không?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100